Cách sử dụng tỳ hưu trong phong thủy giúp chiêu tài đón lộc

Cách sử dụng tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là một vật phẩm Phong Thủy được nhiều người yêu thích và sử dụng trong nhiều không gian khác nhau như nhà ở, cơ sở kinh doanh, cửa hàng… Tuy nhiên, để Tỳ Hưu có thể mang lại tài lộc, may mắn và bình an, cách sử dụng Tỳ hưu hợp mệnh và lựa chọn Tỳ hưu đúng cách là điều quan trọng. Trong bài viết này, Phúc Lộc Thành sẽ chia sẻ với bạn thông tin về cách sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy.

Giới thiệu về Tỳ Hưu

Tỳ Hưu (tiếng Anh: Pixiu) là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống với con kỳ lân, là sự kết hợp đặc biệt giữa con ngựa và con rồng. Tỳ Hưu được tin rằng có sức mạnh thiêng liêng trong truyền thuyết và được dân gian kính trọng, tôn thờ với niềm tin rằng nó có thể mang lại nhiều tài lộc.

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu được coi là con thứ chín của vua rồng, có vẻ đẹp và sự uy dũng nhất. Tuy nhiên, loài vật này cũng được xem là rất hung dữ. Đặc biệt, Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là nó chỉ ăn vào mà không nhả ra.

Giới thiệu về Tỳ hưu

Tỳ Hưu trong phong thủy và phân loại

Tỳ Hưu luôn là linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất, bởi nó có khả năng chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn, xua đuổi tà khí, hóa giải tà khí, trừ tà, xua đuổi tà khí, chuyển hóa ngũ hành. khỏe mạnh.

Có nhiều phân loại của Tỳ Hưu phong thủy:

Tỳ Hưu được chia làm hai loại là Tịch Tà và Thiên Lộc, có hình dáng và ý nghĩa khác nhau.

Tỳ Hưu Thiên Lộc có đầu có 2 sừng, miệng to, bụng to và mông to, với dáng vẻ rất uy phong. Loại Tỳ Hưu này mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự giàu sang và bảo vệ của cải cho chủ nhân của nó.

Tỳ Hưu Tịch Tà là loại Tỳ Hưu chỉ có 1 sừng với vẻ mặt hung dữ, nổi bật là miệng luôn há rộng ra. Nếu Tỳ Hưu Thiên Lộc có tính phòng thủ, thì Tịch Tà lại là một loài tấn công mạnh mẽ các loại yêu ma, có khả năng xua đuổi các loại ma quỷ gây ảnh hưởng xấu đến của cải và sức khỏe của con người. Do đó, Tỳ Hưu Tịch Tà được xem là một loại linh vật phong thủy giúp xua tan, đánh đuổi tà ma và mang lại bình yên cho chủ nhân của nó.

Tỳ Hưu cũng được phân loại dựa theo màu sắc, và từng loại màu lại mang ý nghĩa và công dụng riêng biệt:

  • Tỳ Hưu màu xanh có ý nghĩa phong thuỷ là mang đến may mắn trong công danh.
  • Tỳ Hưu màu hồng, tím có ý nghĩa phong thuỷ mang đến hạnh phúc.
  • Tỳ Hưu màu đen mang ý nghĩa phong thuỷ là chiêu tài, phát lộc.
  • Tỳ hưu màu trắng hoặc vàng có ý nghĩa bảo vệ thân thể, sức khỏe, thu hút tài lộc, phú quý trong phong thủy.

Chất liệu của Tỳ Hưu phong thủy

Mặc dù chất liệu không ảnh hưởng nhiều đến tác dụng của tượng Tỳ Hưu, nhưng mỗi loại chất liệu lại mang một từ trường khác nhau. Do đó, khi lựa chọn, bạn cần xác định được mục đích sử dụng.

Hiện nay, vỏ da được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá tự nhiên, vàng, bạc, đồng, gỗ, gốm, sứ… Với sự đa dạng về chất liệu như vậy, người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn. Các sản phẩm Tỳ Hưu rất đáng đồng tiền bát gạo và có tác dụng chữa bệnh đáng chú ý.

Chất liệu của Tỳ Hưu phong thủy

Cách lựa chọn Tỳ Hưu phù hợp với cung mệnh của mỗi người cũng rất quan trọng

Việc lựa chọn Tỳ Hưu phù hợp với cung mệnh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi nó sẽ giúp chủ nhân tránh tối đa những tương khắc có thể gây xung đột trong cuộc sống và công việc của họ.

Một trong những món đồ phong thuỷ từ Tỳ Hưu được nhiều người ưa chuộng hiện nay chính là vòng tay Tỳ Hưu. Tương tự như khi lựa chọn Tỳ Hưu, nếu muốn sử dụng vòng tay Tỳ Hưu để tăng cường may mắn và tài lộc, bạn cũng nên chọn loại phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình nhé.

