Vòng thạch anh tóc vàng là gì? Bật mí 4 tác dụng của vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Vòng tay thạch anh tóc vàng

Trong số các mẫu vòng đá thạch anh, vòng tay thạch anh tóc vàng được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Các mẫu thạch anh tóc vàng thường có các dải tóc óng ánh bên trong, phản chiếu ánh sáng mạnh mẽ giúp cho cả chiếc vòng như lung linh và rực sáng. Màu vàng là màu của kim tiền do đó vòng tay thạch anh tóc vàng còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Để hiểu hết về vòng thạch anh tóc vàng và lựa chọn được mẫu vòng tay tóc vàng đẹp và phù hợp thì chúng ta hãy cùng Phúc Lộc Thành tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé.

Định nghĩa vòng tay thạch anh tóc vàng

Vòng thạch anh tóc vàng là một loại vòng tay được chế tác từ đá thạch anh tóc vàng trong đó các hạt đá có chứa sợi tóc màu vàng lấp lánh khi chiếu ánh sáng. Các sản phẩm này có thể có dạng chuỗi hạt tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông tuỳ thuộc vào kích thước và nhu cầu của viên đá thạch anh thô được sử dụng để chế tác. Ngoài ra, một số vòng thạch anh tóc vàng còn được trang trí thêm với các linh vật như hồ ly, tỳ hưu đá để tăng thêm tính thẩm mỹ và hỗ trợ phong thủy cho người sử dụng.

Định nghĩa vòng tay thạch anh tóc vàng

Mệnh hợp với vòng tay thạch anh tóc vàng

Theo khoa học, các loại đá phong thủy được hình thành từ những tinh túy của trời đất mang trong mình năng lượng của vạn vật tạo ra một từ trường có tác động tích cực đến tinh thần và sức khỏe của những người tương thích với chúng theo hợp mệnh.

Khi đeo vòng đá phong thủy, bạn cần lưu ý đến tuổi và mệnh của mình có hợp với loại đá đó hay không. Nếu đeo đá hợp mệnh hoặc đeo theo màu bản mệnh sẽ giúp cho khí huyết lưu thông, tinh thần sảng khoái và thu hút may mắn tài lộc đến. Ngược lại, nếu đeo đá có tương khắc với tuổi, mệnh của mình sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, tinh thần luôn khó chịu, giận dữ hoặc luôn trong trạng thái u buồn.

Đá thạch anh tóc vàng thuộc ngũ hành hợp với hành Thổ, màu sắc của đất đai màu mỡ. Do đó, đá này hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim. Người mệnh Kim đeo đá thạch anh tóc vàng sẽ đạt được sự cân bằng năng lượng, thu hút vận may, tài lộc, thịnh vượng và giàu có. Điều này được coi là màu tương sinh trong phong thủy. Người mệnh Thổ đeo đá thạch anh tóc vàng sẽ gặp may mắn, tiền tài sẽ đến và ở lại lâu bền. Bởi vì Thổ sinh Kim: đất chứa kim loại, đất tụ thành núi, trong núi có đá, trong đất đá có chứa kim loại.

Đối với những người mệnh Thủy, Mộc không nên đeo thạch anh tóc vàng vì đây là vật phẩm có màu sắc tương khắc và có thể khiến cho tinh thần mệt mỏi, xuống sức và thu hút vận đen.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu về hang đá thạch anh tím hình thành như thế nào? Giá bao nhiêu hãy ghé ngay trang tin tức Phúc Lộc Thành nhé!

