Có nên đeo dây chuyền mặt Phật? Lưu ý khi đeo bạn cần biết

có nên đeo dây chuyền mặt phật

Bạn đã từng tự hỏi về việc đeo dây chuyền mặt Phật trên người có phù hợp không? Điều này đang gặp rất nhiều thắc mắc và tranh cãi trong xã hội. Một số người lo sợ rằng việc đeo dây chuyền mặt Phật sẽ cấm kỵ và phạm giới trong khi đó một số khác cho rằng việc này là hoàn toàn phù hợp và mang lại may mắn cho người đeo. Vậy có nên đeo dây chuyền mặt Phất? Hãy cùng Phúc Lộc Thành tìm hiểu về vấn đề này để có thể quyết định đúng đắn khi đeo dây chuyền mặt Phật trên người nhé.

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật trên người?

Theo quan niệm của Phật giáo, Đức Phật có trái tim từ bi, yêu thương vô điều kiện tất cả chúng sanh. Ngài luôn thông cảm, tha thứ và bao dung cho tất cả mọi người.

Theo quan điểm của chúng ta, tượng Phật rất linh nghiệm và cao quý nên chỉ nên dùng để thờ cúng và đặt ở những nơi sạch sẽ cùng với hương nhang để tỏ lòng thành kính. Việc dùng tượng Phật để làm trang sức hoặc vật trang trí là điều cấm kỵ có thể mang lại điều xui xẻo. Đó cũng là nhận định đúng của chúng ta.

Tuy nhiên, chúng ta nên khuyến khích việc sử dụng tượng Phật để thờ cúng và đặt ở những nơi sạch sẽ cùng với hương nhang để tỏ lòng thành kính thay vì sử dụng tượng Phật như một vật phẩm phong thủy hộ mệnh.

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật trên người?

Hiện nay, nhiều người đeo tượng Phật Di Lặc, Phật Bà Quan Âm hay tượng Phật biểu tượng cho 12 con giáp với hy vọng được hộ mệnh gặp được nhiều may mắn và phát triển bản thân trên con đường giác ngộ.

Có nên đeo dây chuyền mặt Phật? Đeo tượng Phật trên người có thể được coi là một lời nhắc nhở bản thân cần tu dưỡng chính mình hướng tới điều thiện và xa rời những tham sân si trong cuộc sống từ đó góp phần làm cho cuộc sống xã hội ngày càng phát triển hơn và con người sẽ yêu thương và thấu hiểu nhau hơn.

Các tác dụng mang lại khi đeo dây chuyền mặt phật

Mọi người chọn đeo dây chuyền mặt Phật bên người như một vật phẩm phong thủy ý nghĩa với mong muốn được bảo hộ, giải trừ sát khí và mang đến may mắn cũng như bình yên.

Quả cầu đá thạch anh phong thuỷ cũng là một vật phẩm phong thuỷ được cho là mang lại năng lượng tích cực và cân bằng trong không gian sống. Vậy nên đặt quả cầu đá thạch anh ở đâu mới thích hợp? Ghé trang tin Phúc Lộc Thành tìm hiểu nhé.

Với những người kinh doanh, buôn bán, thương lái hay phải đi lại xa, chịu nhiều cay đắng, mất mát đôi khi phải trải qua những tai họa sát thân và gặp phải tiểu nhân và thị phi thì việc đeo tượng Phật Quan Âm, Phật Di Lặc hoặc tượng Phật biểu tượng cho 12 con giáp có thể được coi như những vị thần “cứu khổ cứu nạn”.

Đeo dây chuyền mặt Phật giúp cho người kinh doanh có thêm niềm tin, sự tự tin và động lực trong công việc. Việc đeo tượng Phật cũng có thể giúp cho công việc của người kinh doanh thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn và được sự hỗ trợ của những quý nhân xung quanh. Ngoài ra, việc đeo tượng Phật còn giúp cho người kinh doanh giữ được sự tĩnh tâm, bình an trong mọi tình huống khó khăn và thử thách trong công việc.

Tượng Phật Quan Âm hiện diện tôn tượng hòa ái, từ bi, ánh mắt chan chứa tình yêu thương với chúng sanh giúp chúng ta vượt qua mọi khổ ải và nới lỏng bớt nỗi lo âu trong cuộc sống đồng thời giúp chúng ta đạt được những nguyện vọng cao cả và tìm được niềm an bình trong tâm hồn.

