3 cách đo size nhẫn nam, nữ chính xác nhất hiện nay

cách đo size nhẫn

Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cách đo size nhẫn tại nhà của Phúc Lộc Thành để có thể bí mật đo nhẫn và tạo bất ngờ cho món quà dành tặng người thân trong những thời khắc đặc biệt trong đời. Với những hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể mua sắm nhẫn vàng, nhẫn bạc, nhẫn cưới, nhẫn kim cương hay nhẫn đôi trực tuyến một cách dễ dàng và tự tin mà không còn cần lo ngại gì nữa.

Hướng dẫn cách đo size nhẫn đơn giản

Sử dụng tờ giấy và thước để đo kích thước nhẫn

Bước 1: Chuẩn bị một thước đo, một cây kéo, một cây bút và một tờ giấy.

Bước 2: Chuẩn bị một tờ giấy dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.

Bước 3: Dùng đoạn giấy đã cắt để quấn chặt quanh ngón tay cần đo kích thước.

Bước 4: Đánh dấu điểm giao nhau

Bước 5: Để xác định kích cỡ nhẫn, bạn có thể tháo giấy từ đoạn đầu tiên đến điểm đánh dấu, đo chiều dài của đoạn giấy đó sau đó chia kết quả cho 3,14. Kết quả đo được sẽ tương ứng với một kích cỡ nhất định trên bảng size nhẫn.

cách đo size nhẫn: Sử dụng tờ giấy và thước để đo kích thước nhẫn

Phương pháp khác là đo kích thước bằng một chiếc nhẫn đã có sẵn

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng với chiếc nhẫn bạn muốn đo.

Bước 2 : Mang chiếc nhẫn và đeo nó vào ngón tay mà bạn muốn đeo. Đảm bảo rằng nhẫn vừa vặn nhất. Tiếp theo, sử dụng cây thước để đo đường kính bên trong của nhẫn.

Bước 3: Để xác định kích cỡ nhẫn, bạn có thể đối chiếu số mm của thước với kích thước tương ứng trên BẢNG SIZE NHẪN bên trên.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này để mua nhẫn kim cương tặng mẹ. Đây được coi là món quà ý nghĩa bất ngờ chắc hẳn sẽ khiến mẹ bạn rất vui.

Sử dụng dụng cụ đo kích thước của tay để đo size nhẫn

Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ đo size tay để đo kích cỡ nhẫn. Tỉ lệ chính xác của dụng cụ này lên tới 99,9%. Nếu bạn không có dụng cụ này, bạn có thể đến một cửa hàng trang sức để nhờ họ đo size tay cho bạn. Hầu hết các cửa hàng trang sức đều có bảng tiêu chuẩn size tay giống nhau do đó sẽ không có sai số trong việc đo size tay này.

Một số lưu ý khi đo nhẫn bạn cần chú ý

Ngón tay có kích cỡ thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ

Việc đo kích thước nhẫn có thể bị sai do nhiệt độ. Khi thời tiết lạnh, ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, do đó bạn nên cộng thêm 1 mm cho chu vi. Trái lại, trong thời tiết nóng hãy giảm đi 1 mm. Nếu xương khớp ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) để khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

Hãy lưu ý đến độ dày của nhẫn

Khi tiến hành đo size nhẫn, độ dày của nhẫn cũng là một yếu tố quan trọng. Độ dày của các loại nhẫn như nhẫn vàng, nhẫn bạc, nhẫn cưới, nhẫn kim cương… sẽ không đồng nhất. Vì vậy, để đảm bảo cách đo size nhẫn chính xác, bạn cần phải chú ý đến độ dày của nhẫn và điều chỉnh kích thước đo được thêm hoặc bớt đi một khoản phù hợp để khi đeo nhẫn có thể thoải mái mà không bị gò bó.

Chú ý đến các khớp tay

Vì khớp tay có thể lớn hơn ở phía gốc của ngón tay, bạn cần đo kích thước ở cả khớp và gốc ngón tay sau đó lấy kích thước trung bình giữa hai phần này để chọn kích cỡ nhẫn phù hợp. Khi đeo nhẫn, tay của bạn sẽ cảm thấy thoải mái và không bị khó chịu khi co hay gập ngón tay.

