Cách phân biệt đá quý thật và giả chính xác

nho chuyen gia kiem dinh that

Đá quý trong ngành công nghiệp trang sức vẫn luôn chiếm được lòng phái đẹp nhờ sự sang trọng và đẳng cấp chúng mang đến. Nhưng trên thị trường trộn lẫn vô vàng đá quý thật và giả rất khó nhận biết. Bài viết này PhucLocThanh sẽ đưa ra một số cách phân biệt đá quý thật và giả, có thể giúp cho người mua tránh được một số sai lầm không đáng có.

Quan sát tỉ mỉ

Cách phân biệt đá quý thật giả: Quan sát tỉ mỉ

Đầu tiên, bài viết muốn thống nhất hai khái niệm thật và giả để người đọc dễ hiểu hơn. Đá quý giả được nhắc đến trong bài viết là loại đá bị đưa sai thông tin nhằm nâng giá trị viên đá đó lên. Để phân biệt, phương pháp dễ thực hiện nhất là quan sát. Người mua hãy quan sát tỉ mỉ bằng mắt thường hoặc cẩn thận hơn có thể soi bằng đèn pin trắng nhỏ.

Đa số các loại đá quý dạng thô đều có vân hoặc những vết nứt nhỏ bên trong, ngoại trừ các dòng trong suốt thuần khiết như thạch anh trắng hay thạch anh khói. Nếu bạn không thấy những dấu hiệu trên, phần lớn viên đá đó chính là đá giả được nhân tạo từ các chất liệu khác và phủ màu bên trên.

Dù vậy, với công nghệ hiện đại ngày nay vẫn còn nhiều nơi có thể làm giả các đường vân gần giống thật. Do vậy, cách này vẫn không chuẩn 100%.

Cảm nhận bằng xúc giác

Bên cạnh việc nhìn bằng mắt, người mua có thể dùng tay sờ vào viên đá và cảm nhận nhiệt độ chúng mang đến. Thực tế cho thấy những viên đá thật mang đến cảm giác mát hơn những viên được làm từ nhựa hay các vật liệu nhân tạo khác.

Tuy nhiên cách này cũng chỉ mang tính chất tương đối, bởi những người ít tiếp xúc với đá thật sẽ không rõ độ mát của nó, hoặc với những cửa hàng bật điều hòa liên tục sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ thật của sản phẩm.

Xem thêm: Các mẫu nhẫn đá quý nữ, nam đẹp giá tốt

Dùng nhiệt độ thử vận may

Cách phân biệt đá quý thật giả: Dùng nhiệt độ thử vận may

Đối với một số viên đá dùng nhựa chế thành, có thể bị nóng chảy khi gặp nhiệt độ cao thì phương pháp này khá hiệu quả. Nhưng nhìn chung biện pháp này không quá tốt, bởi vì hiện nay có rất nhiều loại nhựa chịu được nhiệt độ cao, bên cạnh đó có những viên đá thật nhưng gặp lửa lại giãn nở và có thể bị hư hại.

Nhờ chuyên gia trong ngành

Cách phân biệt đá quý thật giả: Nhờ chuyên gia trong ngành

Ở mỗi lĩnh vực đều có chuyên gia am hiểu sâu sắc về nó, đá quý cũng vậy, không có cách nào tốt hơn việc nhờ chuyên gia kiểm định viên đá đó là thật hay giả. Bằng kinh nghiệm và hiểu biết của mình, tin chắc chuyên gia sẽ cho người mua một lời khuyên có giá trị.

Đến trung tâm kiểm định

Bên trên là những cách đơn giản, dễ thực hiện nhưng đều mang tính tương đối. Nếu có điều kiện, khách hàng nên đến trung tâm chuyên về đá quý để kiểm định. Tại đây, với những thiết bị hiện đại tinh vi, tin chắc rằng mỗi viên đá sẽ tìm ra được giá trị thật sự nó mang lại.

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết đá quý thiên nhiên siêu dễ, siêu chính xác

Bên trên là một số cách để phân biệt đá quý thật và giả, hy vọng có ích đối với những người đã và đang có mong muốn sở hữu món đồ này. Nếu bạn đang có ý định mua đá quý mà chưa tìm được nơi uy tín, hãy đến với Phúc Lộc Thành, bạn sẽ dễ dàng tìm được một món trang sức hợp túi tiền, đúng mong muốn.

Cửa hàng cam kết bán hàng đúng với giá trị thật của sản phẩm. Ở đây chúng tôi mang đến nhiều loại đá quý với những màu sắc, kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhu cầu của mọi người. Truy cập website: https://phuclocthanh.com/  để được tư vấn và hỗ trợ.

Related post