Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh trắng: Tránh rủi ro, bệnh tật, giúp sinh tài

Tổng quan về Thạch anh trắng

Thạch anh trắng là đá gì và có lịch sử ra sao? Chúng ta cùng Phúc Lộc Thành tìm hiểu về Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh trắng nhé.

Tổng quan về Thạch anh trắng

Thạch anh trắng được tôn vinh bởi vẻ đẹp của nó, sự rực rỡ và năng lượng thần kỳ trong chữa bệnh và bảo hộ từ thời cổ đại. Trong suốt lịch sử, nhiều nền văn hóa tin rằng thạch anh trắng chính là hóa thân của thần thánh.

Nhiều trang sức của người Ai Cập cổ đại được làm từ thạch anh trắng. Họ còn khắc hình thạch anh trắng lên những lá bùa và chôn cùng với người chết.

Điều này được thực hiện với hy vọng rằng năng lượng của Thạch Anh Trắng có thể hộ trì cho người chết yên tĩnh khi bước sang thế giới bên kia.

Người La Mã cổ đại tin rằng thạch anh trắng là kết tinh của băng sau hàng nghìn năm. Thượng lưu thường cầm bi cầu hoặc đeo nhẫn signet được chạm khắc từ thạch anh trắng để làm mát trong những ngày nắng nóng và thể hiện địa vị xã hội của mình.

Các bộ tộc ở châu Phi, người Aztec, thổ dân bản địa châu Mỹ và người Scotland đều ca ngợi năng lượng của thạch anh trắng. Họ sử dụng thạch anh trong thiền định, để nâng cao sức mạnh tâm linh và loại bỏ những phép thuật xấu xa.

Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh trắng

Các đặc tính vật lý cơ bản của thạch anh trắng là gì?

Cấu trúc tinh thể: Trigonal; lăng kính lục giác

Công thức hóa học: SiO2

Độ cứng thang Mohs: 7.0

Màu: Trong suốt, trắng.

Trọng lượng riêng :  2.65

Chiết suất: 1.544 – 1.553

Lưỡng chiết suất: 0.009

Phân bố trên thế giới: Rộng rãi, tiêu biểu như: Myanmar, Peru, Sri Lanka, Afghanistan, Trung Quốc, Brazil, Đức, Áo,….

Phân bố ở Việt Nam: Nghệ An, Vĩnh Phúc.

Các đặc tính vật lý cơ bản của thạch anh trắng là gì?

Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh trắng đối với sức khỏe

Giảm được bức xạ điện từ

Máy tính đã trở thành một công cụ văn phòng không thể thiếu trong đời sống. Ngồi trước máy tính trong một thời gian dài ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Việc đeo vòng tay thạch anh trắng có thể giúp bảo vệ thân chủ khỏi bức xạ phát ra từ máy tính. Bạn cũng có thể đặt các trụ thạch anh trắng trên hoặc xung quanh máy tính, lò vi sóng, TV và các sản phẩm điện tử khác để giảm lượng bức xạ phát ra, và bảo vệ con người trước tác nhân cực kì nguy hiểm.

Giảm được bức xạ điện từ

Tăng cường trí nhớ

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi con người già đi, trí nhớ của họ sẽ dần suy giảm. Đeo trang sức thạch anh trắng, chẳng hạn như vòng tay thạch anh trắng, có thể cải thiện trí nhớ. Điều này bởi vì các tinh thể thạch anh trắng phát ra liên tục nguồn năng lượng tốt với tần số tác động vào não con người, giúp làm sạch tâm trí và tăng cường trí nhớ. Thạch anh trắng rất phù hợp cho học sinh, sinh viên và những người phải liên tục vận động đầu óc.

Tìm hiểu thêm những tượng rồng đá phong thủy tại Phúc Lộc Thành để xem ý nghĩa và cách chọn tượng phù hợp nhé!

Tăng cường trí nhớ

Cân bằng năng lượng cơ thể

Ỹ nghĩa phong thuỷ của đá thạch anh trắng là gì? Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng thạch anh trắng chỉ liên quan đến luân xa số 7 và luân xa trên đỉnh đầu. Tuy nhiên, đó là quan điểm hạn chế chỉ nhìn vào màu sắc.

Thật sự, thạch anh trắng có tác động đến cả 6 luân xa còn lại. Dòng tinh khiết nhất trong tất cả các loại đá thạch anh là Thạch anh trắng, nó là sự tổng hòa năng lượng của tất cả các màu. Chính vì vậy, thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng của cả 7 luân xa trên cơ thể, giúp cân bằng năng lượng và giúp người đeo vòng tay thạch anh trắng có cơ thể khỏe khoắn và tâm trí thông suốt.

Cân bằng năng lượng cơ thể

Tập trung tâm trí

Khi bạn ngồi thiền, tâm trí thường chạy nhảy khắp nơi. Tuy nhiên, nếu bạn cầm một quả cầu thạch anh trắng trong tay, bạn có thể tập trung tâm trí vào nó hơn. Năng lượng phát ra từ quả cầu thạch anh trắng cũng giúp làm dịu tâm trí và tạo cảm giác tĩnh tâm hơn khi thiền.

