Tượng Thần Tài

Hiển thị tất cả 22 kết quả

Từ bao đời nay, người dân Việt Nam đã có thói quen thờ cúng ông Thần Tài với hy vọng gặt hái được nhiều tài lộc, giàu sang và phú quý. Việc chọn tượng Thần Tài để thờ cúng rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc mà mỗi gia chủ sẽ nhận được. Phuc Loc Thanh sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin bổ ích về tượng thần tài trong bài viết sau. 

Ý nghĩa của tượng Thần Tài

Thờ cúng ông Thần Tài được xem là một truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Các gia đình khi thờ cúng Thần Tài đều tin tưởng rằng ông sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công vượt trội.

Cách thờ cúng ông Thần Tài khá đơn giản hơn so với việc thờ cúng các vị thần khác. Bạn có thể tự do chọn vị trí để đặt tượng Thần Tài, có thể đặt nó ở bất kỳ đâu, dưới đất hoặc ngay cửa ra vào.

Ý nghĩa của tượng Thần Tài

Ý nghĩa của những bức tượng Thần Tài mang lại rất lớn. Nó giúp cho gia chủ luôn gặp được nhiều điều may mắn, bình an và gặt hái được tài lộc, tiền tài. Những bức tượng này chính là biểu tượng cho sự giàu sang và phú quý, và vì thế, hầu hết các gia đình tại Việt Nam đều thờ cúng ông Thần Tài.

Ngoài tượng Thần tài, bạn cũng có thể cân nhắc chọn rồng đá phong thuỷ làm vật phẩm phong thuỷ để thu hút tài lộc và may mắn nữa đấy. Ghé Phúc Lộc Thành tìm hiểu ý nghĩa và cách chọn nhé https://phuclocthanh.com/rong-da-phong-thuy/

Thỉnh tượng thần tài

Khi lập bàn thờ Thần Tài, để đảm bảo được sự thiêng liêng, gia chủ không chỉ cần chú tâm tới các vấn đề như lựa chọn vị trí phù hợp, xác định phương hướng đặt bàn thờ và chuẩn bị đầy đủ các lễ vật khác nhau, mà việc thỉnh ông Thần Tài về nơi thờ tự cũng rất được chú trọng.

Nhiều gia chủ sau khi mua tượng Thần Tài ở ngoài cửa hàng về không thỉnh tượng cẩn thận mà đặt ngay lên bàn thờ để cúng vái. Tuy nhiên, sau một thời gian thờ cúng, họ nhận ra rằng bàn thờ Thần Tài không có được sự thiêng liêng. Công việc luôn gặp phải trắc trở và tiền bạc hay bị thất thoát. Theo các chuyên gia phong thủy, đây chính là một thiếu sót mà rất nhiều người hay gặp phải.

Vì vậy, các gia chủ cần phải chú ý cách thỉnh tượng Thần Tài sao cho đúng cách nhất để giúp đạt được mục đích cầu tự và đảm bảo sự linh thiêng nhất trong khi thờ cúng.

Cách thỉnh tượng Thần Tài đúng cách

Bởi sự quan trọng của việc thỉnh tượng ông Thần Tài, rất nhiều người đang quan tâm đến cách thỉnh ông Thần Tài đúng cách nhất. Dưới đây là các bước giúp các gia chủ thỉnh tượng ông Thần Tài để thờ cúng tại gia một cách chính xác.

Lựa chọn tượng Thần Tài phù hợp

Việc chọn mua tượng thờ cúng Thần Tài ảnh hưởng rất nhiều tới sự linh thiêng trong quá trình thờ cúng. Vì thế, các gia chủ cần phải thật cẩn thận khi lựa chọn tượng. Cần kiểm tra kỹ càng xem tượng có bị nứt, vỡ gì hay không để đảm bảo tính nguyên vẹn của tượng.

Những bức tượng Thần Tài mang đến nhiều sự may mắn và tài lộc là những bức tượng được vẽ với một khuôn mặt cười rạng rỡ, tươi vui. Nét mặt phải mang đến cảm giác thoải mái, hài hòa và tạo được sự thân thiện đối với người nhìn. Đồng thời, nên chọn các bức tượng có một nụ cười hiền lành, ánh nhìn tinh anh, đôi mắt sáng, một tay cầm gậy như ý và một tay ôm đĩnh vàng.

