Mách bạn 4 cách tháo vòng đeo tay bị chật an toàn không gây đau

cách tháo vòng đeo tay chật

Vòng tay hiện nay là một phụ kiện trang sức không thể thiếu của phái nữ. Tuy nhiên, đôi khi vòng đeo tay có thể bị chật và không thể tháo ra được vì một số lý do. Phúc Lộc Thành sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tháo vòng đeo tay bị chật nhanh chóng và đơn giản tại nhà.

Cách tháo vòng đeo tay khi bị chật

Sử dụng túi nilon và xà phòng

Để tháo vòng đeo tay bị chật bằng cách này, bạn cần chuẩn bị một ít xà phòng và một chiếc túi nilon. Đầu tiên, hãy luồn túi nilon qua vòng tay bị chật. Tiếp theo, bôi xà phòng lên phần túi nilon ở bàn tay và kéo phần túi nilon còn lại để vòng tay ra từ từ.

Cách tháo vòng đeo tay chật: Sử dụng túi nilon và xà phòng

Sử dụng nước rửa chén hoặc dầu ăn để làm trơn

Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, thường được nhiều người sử dụng khi vòng tay bị chật. Bạn chỉ cần bôi một ít nước rửa chén hoặc dầu ăn lên tay để tạo độ trơn cho vòng tay, sau đó từ từ đẩy vòng tay ra như hình ảnh minh họa.

Tìm hiểu vòng tay trầm hương hợp mệnh gì cũng như cách chọn mua vòng trầm hương sao cho tốt mọi người nhé!

Sử dụng bột gạo hay bột mỳ

Bạn cũng có thể sử dụng bột gạo hoặc bột mỳ để tháo vòng tay bị chật một cách dễ dàng. Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị một ít bột gạo hay bột mỳ, sau đó bôi lên tay bị chật và từ từ đẩy vòng tay ra khỏi tay. Tuy nhiên, lưu ý không nên bôi quá nhiều bột gạo hay bột mỳ lên tay vì điều này có thể làm cho vòng tay bị nghẹt và càng khó tháo ra hơn, trong khi đó còn có thể gây đau tay.

Cách tháo vòng đeo tay chật: Sử dụng bột gạo hay bột mỳ

Sử dụng các dụng cụ cắt kim loại để cắt vòng

Bạn có thể dễ dàng tháo vòng tay ra khỏi tay mà không phải chịu đau đớn nhiều bằng cách sử dụng một số dụng cụ cắt kim loại như kiếm, dao chuyên dụng máy cắt,… Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phá hoại chiếc vòng tay của bạn hoàn toàn, vì vậy chỉ nên áp dụng khi bạn không sử dụng nó nữa.

Tác hại khi đeo lắc tay quá chật

Nếu đeo lắc tay quá chật do những họa tiết ở trên vòng tay hoặc chất liệu làm vòng tay quá cứng hoặc sắc sẽ, bạn có thể bị xước tay, đau tay hoặc cảm thấy khó chịu. 

Đeo vòng tay quá chật cũng có thể gây ra những tác hại khác như đau nhức tay và khó lưu thông máu do vòng tay ôm sát làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của mạch máu bên dưới da của cổ tay. Ngoài ra, vòng tay còn dễ bị va chạm và chà xát mạnh, gây khó chịu khi đeo vòng. Vì vậy, cách tháo vòng tay bị chật là cần thiết để tránh những tác hại này.

Tác hại khi đeo lắc tay quá chật

Lưu ý khi đeo vòng tay 

Để tránh cảm giác khó chịu, đau nhức hoặc tổn thương cho đôi tay của bạn, không nên đeo những chiếc vòng tay quá chật với tay của bạn. Nếu muốn tháo vòng tay bị chật, bạn có thể sử dụng một chiếc dây da hoặc sợi chỉ, thắt chặt quanh vòng tay, sau đó kéo vòng tay ra ngoài.

Để vòng tay luôn được bền và đẹp như mới, bạn nên thường xuyên tháo vòng tay ra khi có thể và bảo quản ở nơi tốt. Bạn có thể dùng vòng tay được lâu hơn mà không sợ bị cũ lại. 

Mời bạn tham khảo thêm lắc tay đá ruby đẹp tại trang tin của Phúc Lộc Thành!

Ngoài ra, bạn không nên đeo vòng tay và các loại trang sức bạc qua đêm vì nó có thể để lại những vết hằn trên da và gây đau đớn cho bạn. Ngoài ra, vòng tay cũng sẽ dễ bị hư hỏng nhanh hơn khi ta ngủ và có thể bị đè vào.

Phúc Lộc Thành hy vọng đã mang tới cho bạn những điều hữu ích về cách tháo vòng đeo tay bị chật.

Related post