Hiển thị 1–24 của 94 kết quả

Phúc Lộc Thành  – Tỳ hưu là một vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến trong thờ cúng với ý nghĩa mang đến sự tài lộc, bình an cho người sở hữu. Tuy nhiên, việc sử dụng tỳ hưu phong thủy vẫn còn một số điều kiêng kỵ cần lưu ý.

Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu, còn được gọi là Pixiu trong tiếng Anh, là một linh vật có hình dáng tương tự kỳ lân và thường được thờ cúng với mong muốn mang đến sự giàu có và an lành cho chủ nhân. Mỗi linh vật đều liên kết với một câu chuyện truyền thuyết, và Tỳ hưu cũng không ngoại lệ. Truyền thuyết về Tỳ hưu kể rằng nó là đứa con thứ chín của Long Vương. Ngay từ khi ra đời, Tỳ hưu đã được cho là sinh vật đẹp nhất, kết hợp những đặc điểm tuyệt đẹp từ các loài khác nhau như hình dạng của sư tử, đầu rồng, thân ngựa và chân kỳ lân.

Tuy nhiên, Tỳ hưu có một đặc điểm đặc biệt là nó thích ăn vàng, bạc và các vật phẩm quý giá khác, nhưng không có hậu môn nên không thể tiết ra được. Vì vậy, khi Tỳ hưu qua đời, nó trở thành một linh vật tài lộc và có khả năng chống lại tà khí.

Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy

Theo truyền thống dân gian, Tỳ hưu được chia thành hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau: 

Loại đầu tiên được gọi là Tỳ hưu Thiên Lộc. Đây là loại Tỳ hưu có ngoại hình tráng lệ, với bụng và mông to, miệng rộng và hai sừng trên đầu. Tỳ hưu Thiên Lộc có chế độ ăn chính là vàng, bạc và các đồ quý giá. Do đó, ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu Thiên Lộc là bảo vệ tài sản, mang lại sự giàu có cho chủ nhân.

Loại thứ hai được gọi là Tỳ hưu Tịch Tà. Đây là loại Tỳ hưu có miệng luôn mở rộng với vẻ ngoài hung dữ, chỉ có một sừng trên đầu. Theo truyền thuyết, Tỳ hưu Tịch Tà thường sử dụng sừng của mình để tấn công yêu ma và thức ăn chính là sinh khí của chúng. Vì vậy, Tỳ hưu Tịch Tà được coi là linh vật phong thủy để xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho chủ nhân.

Trong phong thủy, Tỳ hưu được coi là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, thành công nghề nghiệp và bình yên trong gia đình. Ngoài ra, Tỳ hưu còn có tác dụng giải trừ “Ngũ hoàng Đại sát” – một yếu tố xui xẻo trong phong thủy có thể gây khó khăn cho sức khỏe và tài chính của các thành viên trong gia đình.

Tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Tuy nhiên, để Tỳ hưu phát huy được hết ý nghĩa, chủ nhân cần lựa chọn loại Tỳ hưu có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Mệnh Kim thích hợp với Tỳ hưu màu trắng, thể hiện sự tinh khiết và hòa hợp giữa chủ nhân và linh vật. Ngoài ra, Tỳ hưu màu vàng và xám cũng là hai màu tương sinh thích hợp, gồm Tỳ hưu vàng (18k hoặc 24k), Tỳ hưu bạc, Tỳ hưu gỗ, Tỳ hưu bằng đồng, Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng và Tỳ hưu đá mắt hổ.

Mệnh Thủy thích hợp với Tỳ hưu màu trắng, màu xanh dương và màu đen, gồm Tỳ hưu bọc bạc, Tỳ hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu ngọc phỉ thủy, Tỳ hưu thạch anh đen và Tỳ hưu bạch ngọc.

Mệnh Mộc thích hợp với Tỳ hưu màu đen, màu xanh biển, màu xanh lam và màu xanh da trời, gồm Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu ngọc bích và Tỳ hưu cẩm thạch.