Lựa chọn tượng Thần Tài phù hợp

Có nhiều kiểu dáng và mẫu tượng khác nhau được thiết kế cho Thần Tài. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, khi thỉnh tượng ông Thần Tài, tượng có thể hợp và mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khi vị thần này không hợp với vận mệnh của gia chủ. Khi đó, các gia chủ không nên tự ý mang tượng đi vứt bỏ mà cần tham khảo ý kiến của các vị thầy cúng để biết xem nên đặt tượng ở đâu.

Bất cứ vật phẩm phong thuỷ nào cũng cần phải phù hợp thì mới mang lại hiệu quả, nhất là vòng tay đeo bên người. Đối với những ai chuộng sử dụng vòng tay trầm hương, chắc hẳn sẽ rất muốn biết vòng trầm hương hợp mệnh gì. Truy cập tại đây nhé: Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì? 5 mệnh cần lưu ý.

Khai quang điểm nhãn đối với tượng Thần Tài

Nhiều người khi mua tượng Thần Tài ở cửa hàng về thì sẽ đem về nhà thờ cúng ngay. Tuy nhiên, việc này không đảm bảo được tính linh thiêng. Sau khi mua tượng Thần Tài, gia chủ cần phải bọc cẩn thận tượng vào giấy đỏ hoặc đặt vào một chiếc hộp đựng sạch sẽ, sau đó mang lên chùa để nhờ các sư thầy ở chùa chú nguyện nhập thần.

Đồng thời, việc thỉnh ông Thần Tài về gia đình cũng cần phải lựa chọn ngày lành và tháng tốt. Các gia chủ có thể nhờ các sư thầy lựa chọn ngày để thỉnh ông Thần Tài.

Vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ cho tượng Thần Tài

Để thỉnh Thần Tài thành công, việc đảm bảo đúng thủ tục là cực kỳ quan trọng. Trước khi đặt bức tượng Thần Tài lên bàn thờ, gia chủ cần vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ cho tượng. Việc này không thể thiếu và sẽ có ý nghĩa tẩy trần cho các ngài và giúp cho các thần được cảm thấy thoải mái hơn.

Gia chủ sẽ sử dụng nước lá bưởi đun sôi hoặc rượu pha loãng để vệ sinh sạch sẽ cho tượng. Lưu ý không sử dụng khăn bẩn hay giẻ lau mà lau chùi quá mạnh vào tượng. Nếu bức tượng Thần Tài bị bẩn, gia chủ có thể sử dụng những chiếc khăn lau sạch và vệ sinh nhẹ nhàng cho bức tượng.

Chọn ngày giờ tốt lành để thỉnh tượng Thần Tài về nhà

Theo quan niệm từ xưa tới nay, ngày được xem là tốt để thỉnh Thần Tài về nhà là trước ngày mùng 10 âm lịch mỗi tháng. Bởi vào ngày mùng 10, các vị Thần Tài sẽ trở về trời.

Chọn ngày giờ tốt lành để thỉnh tượng Thần Tài về nhà

Việc thỉnh tượng Thần Tài có được may mắn và tài lộc hay không cũng phụ thuộc vào khung giờ mà gia chủ lựa chọn để thỉnh. Các gia chủ nên chú ý lựa chọn khung giờ tốt như Tốc hỷ, Đại An và Tiểu Cát. Thời gian chính xác của các khung giờ này như sau:

Tốc hỷ: từ 23 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau.

Đại An: từ 23 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau.

Tiểu Cát: từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

Khung giờ Tốc Hỷ bao gồm từ 9h-11h và 21h-23h. Nếu gia chủ thỉnh Thần Tài vào khung giờ này, sẽ gặp được nhiều điều tốt lành, gia đình sẽ hòa thuận và êm ấm. Khung giờ từ 9h-11h được xem là tốt nhất, vì công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn. Hướng xuất hành nên chọn hướng Nam.