Tập trung tâm trí

Trấn tà

Trong phong thuỷ, thạch anh trắng mang lại sự tinh khiết và yên tĩnh cho tâm trí của chủ nhân, giúp thanh lọc năng lượng tiêu cực xung quanh và mang lại vận may. Sản phẩm được làm từ thạch anh trắng có thể được sử dụng trong nhà để trấn tà và đẩy lùi vong quỷ.

Vậy Thạch anh trắng hợp mệnh gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu ý nghĩa phong thuỷ của đá thạch anh trắng, việc xác định mệnh nào hợp đá thạch anh trắng cũng là vấn đề khá được quan tâm.

Thạch anh trắng hợp với những người mệnh Thủy (tương sinh) và mệnh Kim (tương hợp) vì theo ngũ hành, thạch anh trắng thuộc mệnh Kim. 

Theo chiêm tinh phương Tây, thạch anh trắng mang lại lợi ích vượt trội cho những người thuộc cung Ma Kết (22/12-19/01), Sư Tử (23/07-22/08), Xử Nữ (23/08-22/09).

Thạch anh trắng hợp mệnh

Cách phân biệt thạch anh trắng thật hay giả

  • Bằng mắt thường: Thạch anh trắng được tạo ra bởi thiên nhiên qua hàng ngàn năm. Trong quá trình hình thành, thạch anh trắng thường hòa trộn một số tạp chất. Khi quan sát dưới ánh sáng mặt trời, thạch anh trắng tự nhiên thường có những vết nứt hoặc tạp chất bên trong. Thạch anh nhân tạo thường được làm từ việc nung nấu thạch anh trắng vụn hoặc thủy tinh, không có những vết nứt này.
  • Bằng cảm nhận: Thạch anh trắng tự nhiên, dù trong những ngày nóng bức nhất, vẫn có cảm giác mát mẻ khi sờ hoặc dùng lưỡi liếm. Tuy nhiên, thạch anh giả thì không có cảm giác như vậy.
  • Dùng ánh sáng chiếu: Khi đặt thạch anh trắng tự nhiên dưới ánh mặt trời, nó sẽ tỏa ra ánh sáng rực rỡ ở bất kỳ góc độ nào. Thạch anh giả không thể tỏa ra ánh sáng rực rỡ như thế.
  • Độ cứng : Thạch anh tự nhiên có độ cứng là 7 trên thang độ cứng Mohs, nếu dùng đá vụn gạch nhẹ để chà lên tinh thể thạch anh trắng thật, sẽ không để lại vết xước.
  • Kiểm tra với đường chân tóc: Đặt thạch anh trắng lên trên một sợi tóc. Nếu khi nhìn qua thạch anh trắng mà thấy bóng kép của sợi tóc, đó chính là thạch anh trắng tự nhiên (vì thạch anh trắng có tính lưỡng chiết).

Cách phân biệt thạch anh trắng thật hay giả

Hang thạch anh nhiều mẫu đẹp tại Phúc Lộc Thành

Cách bảo quản thạch anh trắng

Mặc dù thạch anh trắng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không nên đeo vòng tay thạch anh trắng mọi lúc mọi nơi. Khi làm những công việc nặng, nên tháo vòng tay thạch anh trắng ra để tránh bị trầy xước. Tránh để thạch anh trắng tiếp xúc với các hóa chất có tính tẩy rửa cao, vì có thể làm mất độ bóng và năng lượng của nó.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu các mẫu nhẫn đá quý nữ, nam có tại Phúc Lộc Thành để có thể chọn được cho mình những mẫu nhẫn đá hợp phong thủy nhất.

Cách bảo quản thạch anh trắng

Cách làm sạch và tái tạo năng lượng cho thạch anh trắng

Thạch anh trắng thu hút những năng lượng tiêu cực và bảo vệ chủ nhân khỏi chúng. Tuy nhiên, nó cũng cần được tẩy uế định kỳ để loại bỏ những năng lượng này, tốt nhất là 6 tháng – 1 năm một lần. Cách đơn giản nhất là phơi thạch anh trắng dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ. 

Một cách khác cũng đơn giản là ngâm thạch anh trắng vào một bát nước sạch có thêm một ít muối. Ngâm thạch anh trắng khoảng 24 giờ rồi lấy ra, sẽ giúp ta tẩy uế thành công cho thạch anh trắng.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Mộc hợp thạch anh tóc trắng không?

Thạch Anh Trắng là một loại đá phong thủy rất hợp với mệnh Kim. Tuy nhiên, trong ngũ hành, Mộc khắc Kim, do đó, người có mệnh Mộc tuyệt đối không nên sử dụng Đá Thạch Anh Trắng.

Đá thạch anh trắng có độ cứng bao nhiêu?

Đá thạch anh trắng trong tiếng Đức có nghĩa là “cứng”. Theo thang độ cứng Mohs, đá thạch anh trắng được xếp ở vị trí thứ 7 về độ cứng.

Đá thạch anh trắng có mấy loại?

Có 3 loại đá thạch anh trắng đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay: đá thạch anh trắng vụn thô, đá thạch anh trắng nguyên khối, đá thạch anh trắng vụn đánh bóng.

Mong rằng với bài viết tham khảo về: Ý nghĩa phong thủy của Đá Thạch Anh Trắng trên, bạn sẽ hiểu thêm về Thạch Anh Trắng – biểu tượng của sự trong sáng, cao thượng và tình yêu bền vững.

Related post