Mệnh Mộc thích hợp với Tỳ hưu màu đen

Mệnh Hỏa thích hợp với Tỳ hưu màu đỏ, màu hồng, màu tím,… gồm Tỳ hưu ngọc huyết, Tỳ hưu thạch anh tím và Tỳ hưu chỉ đỏ.

Mệnh Thổ thích hợp với Tỳ hưu màu vàng, màu đỏ và màu nâu, gồm Tỳ hưu làm bằng vàng, Tỳ hưu gỗ hương và Tỳ hưu mạ vàng.

Theo phong thủy, ai cũng có thể đeo Tỳ hưu, không phân biệt nam nữ hay tuổi tác. Tuy nhiên, khi chọn màu sắc cho Tỳ hưu, cần phải lựa chọn màu phù hợp với mệnh của mình để mang đến may mắn và tài lộc.

Lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu nên được đặt trong két sắt, bàn thần tài, trên mặt tủ hoặc bệ cao. Đặt Tỳ hưu thành cặp với miệng hướng ra phía cửa chính hoặc cửa phòng, và tránh đặt nó ngược lại.

Khi đeo Tỳ hưu dạng vòng cổ, đảm bảo rằng miệng của nó hướng lên trên, đuôi hướng xuống đất, tượng trưng cho sự thăng tiến về tài lộc. Hạn chế đeo Tỳ hưu ngược lại.

Nhẫn Tỳ hưu, bất kể làm từ vàng hay đá, có hai cách chế tác phổ biến. Một là xoay ngang, hai là xoay dọc, với miệng hướng ra ngoài và đuôi hướng vào lòng bàn tay, nhằm thu hút tài lộc từ bên ngoài vào. Tránh đặt nhẫn Tỳ hưu ngược lại.

Việc xỏ dây qua miệng và đít Tỳ hưu khi làm vòng tay thường được thực hiện bởi nhiều người bán, nhưng thực tế đây là một lỗi phong thủy. Xỏ dây như vậy có thể làm cho tài lộc trôi đi ra ngoài.

Lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Thêm vào đó, bạn cũng có thể đặt Tỳ hưu trong túi nhung đỏ và mang theo bên người, điều này cũng mang lại may mắn và tài lộc.

Kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu

Khi tiến hành việc tắm rửa, tránh đeo Tỳ hưu để tránh tác động xấu từ chất tẩy rửa có thể gây mòn.

Hạn chế để Tỳ hưu tiếp xúc với máu, vì Tỳ hưu có tính kỵ máu và có thể làm giảm năng lượng của nó.

Không nên tặng Tỳ hưu cá nhân cho người khác và tránh chạm vào miệng của Tỳ hưu, vì điều này có thể làm mất đi sự may mắn.

Hãy tránh ánh sáng phản chiếu từ gương chiếu vào Tỳ hưu, vì điều này có thể tạo ra tác động không tốt, vì vậy hãy tránh đặt Tỳ hưu sao cho đầu nó hướng vào phía gương.

Kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu

Phúc Lộc Thành đã giới thiệu những thông tin bổ ích trên với hy vọng mang lại cho bạn nhiều lựa chọn khi nhắc tới Tỳ Hưu

-28%
18.000.000 (-28%)
-29%
500.000 (-29%)
-29%
500.000 (-29%)
-29%
500.000 (-29%)
-29%
500.000 (-29%)
-50%
250.000 (-50%)
-38%
750.000 (-38%)
-50%
500.000 (-50%)
-40%
750.000 (-40%)
-50%
500.000 (-50%)
-50%
500.000 (-50%)
-50%
500.000 (-50%)
-50%
500.000 (-50%)
-40%
750.000 (-40%)
-40%
750.000 (-40%)
-50%
500.000 (-50%)
-50%
500.000 (-50%)
-50%
500.000 (-50%)
-50%
500.000 (-50%)
-50%
500.000 (-50%)