Hiển thị tất cả 24 kết quả

Ngọc trai là một loại đá quý rất đặc biệt vì nó được hình thành bên trong một loài động vật sống như con hàu, con chai,.. hoặc mollusk (động vật chân bụng). Khi một hạt cát hoặc vật thể lạ xâm nhập vào cơ thể của hàu, hàu sẽ tiết ra một chất gọi là mother of pearl, hoặc nacre, để bao phủ vật thể lạ đó, từ đó hình thành ngọc trai.

Có hai loại chính của ngọc trai: ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi. Ngọc trai tự nhiên rất hiếm và đắt đỏ vì chúng hình thành một cách tự nhiên trong tự nhiên. Ngọc trai nuôi, ngược lại, hình thành khi con người cố tình đặt một “nucleus” vào hàu để kích thích quá trình hình thành ngọc trai. Ngoài ra cũng có thể phân ra 2 loại ngọc trai là ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt.

Ngọc trai có nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng, kem, hồng, xám, đến đen. Màu sắc của ngọc trai phụ thuộc vào loại hàu mà nó hình thành và môi trường xung quanh của hàu.

Về tác dụng phong thủy, ngọc trai thường được liên kết với sự thuần khiết, trung thành, và sự nhận biết. Nó cũng được cho là có khả năng giúp tăng cường sức mạnh cá nhân và giúp chủ nhân giữ được sự bình tĩnh trong những tình huống khó khăn.