Hiển thị tất cả 7 kết quả

Kim cương là một trong những đá quý quý giá nhất trên thế giới và được biết đến nhiều nhất. Kim cương là hình thức của cacbon dưới dạng tinh thể. Đây là vật chất tự nhiên cứng nhất được biết đến, với độ cứng 10 trên thang Mohs, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các món trang sức được sử dụng hàng ngày, đặc biệt là nhẫn đính hôn và nhẫn cưới.

Kim cương có thể xuất hiện trong nhiều màu sắc, bao gồm không màu, vàng, xanh, nâu, hồng và thậm chí đen. Màu sắc của kim cương phụ thuộc vào các tạp chất có trong nó. Ví dụ, kim cương màu xanh thường chứa tạp chất bo, trong khi kim cương màu vàng và nâu chứa tạp chất nitơ.

Đánh giá giá trị của một viên kim cương dựa trên bốn tiêu chí, thường được gọi là “bốn C”: carat (trọng lượng), clarity (độ trong), color (màu sắc), và cut (cách mài). Đây là những yếu tố quan trọng khi xem xét mua kim cương.

Về tác dụng phong thủy, kim cương thường được liên kết với sự vĩnh cửu, tình yêu chân thành và sự bất khuất. Nó cũng được coi là có thể mang lại sự bảo vệ và làm tăng sự tự tin.