Khung giờ Đại An bao gồm các khung giờ từ 5-7h và 17-19h. Lựa chọn khung giờ này để thỉnh Thần Tài, gia chủ sẽ luôn gặp được niềm vui và điều tốt lành trong cuộc sống. Hướng xuất hành nên lựa chọn hướng Tây Nam.

Khung giờ thuộc Tiểu Các gồm từ 1-3h và 13-15h. Lựa chọn khung giờ này khi thỉnh Thần Tài, gia chủ sẽ gặp may mắn, thịnh vượng và luôn được bình an. Đối với người kinh doanh và buôn bán, thời gian này sẽ có khả năng sinh lời cao. Đối với những người đi xa, sẽ sớm quay trở về. Gia đình sẽ luôn hòa thuận, êm ấm và vui vẻ, luôn khỏe mạnh.

Lựa chọn vị trí đẹp đặt bàn thờ Thần Tài

Việc đặt bàn thờ Thần Tài cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến sự linh ứng khi thờ cúng ông Thần Tài. Gia chủ nên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ dựa trên cung Thiên Lộc để giúp cầu may mắn và tài lộc, hoặc dựa trên cung Quý Nhân để giúp cầu sự bình an.

Tuy nhiên, lưu ý rằng vị trí đặt bàn thờ phải phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Tốt nhất nên đặt bàn thờ tại vị trí hướng vào cửa chính để thu hút được vượng khí và tài lộc vào bên trong nhà. Cần tránh đặt tượng Thần Tài ở những vị trí ẩm ướt, không nên đặt đối diện với gương, nhà vệ sinh, gầm cầu thang, phòng bếp…

Thờ cúng Thần Tài tại nhà đúng cách

Sau khi đã sắp xếp và bài trí xong bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần ăn mặc trang nghiêm, lịch sự và chuẩn bị đồ cúng để thờ cúng.

Khi thờ cúng Thần Tài, gia chủ cần nói chuyện lịch sự và tránh sử dụng ngôn từ tục tĩu hoặc chửi thề. Trong quá trình thờ cúng, cần thật thành tâm và không nên cúng bái một cách qua loa hay có lệ.

Mẫu tượng Thần Tài phổ biến

Tượng ông Thần Tài bằng đá áo đỏ vẽ gấm

Mẫu tượng Thần Tài bằng đá áo đỏ vẽ gấm tương đối giống với mẫu tượng đá ông Thần Tài màu đỏ viền vàng. Tuy nhiên, trong tượng này, họa tiết hoa văn vẽ gấm được bày trí trên tượng một cách dày đặc hơn.

Tượng ông Thần Tài bằng đá áo đỏ vẽ gấm

Tượng ông Thần Tài bằng đá xanh ngọc

Những bức tượng đá màu xanh ngọc được lựa chọn rất nhiều bởi chúng phù hợp với nhiều cung bậc khác nhau. Nét đẹp rạng rỡ và sáng ngời của ngài được thể hiện rõ nét trên khuôn mặt của bức tượng này.

Tượng ông Thần Tài bằng gỗ đẹp

Gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến để tạc tượng Thần Tài và được lựa chọn nhiều nhất bởi khách hàng.

Tượng ông Thần Tài bằng gỗ đẹp

Tượng ông Thần Tài bằng đá đỏ viền vàng

Màu đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Những gia chủ chọn tượng này trong thờ cúng sẽ gặp được rất nhiều may mắn và thịnh vượng, đặc biệt là đối với những người mệnh Hỏa. Thờ tượng Thần Tài này cũng giúp tránh xa những cãi vã và xung đột để gia đình luôn hạnh phúc.

Tượng ông Thần Tài bằng đá trắng ngọc viền vàng

Tượng Thần Tài làm bằng đá trắng ngọc viền vàng đang rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt, với những người mệnh Thủy, sở hữu tượng này sẽ giúp họ đạt được nhiều thành công, sự may mắn, bình an trong công việc và cuộc sống.

Tượng ông Thần Tài bằng đá trắng ngọc viền vàng

Phúc Lộc Thành hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về tượng thần tài. Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

-8%
23.000.000 (-8%)
-47%
-11%
-20%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-40%
-32%