Nếu khớp xương ngón tay của bạn lớn hơn, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) để khi đeo nhẫn, nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

Một số lưu ý khi đo nhẫn bạn cần chú ý: Chú ý đến các khớp tay

Thực hiện đo lại nhiều lần để đạt được số liệu chính xác nhất

Để đo size nhẫn chính xác nhất, bạn nên đo từ 3-4 lần và lấy kết quả trung bình. Tuy nhiên, việc đo size tay sẽ không thể tránh khỏi sai số. Để có độ chính xác cao từ 85-95%, bạn cần chú ý đến việc đo kích thước ở nhiều điểm trên tay và đo ở gần khớp ngón tay hơn là trên khớp.

Có khác biệt về size nhẫn giữa nam và nữ không?

Khác với kích thước tay, kích thước ngón tay của nam và nữ thường khá giống nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cách đo kích thước nhẫn tương tự cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, khi chọn nhẫn cưới, nhẫn kiểu hoặc nhẫn bạc bạn nên cân nhắc đến độ dày của nhẫn để có kết quả đo chính xác nhất.

Các cách đo size nhẫn bí mật

Mượn nhẫn của người mình muốn tặng để đo kích cỡ nhẫn phù hợp

Để đo kích cỡ nhẫn, bạn có thể mượn nhẫn của người ấy (nhẫn thường, nhẫn kiểu hay nhẫn đôi đều được) và sử dụng thước kẻ để đo đường kính chu vi phía trong của chiếc nhẫn như hướng dẫn ở trên.

Các cách đo size nhẫn bí mật: Mượn nhẫn của người mình muốn tặng để đo kích cỡ nhẫn phù hợp

Nhờ gia đình

Cách đơn giản nhất để biết size nhẫn của người yêu mà không để nàng phát hiện hay nghi ngờ là nhờ sự trợ giúp từ người thân có thể là mẹ, chị em gái hoặc bạn bè. Họ có thể tự nhiên và dễ dàng giúp bạn thu thập thông tin này bằng cách hỏi và nhờ thử các chiếc nhẫn vàng hay nhẫn bạc. Sau đó, bạn có thể sử dụng công thức đơn giản để tính kích cỡ nhẫn tương ứng trên bảng size nhẫn của cửa hàng.

Cách đo size nhẫn phong thuỷ cũng được thực hiện tương tự như cách đo kích thước nhẫn thông thường. Và nếu bạn đang quan tâm các mẫu nhẫn phong thuỷ cho từng mệnh thì ghé đọc tại trang tin của Phúc Lộc Thành nhé.

Quan sát và đánh giá

Nếu bạn không biết cách đo hoặc vì một lý do nào đó chưa đo được, bạn có thể ước tính kích cỡ nhẫn dựa theo chiều cao và cân nặng.

Nhờ người đó thử nhẫn với mục đích giúp bạn mua tặng người khác

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần khéo léo nhờ người khác giúp bạn thử các loại nhẫn như nhẫn kiểu đẹp hoặc nhẫn vàng dành tặng cho mẹ hoặc chị gái. Đồng thời, bạn cũng cần theo dõi và chú ý kích cỡ ngón tay của người đó để có thể lựa chọn mua nhẫn đôi hoặc nhẫn cưới phù hợp.

Các cách đo size nhẫn bí mật: Nhờ người đó thử nhẫn với mục đích giúp bạn mua tặng người khác

Cách đo size nhẫn tự nhiên mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào

Cách khác để đo kích cỡ ngón tay của người ấy là đo khi người ấy đang ngủ. Bạn có thể sử dụng sợi chỉ hoặc dây để đo ngón tay của người ấy. Nếu người ấy tỉnh dậy, hãy giải thích rằng bạn đang thử đo xem có chiếc nhẫn nào phù hợp với ngón tay của cô ấy hay không để tránh sự nghi ngờ.

So sánh ngón tay của người đó với ngón tay của bạn: Cách này yêu cầu bạn phải quan sát kỹ và cẩn thận đến kích thước của khớp và phần gốc của ngón tay để tìm ra kích cỡ nhẫn chính xác nhất trên bảng size nhẫn.

Có nhiều cách đơn giản để đo size nhẫn đeo tay tại nhà mà Phúc Lộc Thành vừa chia sẻ cho bạn ở bài trên. Khách hàng có thể áp dụng những cách đo size nhẫn này khi mua nhẫn bạc online. Khi mua nhẫn tại Phúc Lộc Thành, chúng tôi bảo hành size tay cho khách hàng vĩnh viễn vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc nhẫn không vừa tay nữa. Do đó hãy thỏa thích lựa chọn những chiếc nhẫn phù hợp với mình và gia đình nhé.

Related post