Cách chọn trang sức đá quý hợp phong thủy bản mệnh

chu y khi mua dong trang suc

Trang sức đá quý bên cạnh tác dụng làm đẹp thì nó còn là một món đồ phong thủy giúp đem lại may mắn, lợi khí vượng tài cho chủ nhân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu bạn biết cách chọn đá quý phù hợp với bản mệnh của mình. Vậy lý do gì cần chọn trang sức từ đá phong thủy hợp với bản mệnh và cách chọn như thế nào? Xem ngay bài viết bên dưới của PHUCLOCTHANH.COM nhé!

Lý do cần chọn đá quý hợp với bản mệnh

chọn đá quý hợp với bản mệnh

Đá phong thủy ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ có khả năng tác động nên bản mệnh, làm thay đổi số vận của con người. Việc chọn đúng các loại đá quý phù hợp với mệnh, với tuổi sẽ giúp chủ nhân của đá gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, trong công việc. Đồng thời nó còn giúp bảo vệ sức khỏe, gia tăng vượng khí, đem đến tài lộc.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về đá thạch anh vàng có hợp với bản mệnh của mình không.

Tuy nhiên việc chọn không đúng đá, chọn phải đá tương khắc lại khiến chủ nhân của nó đối mặt với nguy cơ gặp nhiều điểm xấu, rủi ro. Đó có thể là công việc lâm vào bế tắc, kinh doanh thua lỗ, các mối quan hệ đổ vỡ. Để tránh được điều này và phát huy đúng công dụng của đá thì điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn đá quý phù hợp với bản mệnh.

Nguyên tắc cần lưu ý khi chọn trang sức đá quý phong thủy phù hợp với bản mệnh

lưu ý khi chọn trang sức đá quý phong thủy

Chiếu theo quan niệm Ngũ hành, phong thủy bao gồm 5 mệnh là Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Mỗi người nắm giữ một mệnh và mỗi mệnh này lại có một màu sắc, nét đặc trưng riêng. Để chọn trang sức từ đá quý phù hợp, chúng ta cần năm chắc mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các mệnh, cụ thể như sau:

  • Tính tương sinh giữa các bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa thì sinh Thổ và Thổ thì sinh Kim.
  • Tính tương khắc giữa các bản mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa thì khắc Kim.

Mỗi một mệnh lại có những màu sắc tương sinh, tương khắc đặc trưng riêng. Dựa vào điều này kết hợp cùng mối quan hệ giữa các mệnh được nêu ở trên mà người mua chọn được cho mình dòng trang sức đá quý phù hợp nhất.

Màu đá quý phù hợp với từng bản mệnh 

Màu đá quý phù hợp với từng bản mệnh 

Lựa chọn màu sắc đá quý phù hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, tài vận lên cao. Những màu sắc tương sinh tương khắc với từng bản mệnh như sau:

  • Người mệnh Kim nên chọn đá màu vàng hoàng thổ, màu nâu và tránh sử dụng đá màu đỏ, hồng, tím.
  • Người mệnh Mộc nên chọn đá màu đen, xanh nước biển và tránh chọn đá có màu trắng, bạc, vàng nhạt.
  • Người mệnh Thủy nên chọn đá có màu trắng, vàng, bạc và tránh dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất.
  • Người mệnh Hỏa nên chọn đá có màu xanh lá cây, nâu gỗ và tránh sử dụng đá có màu đen, xanh nước biển.
  • Người mệnh Thổ nên chọn đá có màu đỏ, hồng, tìm và tránh chọn đá có màu xanh lá cây, nâu gỗ.

Hiện nay, trang sức đá quý phong thủy được thiết kế rất tinh xảo, toát lên sự sang trọng, quý phái giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Nếu bạn vẫn còn khó khăn trong việc này thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các thầy phong thủy để chắc chắn hơn về trang sức của mình. Ngoài ra, bạn nên chọn mua sản phẩm tại đơn vị uy tín đảm bảo đó là đá phong thủy thật và nhận được mức giá cả phải chăng.

Related post