Người mệnh Thổ

Nếu bạn có cung mệnh thổ, thì nên lựa chọn các vật phẩm Tỳ Hưu phong thủy có màu vàng, đỏ và nâu, bởi chúng sẽ phù hợp với bạn. Khi lựa chọn chất liệu cho Tỳ Hưu, bạn nên chọn Tỳ Hưu được làm từ gỗ hương hoặc bằng vàng hoặc được mạ vàng.

Tìm hiểu thêm các mẫu vòng tay phong thuỷ mệnh Thổ tại trang tin của Phúc Lộc Thành!

Người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, màu sắc đỏ, hồng, tím rất tốt và phù hợp với người mang mệnh Hỏa. Ngoài những màu sắc này, người mang mệnh Hỏa nên lựa chọn Tỳ Hưu được làm từ chất liệu như thạch anh tím, ngọc huyết, ruby Nam Phi,… để tăng cường hiệu quả phong thủy.

Tỳ Hưu phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Thủy

Đối với người mang mệnh Thủy, khi lựa chọn Tỳ Hưu, nên chọn các chất liệu như ngọc phỉ thúy, đá sapphire xanh, bạch ngọc, thạch anh tóc xanh, thạch anh đen,… và các màu sắc như trắng, xanh nước biển hoặc đen để đem lại hiệu quả phong thủy cao nhất.

Người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim nên lựa chọn Tỳ Hưu màu trắng, vì đây là màu hợp nhất với mệnh này. Bên cạnh đó, màu vàng hoặc xám cũng là những màu tương sinh và có thể được đề xuất để lựa chọn. Chất liệu phù hợp với người mang mệnh Kim là Tỳ Hưu được làm bằng vàng hoặc đá thạch anh tóc vàng.

Tỳ Hưu phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc nên lựa chọn Tỳ Hưu có màu sắc như xanh nước biển, xanh da trời hoặc màu đen. Khi chọn chất liệu, nên sử dụng các loại đá thiên nhiên như Tỳ Hưu đá sapphire xanh, cẩm thạch, ngọc bích, thạch anh đen,… để Tỳ Hưu có thể phát huy hết tác dụng, đem lại tài lộc và thịnh vượng.

Cách sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy phù hợp với tuổi 

Vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi và giới tính, tuy nhiên có một số lưu ý trong cách sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy đối với những người tuổi Dần đó là nên cân nhắc trước khi sử dụng, bởi vì Hổ Trắng và Tỳ Hưu có tương khắc với nhau.

Nếu bạn không thể tránh khỏi việc sử dụng Tỳ Hưu, hãy hết sức chú ý đến việc di chuyển và chăm sóc, bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Tỳ Hưu. Đặc biệt, nên tránh đặt trang sức, tượng hay hình ảnh của Hổ bên cạnh Tỳ Hưu trong nhà hoặc khi mang theo bên người.

Những tuổi phù hợp để sử dụng vật phẩm Tỳ hưu

Cách sử dụng Tỳ hưu phong thuỷ bên mình hoặc mang trong nhà

Khi đeo nhẫn Tỳ Hưu, hãy đảm bảo rằng đầu Tỳ Hưu hướng ra ngoài phía ngón tay, không được quay vào trong, để tránh phạm phong thủy. Nếu sử dụng dây chuyền Tỳ Hưu, đầu Tỳ Hưu phải hướng lên trên và không được chúc xuống. Nếu dùng vòng tay Tỳ Hưu, đầu Tỳ Hưu phải hướng sang trái.

Cách sử dụng Tỳ Hưu trong phong thuỷ để thờ là hãy đặt Tỳ Hưu thành cặp và đặt ở phòng làm việc, quầy thu ngân hoặc đặt chung với bàn thờ thần tài thổ địa, trên đầu két sắt,… Đầu Tỳ Hưu phải hướng ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ, nhưng phải đặt xéo với cửa, không nên để chính diện để tránh phạm phong thủy.

Mua các sản phẩm Tỳ hưu phong thủy ở đâu? 

Phúc Lộc Thành chuyên tư vấn và cung cấp Đá Phong Thủy, Tượng Phong Thủy, Trang Sức Phong Thủy, Vật Phẩm Phong Thủy và Các Loại Đá Quý Thiên Nhiên Cao Cấp Hỗ Trợ May Mắn, Thịnh Vượng, Thuận Nguyên, Giúp Chủ Nhân Tăng Tài Lộc, Thành Tài, Công Việc Và Cuộc Sống.

Mua vật phẩm Tỳ Hưu ở Phúc Lộc Thành

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Khu Đô Thị Hanaka Ocean Park, Từ Sơn, Bắc Ninh

Điện thoại: 098 301 9699

Địa chỉ email: daquyphuclocthanh@gmail.com

Website: phuclocthanh.com

Fanpage: facebook.com/daquyphuclocthanh

Kênh Youtube: youtube.com/@phuclocthanh

Kênh Instagram: instagram.com/daquyphuclocthanh

Related post