Ý nghĩa và tác dụng của vòng đá thạch anh tóc vàng

Vòng đá thạch anh tóc vàng có khả năng giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi bằng cách điều hòa và lưu thông khí huyết. Năng lượng tích cực từ vòng tay thạch anh tóc vàng cũng có thể giúp cho người đeo có suy nghĩ sáng suốt và tự tin trong việc đưa ra các quyết định quan trọng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đeo vòng tay thạch anh tóc vàng có thể kích thích tư duy và trí tuệ giúp cải thiện sự minh mẫn của đầu óc và tăng khả năng sáng tạo đặc biệt là đối với những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ý nghĩa vòng tay thạch anh tóc vàng

Vòng thạch anh tóc vàng có khả năng hỗ trợ sức khỏe bằng cách giảm thiểu những triệu chứng mà bệnh liên quan tới thận gây ra. Ngoài ra, vòng tay thạch anh tóc vàng còn có thể hỗ trợ điều hòa khí huyết, giúp lưu thông máu hiệu quả hơn đặc biệt là đối với những người làm việc văn phòng phải ngồi trong thời gian dài.

Vòng tay thạch anh tóc vàng có khả năng giúp cải thiện tình trạng hay quên và suy giảm trí nhớ đồng thời kích thích não bộ giúp người cao tuổi trở nên minh mẫn và hoạt bát hơn.

Việc sử dụng vòng đá thạch anh tóc vàng có thể hỗ trợ may mắn và tài lộc trong sự nghiệp. Từ trường mạnh mẽ của sản phẩm sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên bình tĩnh và ổn định, giúp bạn tự tin và tỉnh táo trong việc đưa ra các quyết định và phương án hợp lý để phát triển công việc. Đồng thời, vòng tay thạch anh tóc vàng là biểu tượng của tài lộc là sản phẩm hội tụ linh khí của trời và đất mang ý nghĩa hỗ trợ cho con đường công danh và phú quý giúp người sử dụng thăng tiến một cách thuận lợi trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, vòng tay thạch anh tóc vàng cũng giúp người sử dụng tránh xa những kẻ xu nịnh và không bị mắc lừa trong công việc.

Các yếu tố tạo nên một vòng tay thạch anh tóc vàng đẹp

Để được coi là đẹp, một vòng tay thạch anh tóc vàng cần có độ thấu quang đèn lớn (độ trong suốt), các sợi tóc rõ nét có  khả năng phản quang cao và mật độ sợi tóc nhiều, đồng trục. Dựa trên các yếu tố trên, người ta phân loại các loại vòng tay thạch anh tóc vàng khác nhau với giá thành khác nhau. 

Vòng tay thạch anh tóc vàng thông thường

Những vòng tay thạch anh tóc vàng có mật độ tóc ít, các sợi tóc nhỏ và thưa nên các mẫu vòng tay thạch anh tóc vàng thông thường có giá trị thấp hơn các mẫu vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp. Tuy nhiên, về ý nghĩa phong thủy thì không kém các mẫu vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp nên vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Vòng tay thạch anh tóc vàng thông thường

Vòng tay thạch anh tóc vàng bã mía

Mẫu vòng đá thạch anh tóc vàng bã mía có sợi tóc được sắp xếp xen kẽ nhau với mật độ cao và theo cùng một hướng giúp cho vòng tay có độ phản quang cao. Những mẫu vòng tay này thường có giá rất cao và được săn đón sử dụng bởi nhiều người.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm vòng tay phong thủy mệnh mộc tại Phúc Lộc Thành để biết thêm nhiều kiến thức hơn nhé.

Vòng tay thạch anh tóc vàng có nhiều sợi

Các mẫu vòng tay thạch anh tóc vàng dạng này có mật độ sợi cao, các sợi xen kẽ nhau không theo trật tự. Mặc dù giá thành tương đối cao nhưng các mẫu vòng tay tóc vàng sợi nhiều này vẫn được nhiều người yêu thích.

Vòng tay thạch anh tóc vàng nhiều sợi

Vòng tay thạch anh tóc vàng đồng trục

Vòng tay thạch anh tóc vàng được sắp xếp các sợi tóc theo một hướng nhất định và có mật độ sợi tóc tương đối lớn. Đây là mẫu vòng tay thạch anh tóc vàng được ưa chuộng bởi nhiều người.

