Chia sẻ cách bảo quản đá phong thuỷ ở trạng thái tốt nhất

Cách bảo quản đá phong thủy

Vòng đá phong thủy và các vật phẩm phong thủy luôn là những món đồ trang sức được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, giống như các món trang sức khác, việc không chăm sóc và bảo quản đúng cách có thể khiến chiếc vòng đá của bạn bị xước, mất màu và trông kém sang. Vậy cách bảo quản đá phong thủy như thế nào mới là tốt nhất? Hãy cùng Phúc Lộc Thành tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

Một số lý do cần bảo quản đá phong thủy

Việc bảo quản một chiếc vòng đá là một điều vô cùng quan trọng. Đây là câu hỏi thường được rất nhiều người đặt ra khi thắc mắc tại sao cần phải bảo quản đá khi mua về. Hãy để ý rằng, cách bảo quản đá phong thủy cũng không kém phần quan trọng, giúp giữ cho chúng luôn đẹp và không bị xước, mất màu. Hãy cùng Phúc Lộc Thành tìm hiểu những cách bảo quản tốt nhất nhé!

Một số lý do cần bảo quản đá phong thủy

Việc bảo quản đá phong thủy để có được độ sáng là một trong những điều vô cùng quan trọng. Việc giữ cho một chiếc vòng đá luôn sáng bóng có thể giúp chúng trở nên rực rỡ và hấp dẫn hơn. Nếu không được bảo quản đúng cách, đá phong thủy có thể bị xước hoặc mất màu, khiến chúng trông giống như một chiếc vòng nhựa thay vì một món trang sức đá quý. Do đó, việc bảo quản đá phong thủy là rất quan trọng để giữ cho chúng luôn đẹp và không bị hư hỏng.

Nếu bạn không bảo quản vòng tay đá phong thủy đúng cách, việc chiếc vòng đá không được bảo quản đúng cách sẽ không thể phát huy được công dụng, sức mạnh và năng lượng của nó điều này là rất dễ hiểu. Do đó, bạn cần phải thận trọng nếu không muốn mua một chiếc vòng không mang lại giá trị thực sự.

Bảo quản chiếc vòng đá một cách đúng đắn cũng đảm bảo an toàn cho chính tính mạng và sự an toàn cho người sử dụng. Nếu chiếc vòng bị vỡ hoặc nứt, các mảnh vỡ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của bạn.

Một số cách bảo quản đá phong thủy

Nên tránh đeo vòng đá khi tiếp xúc với hóa chất hoặc mỹ phẩm 

Các loại hóa chất và mỹ phẩm có thể là các sản phẩm như trang điểm, dầu gội, xà phòng hay các loại sản phẩm chăm sóc da khác. Việc tiếp xúc với những loại hóa chất này có thể làm hư, thay đổi màu sắc và cấu trúc của đá phong thủy. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người sử dụng do đó tránh tiếp xúc với các loại hóa chất và mỹ phẩm khi đeo vòng đá phong thủy.

Thế nhưng, chỉ vì chiếc vòng đá có nguồn năng lượng tốt cho bản mệnh thì không có nghĩa bạn có thể đeo chúng liên tục.

Không nhất thiết phải đeo vòng đá phong thủy suốt 24 giờ một ngày

Khi làm việc nhà đặc biệt là tiếp xúc với các chất tẩy rửa nhất là các chất có dung dịch ammoniac, bạn cần tránh đeo vòng đá phong thủy như vòng đá thạch anh tóc vàng để tránh ảnh hưởng đến độ bền và tính chất của chiếc vòng. Việc tiếp xúc với các hóa chất này có thể làm thay đổi màu sắc và cấu trúc của đá phong thủy gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Khi bạn tham gia các hoạt động vận động đặc biệt là các môn thể thao mạnh như bóng chuyền, bóng rổ hay các môn thể thao dưới nước, bạn nên tháo chiếc vòng đá phong thủy để tránh mất mất vòng và đảm bảo sức khỏe và tính mạng của bạn. Những hoạt động này có thể gây va đập hoặc làm mất vòng.

cách bảo quản đá phong thủy: tránh đeo vòng đá khi tiếp xúc với hóa chất hoặc mỹ phẩm

Để đảm bảo an toàn cho chiếc vòng đá phong thủy của bạn, khi chuẩn bị đi ngủ bạn nên tháo chiếc vòng và đặt nó trên đầu giường hoặc bàn phấn. Tuy nhiên, bạn cần tránh đặt vòng đá hay các vật phẩm phong thủy khác gần những vật dụng khác để tránh va chạm, gây xước hoặc hư hỏng.

Nếu bạn không sử dụng, hãy bảo quản vòng tay đá phong thủy trong một hộp đựng riêng để tránh sự cọ xát hoặc bị trầy xước.

Khi bạn tiếp xúc với dung dịch làm tóc

Nếu bạn nghĩ rằng việc tiếp xúc với các dung dịch uốn tóc không ảnh hưởng gì đến chiếc vòng đá của bạn thì hãy suy nghĩ lại. Nếu tiếp xúc với dung dịch uốn tóc chứa chất cồn và ammoniac, đá phong thủy trên vòng tay của bạn có thể bị làm xỉn màu. Do đó, bạn cần tránh tiếp xúc với các hóa chất này khi đeo vòng đá phong thủy.

Hãy tránh để viên đá tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, đặc biệt là với loại đá thạch anh tóc. Ánh nắng mặt trời có thể gây hại đến cấu tạo của viên đá.

Một số cách làm sạch đá phong thủy

Các thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách làm sạch đá phong thủy một cách hiệu quả và đúng cách:

  • Trong quá trình vệ sinh đá quý phong thủy người dùng cần lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa, dung dịch uốn tóc hoặc các hóa chất khác vì chúng có thể làm hư, thay đổi màu sắc và cấu trúc của đá. Thay vào đó, có nhiều cách khác nhau để làm sạch trang sức từ đá,ví dụ như sử dụng bàn chải mềm và nước ấm để tẩy sạch bụi bẩn trên bề mặt viên đá.
  • Tránh sử dụng bàn chải có lông sắc nhọn để vệ sinh đá.
  • Khi vệ sinh đá hoặc ngâm đá trong nước tinh khiết không nên sử dụng khăn giấy hoặc giẻ lau để lau chùi. Thay vào đó, hãy để chúng ráo nước và tự nhiên khô ráo.

Một số cách làm sạch đá phong thủy

  • Muối là một hợp chất có thể giúp cho vòng tay của bạn sáng bóng hơn. Bạn chỉ cần pha loãng muối vào một bát nước, sau đó ngâm vòng tay trong bát đó trong khoảng 5-6 phút. Sau đó, hãy lấy vòng tay ra và để khô tự nhiên.
  • Không bao giờ sử dụng các hóa chất, xà phòng có độ tẩy rửa mạnh để làm sạch viên đá.

Nếu bạn không có thời gian để làm sạch đá phong thủy hãy đưa chúng đến các cửa hàng đá quý để được kiểm tra và vệ sinh kỹ càng nhé.

Trên đây là bài viết của Phúc Lộc Thành về các cách bảo quản đá phong thủy hiệu quả. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và lựa chọn được cho mình những phương pháp bảo quản đá phong thủy hợp lý và an toàn.

Related post