Cách xử lý đá Ruby bị xước cải thiện độ trong suốt

Cách xử lý đá ruby bị xước

Sở hữu một món trang sức từ đá quý thể hiện đẳng cấp, một viên đá đẹp không chỉ nằm ở màu sắc mà còn nằm ở độ sáng và bóng của trang sức. Vậy làm thế nào để giữ cho đá Ruby luôn sáng đẹp? Phúc Lộc Thành sẽ giới thiệu cách xử lý đá Ruby bị xước một cách dễ dàng tại nhà cho tất cả mọi người.

Các cách xử lý đá Ruby bị xước hiệu quả

Dùng Baking Soda 

Baking Soda là một trong những cách đánh bóng Ruby phổ biến khi bạn muốn vệ sinh các mảng bám, vết ố vàng,… Ngoài ra, Baking Soda cũng có thể được sử dụng như một cách xử lý đá Ruby bị xước nhanh chóng.

Để vệ sinh đá Ruby, bạn có thể ngâm đá trong nước ấm, sau đó pha một lượng Baking Soda vừa đủ với nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng bàn chải để lấy hỗn hợp và vệ sinh đá. Lưu ý không nên dùng bàn chải quá cứng để tránh làm trầy xước đá và làm mất đi độ bóng của đá.

Cách xử lý đá ruby bị xước: dùng baking soda

Dùng dung dịch amoni

Amoni là một chất được sử dụng để tẩy rửa và vệ sinh, bạn có thể mua được amoni ở hầu hết các cửa hàng thuốc. Để sử dụng amoni để vệ sinh đá, bạn có thể pha hỗn hợp bột amoni với nước theo tỷ lệ 1 phần amoni và 3 phần nước. Sau đó, ngâm đá trong dung dịch này trong khoảng 10-15 giây, rửa lại với nước và lau khô. Lưu ý không được ngâm đá trong dung dịch quá lâu để tránh làm hỏng đá, vì amoni là một hóa chất mạnh có thể làm hỏng hoặc biến chất những loại đá có tính nhạy.

Dùng Coca 

Bạn lấy một ly Coca và ngâm Ruby vào đó trong một ngày. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả về độ sáng của đá sau khi được ngâm trong Coca.

Cách xử lý đá ruby bị xước: Dùng Coca 

Dùng tinh dầu

Tinh dầu tự nhiên không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp, trị vết côn trùng đốt hay cung cấp mùi thơm dễ chịu mà còn có thể được sử dụng để đánh bóng các loại đá quý tự nhiên bao gồm cả Ruby.

Cách xử lý đá Ruby bị xước như sau: hãy lấy một lượng vừa đủ tinh dầu và thoa lên bề mặt của đá. Sau đó để yên khoảng vài giây trước khi sử dụng giấy mềm hoặc vải cotton để lau đi lớp tinh dầu trên bề mặt đá. Bạn sẽ thấy sự khác biệt về độ bóng ngay lập tức. Các loại tinh dầu thông thường như tinh dầu dừa, tinh dầu bưởi, tinh dầu chanh, dầu oliu,… đều có thể được sử dụng để làm bóng Ruby. Việc thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp bạn vệ sinh và làm bóng Ruby để giữ cho đá luôn sáng bóng và giá trị.

Dùng vải Cotton

Bạn lấy một miếng vải cotton mềm và dùng nó để lau sạch và làm bóng cho đá. Vải cotton là loại vải tự nhiên, mềm mại nên khi cọ xát lên bề mặt đá sẽ không gây trầy xước và giảm chất lượng của đá.

Cách xử lý đá ruby bị xước: Dùng vải Cotton

Dùng nước rửa chén

Để vệ sinh đá Ruby, bạn có thể pha nước rửa chén với nước, sau đó ngâm đá trong hỗn hợp này từ 10-15 giây. Tiếp theo, rửa lại đá với nước sạch và thấm hết phần nước đọng, sau đó phơi đá để khô tự nhiên.

Cách xử lý đá Ruby bị xước có hiệu quả thế nào?

Đá Ruby là một loại đá quý có màu sắc đặc trưng là màu đỏ rực, đây là màu sắc phổ biến nhất của đá Ruby. Màu sắc của đá Ruby có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn gốc và điều kiện hình thành của đá. Vậy đá Ruby có mấy màu? Tìm hiểu thêm tại đây.

Thường xuyên vệ sinh và áp dụng các cách xử lý đá Ruby bị xước đúng cách sẽ giúp duy trì vẻ ngoài sáng bóng và màu sắc tự nhiên của đá. Ngoài ra, việc này còn giúp loại bỏ những nguồn năng lượng xấu và giúp khoáng thạch được thanh lọc. Khi vệ sinh và làm bóng như vậy, bạn đã giúp bảo vệ sức khỏe của chính chủ nhân sở hữu đá.

Bài viết tổng hợp các cách xử lý đá Ruby bị xước bằng những nguyên liệu dễ tìm thấy tại nhà. Phúc Lộc Thành mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn thực hiện việc vệ sinh và làm bóng đá Ruby thành công.

Related post