Sản phẩm Đá Thạch Anh tại Phúc Lộc Thành

Cách chọn lựa vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng là sản phẩm tự nhiên, chưa có công nghệ làm giả hiệu quả. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm vòng tay được làm bằng đá thạch anh tóc vàng. Tuy nhiên, để tìm được sản phẩm vòng thạch anh tóc vàng chất lượng, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm sau:

  • Viên đá thạch anh tóc vàng cần có độ trong từ 80-95% để được đánh giá là sản phẩm đẹp và chất lượng. Các sợi tóc trên viên đá cần phải rõ nét và có mật độ phù hợp,tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên, các sợi tóc phải được thể hiện rõ nét khi chiếu đèn vào. Các sản phẩm thạch anh tóc vàng xấu thường có màu trắng đục và các sợi tinh thể tóc bị mờ.
  • Để xem xét một sản phẩm thạch anh tóc vàng cao cấp, cần chú ý đến mật độ tóc và ánh kim. Mật độ tóc cần lớn, dày đặc và ánh kim rõ nét khi chiếu đèn pin hoặc được ánh sáng chiếu vào. Màu phản chiếu lại phải là màu vàng lấp lánh và mạnh. Nếu ánh sáng phản chiếu kém thì vòng tay không có độ thấu quang lớn và chất lượng kém.
  • Lượng tạp chất trong đá thạch anh tóc vàng là không tránh khỏi do được khai thác từ thiên nhiên. Tuy nhiên, các mẫu thạch anh tóc vàng cao cấp thường có lượng tạp chất rất ít hoặc không có. Màu sắc của sợi tóc cũng rõ nét và đồng đều giữa các hạt.

Một số cách bảo quản vòng thạch anh tóc vàng

Mặc dù vòng tay đá thạch anh vàng, tóc vàng được làm từ đá thạch anh có độ cứng tương đối lớn nhưng bạn cần cẩn trọng trong quá trình sử dụng vì vòng đeo tay thường tiếp xúc và ma sát với các đồ vật khác. Khi sử dụng vòng tay thạch anh tóc vàng, hãy lưu ý những điều sau:

  • Nên tránh đeo vòng tay thạch anh tóc vàng trong các hoạt động mạnh như chạy, nhảy, tập thể dục để tránh làm hỏng sản phẩm và gây thương tổn cho người đeo.
  • Để bảo quản vòng tay thạch anh tóc vàng, bạn nên đặt nó trong một hộp riêng biệt với lớp lót bằng vải mềm để tránh va đập và trầy xước từ các đồ trang sức khác.
  • Tránh để vòng tay thạch anh tóc vàng tiếp xúc với các chất tẩy rửa như nước rửa chén và xà phòng.
  • Tránh đeo vòng tay thạch anh tóc vàng trong các công việc liên quan đến hóa chất để tránh làm hỏng sản phẩm và gây thương tổn cho người đeo.

Cách bảo quản vòng thạch anh tóc vàng

Câu hỏi thường gặp về vòng thạch anh tóc vàng

Vòng thạch anh tóc vàng bã mía có ý nghĩa gì về mặt phong thuỷ?

Theo quan niệm phong thủy, vòng thạch anh tóc vàng bã mía có tác dụng mang đến hạnh phúc, thịnh vượng và sức khỏe cho chủ nhân. Ngoài ra, nó cũng mang lại may mắn trong tình duyên và các mối quan hệ tình cảm.

Vòng thạch anh tóc vàng nên đeo tay nào?

Đeo vòng tay thạch anh tóc vàng ở tay trái hoặc tay phải đều được, đều có ý nghĩa riêng. Khi đeo, ta nên cân nhắc lợi ích và mục đích cá nhân, nhưng lưu ý nên tránh đeo vòng ở cả hai bên tay.

Trên đây là bài viết của Phúc Lộc Thành về vòng thạch anh tóc vàng là gì? Có công dụng và ý nghĩa như thế nào. Qua đó sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về vòng thạch anh tóc vàng, hãy nhanh tay tham khảo để lựa chọn cho gia đình và bản thân mình một chiếc vòng phù hợp nhé.

Related post