Cóc Phong Thủy

Hiển thị 1–24 của 52 kết quả

Cóc phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn – là quan niệm của nhiều người. Hôm nay, Phuc Loc Thanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí và ý nghĩa của các đồ vật phong thủy để mang lại tài lộc cho ngôi nhà của bạn qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa cóc phong thủy (Cóc ngậm tiền)

Theo quan niệm, các đồ vật phong thủy như Cóc thần tài, cóc 3 chân, Thiềm Thừ ngậm tiền…được gọi chung là Cóc ngậm tiền. Cóc ngậm tiền được xem là một loại linh vật có khả năng mang đến tài lộc và may mắn.

Cóc ngậm tiền có hình dáng giống như cóc ngoài đời với da sần sùi và chỉ có 3 chân gồm 2 chân phía trước và 1 chân phía sau. Trên lưng của chúng có 7 viên ngọc được sắp xếp thành hình chòm sao Đại Hùng trong khi miệng của chúng ngậm một viên ngọc hoặc một đồng tiền vàng.

Nhẫn cóc phong thuỷ là một loại nhẫn được thiết kế với hình dạng của cóc phong thuỷ. Trong phong thuỷ, việc đeo một chiếc nhẫn cóc phong thuỷ được cho là có thể kích hoạt năng lượng tài lộc và thu hút cát tài đến với gia chủ. Tuy nhiên, cách đeo nhẫn cóc phong thuỷ như thế nào là đúng? Ghé đọc tại trang tin của Phúc Lộc Thành nhé.

Cóc ngậm tiền hợp với tuổi nào và nên chọn màu gì để mang đến tài lộc 

Theo quan niệm phong thủy, Cóc ngậm tiền được xem là một loại linh vật có khả năng mang đến tài lộc và may mắn. Cóc ngậm tiền hợp mệnh Kim thuộc những người sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,… Nếu bạn là một trong những người này, hãy chọn Cóc ngậm tiền có màu xám bạc hoặc màu vàng và đặt nó tại bàn thờ Thần Tài để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Những người sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003 và thuộc mệnh Mộc nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh dương để mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997 và thuộc mệnh Thủy nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, xanh lá và xanh nước biển để mang lại tiền tài và may mắn trong công việc.

Những người sinh năm 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995 và thuộc mệnh Hỏa nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây để đặt tại bàn thờ Thần Tài và thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Những người sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 và thuộc mệnh Thổ nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng nâu để đặt tại bàn thờ Thần Tài và thu hút nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Các ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền mang 3 ý nghĩa lớn trong phong thủy bao gồm: Tài lộc – May mắn – Bình an.

Về tài lộc: Nếu bạn đặt Cóc ngậm tiền trên bàn làm việc, bàn thờ Thần Tài hoặc đặt Cóc cùng với tiền hoa mai trên đầu két sắt và quay đầu vào bên trong. Cóc sẽ có thể bảo vệ tiền tài, tăng thêm tài lộc và mang lại phú quý cho gia chủ.

Về may mắn: Đặt Cóc ngậm tiền ở nhà hoặc cửa hàng kinh doanh có thể giúp tăng cường sự nghiệp và mang lại may mắn mọi việc trong cuộc sống. Cóc còn được coi là biểu tượng trấn trạch giúp giảm bớt những trở ngại trong cuộc sống và làm ăn kinh doanh suôn sẻ.

Về bình an: Cóc là linh vật hóa giải được nhiều hoạn nạn và nguy hiểm theo nhiều quan niệm. Nó cũng có khả năng hóa giải các nguồn năng lượng xấu và mang lại bình an cho gia đình và cộng đồng.

Lựa chọn mặt dây chuyền phong thuỷ phụ thuộc vào ý nghĩa và mục đích cá nhân của bạn. Nếu bạn quan tâm đến phong thuỷ, muốn tìm hiểu về mặt dây chuyền phong thuỷ để biết tác động mà chúng có thể mang lại thì ghé đọc theo đường link này nhé: https://phuclocthanh.com/mat-day-chuyen-phong-thuy-theo-tuoi/

Các cách bài trí cóc ngậm tiền

Bước 1: Để bắt đầu, bạn nên chọn ông Cóc ngậm tiền phù hợp với mệnh của mình trong Ngũ hành.

