Hiển thị tất cả 8 kết quả

Sapphire là một loại đá quý thuộc nhóm khoáng vật corundum, giống như ruby. Tuy nhiên, sapphire thường được biết đến với màu xanh dương, màu vàng, màu xanh chuối, và nhiều gam mầu khác trừ màu đỏ (vì corundum màu đỏ được gọi là ruby).

Sapphire là một trong bốn loại đá quý chính được công nhận trên thế giới, cùng với kim cương, ruby, và emerald. Độ cứng của Sapphire là 9 trên thang Mohs, chỉ kém sau kim cương, cho thấy nó là một loại đá quý rất bền và phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Sapphire cũng là đá sinh nhật của tháng 9 và thường được tặng trong kỷ niệm lần thứ 45 và lần thứ 65 của hôn nhân.

Một dạng đặc biệt của Sapphire là Sapphire Sao, tương tự như Ruby Sao, có hiệu ứng “sao” hoặc “asterism” khi chiếu ánh sáng vào. Hiệu ứng này là do sự phân tán của ánh sáng qua các tinh thể rutil nhỏ bên trong đá.

Về tác dụng phong thủy, Sapphire thường được liên kết với sự trung thành, lòng chân thành, và sự tự do. Nó cũng được cho là có thể giúp thúc đẩy trí tuệ và giải quyết những vấn đề tinh thần.