Các tác dụng mang lại khi đeo dây chuyền mặt phật

Tượng Phật Di Lặc được miêu tả với nụ cười tươi tắn, khuôn mặt từ bi, bụng dạ thoải mái, tự do và không ganh đua, ít bận tâm về những chuyện phiếm và luôn tận hưởng cuộc sống vui vẻ và dư dả.

Mỗi tượng Phật biểu tượng cho 12 con giáp với mỗi tôn tượng mang một hình tượng khác nhau nhưng đều có chung tấm lòng rộng mở, trí tuệ siêu việt và hướng đến sự tu tập giác ngộ. Chúng sẽ bảo vệ cho các con giáp tương ứng hộ mệnh và giúp bảo vệ chúng sanh khỏi những mê lầm và lạc lối.

Tượng Phật không chỉ giúp chúng ta trấn an tinh thần mà còn là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh đối với mỗi chúng ta khi đi đứng, nằm, ngồi, nói chuyện và hành động. Chúng ta cần phải cư xử phù hợp, hòa nhã, thấu hiểu và từ bi mỗi khi đối mặt với một hoàn cảnh khó khăn. Việc không kiểm soát được bản thân đôi khi sẽ khiến chúng ta gặp nhiều điều bất như ý hơn.

Mặt dây chuyền hình Phật

Đeo trang sức tâm linh hình tượng Đức Phật có ý nghĩa của sự tu dưỡng và dưỡng sinh bản thân cũng như nhắc nhở mình về tình yêu thương, lòng lương thiện để thay đổi số phận và mang lại hạnh phúc, bình an và may mắn trong cuộc sống cũng như hậu phúc cho tương lai.

Có một câu nói dân gian truyền tai nhau trong văn hóa ta là: “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc” để hưởng phúc dày, đầy đủ và an khang. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tượng Phật bản mệnh thì hãy xem xét tuổi của mình để biết vị Phật nào sẽ hợp với mình nhất.

Câu tục ngữ “Kính thầy mới làm nên thầy” đã từ lâu được truyền tai trong văn hóa truyền thống của chúng ta. Tương tự, để tu dưỡng những đức hạnh của Phật trong tâm hồn mình thì chúng ta cần phải kính trọng và tôn trọng Đức Phật. Nếu chúng ta thiếu sự tôn trọng này, chúng ta sẽ gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng.

Những điều cần lưu ý khi đeo dây chuyền mặt Phật

Việc đeo dây chuyền mặt Phật trên người không mang ý nghĩa phong thủy rất tốt nhưng có thể làm bạn cảm thấy bình an, vui vẻ và hạnh phúc từ đó có thể thu hút những điều may mắn. Tuy nhiên, khi đeo tượng Phật bên người, cần lưu ý một số vấn đề tâm linh để đảm bảo sự tôn trọng và tránh những hậu quả không mong muốn.

Khi đeo dây chuyền mặt Phật bên người hãy luôn dùng lòng thành kính để hướng về các Ngài, tu dưỡng thân tâm trí và hướng thiện trong mọi tình huống. Hãy tránh xa những việc làm hoặc lời nói có thể khiến người khác tổn thương và hành thiện tích đức để đạt được sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Những điều cần lưu ý khi đeo dây chuyền mặt Phật

Tìm hiểu thêm: Cách chọn mặt dây chuyền phong thủy theo tuổi ai cũng nên biết

Hãy thường xuyên vệ sinh tượng Phật bằng rượu để giữ cho nó luôn sạch sẽ và tránh đặt nó trong những nơi bẩn. Khi không sử dụng, hãy lưu trữ tượng Phật trong một nơi sạch sẽ,có thể đặt trong hộp gấm hoặc bọc bằng vải sạch.

Nếu tượng Phật bị vỡ, đừng vứt lung tung mà nên gom lại và mang đến sông vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm để thả xuống nước.

Nếu có thể hãy thường xuyên đến chùa hoặc đi ra ngoài để tượng Phật được thanh tẩy và hấp thụ linh khí trời đất. Điều này đặc biệt quan trọng đối với tượng Phật được chế tác từ đá tự nhiên.

Trên đây là bài viết của Phúc Lộc Thành đã giúp bạn trả lời câu hỏi “ Có nên đeo dây chuyền mặt Phật?”. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về những lưu ý, ý nghĩa và tác dụng của việc đeo dây chuyền mặt Phật.

Related post