Bước 2: Để ông Cóc ngậm tiền có linh hồn và nhìn được người chủ nhân của mình, bạn nên khai quang điểm nhãn cho ông.

Bước 3: Để có thể tận dụng được khả năng mang lại tài lộc và may mắn của ông Cóc, bạn có thể đặt tượng ông Cóc trên bàn thờ ông Địa hoặc Thần Tài với đầu của ông Cóc quay vào trong để ông Cóc phát huy được sức mạnh của mình.

Ngoài cách đặt Cóc ngậm tiền ở bàn thờ ông Địa hay Thần Tài, bạn có thể đặt nó ở các vị trí khác trong nhà chẳng hạn như đối diện cửa chính, ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, hay dưới gầm bàn…

Hướng dẫn khai quang cóc tài lộc theo tử vi phong thủy

Bước 1: Một trong các bước để khai quang cóc tài lộc là chọn một ngày đẹp để tắm rửa sạch sẽ.

Bước 2: Bước thứ hai để khai quang cóc tài lộc là lấy nửa thùng nước giếng và nửa thùng nước mưa sau đó đổ vào đồ chứa sạch sẽ.

Bước 3: Để Cóc ngậm tiền vào trong nước chuẩn bị sẵn trong vòng 3 ngày và 3 đêm.

Bước 4: Sau khi đã ngậm tiền vào trong nước trong vòng 3 ngày 3 đêm thì lấy Cóc ra và lau khô bằng khăn sạch.

Bước 5: Thực hiện việc đọc bài chú khai quang Cóc ngậm tiền.

Bước 6: Cho một ít nước chè vẩy vào mắt của Cóc đã ngậm tiền – đây được gọi là khai quang nhãn cho Cóc.

Đặt cóc ngậm tiền ở đâu để mang đến tài lộc

Nếu bạn muốn đem lại tài lộc, bạn có thể đặt Cóc ngậm tiền gần lối vào nhà, góc đối diện chéo với cửa chính vì nhiều người tin rằng cửa chính là nơi vượng khí, thu hút tài lộc vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể đặt Cóc ở dưới gầm bàn hoặc trong tủ. Hãy nhớ cẩn thận và xem xét kỹ trước khi thực hiện việc đặt Cóc.

Nếu bạn là một nhà kinh doanh buôn bán, hãy chú ý đến hướng Đông Nam của căn nhà của bạn. Vùng này được xem như là khu vực may mắn, thu hút nhiều tài lộc vì vậy đặt Cóc ngậm tiền ở đây sẽ rất hiệu quả.

Để phát triển sự nghiệp, nhiều người tin rằng nên đặt Cóc ngậm tiền ở phía Bắc của phòng khách nhà mình. Tuy nhiên, hãy xem xét và thực hiện cẩn thận trước khi đặt Cóc.

tuong coc kim tien cam thach ruby tpt35 2

Để mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, bạn có thể đặt Cóc ngậm tiền trên bàn ở nơi kinh doanh buôn bán hoặc công ty và hướng đầu Cóc quay vào trong.

Thường thì người ta thường đặt Cóc ngậm tiền ở bàn thờ Thổ công, Thổ địa, Thần tài để kích hoạt năng lực của Cóc và mang lại nhiều tiền bạc cho gia chủ.

Để mang lại sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt và bảo vệ tiền bạc cho gia chủ, bạn có thể đặt Cóc ngậm tiền trong két sắt và hướng đầu Cóc vào bên trong két sắt.

Hi vọng rằng bài viết trên của Phúc Lộc Thành đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cách bài trí Cóc ngậm tiền phù hợp với mệnh của bạn giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi hơn.

-11%
2.500.000 (-11%)