Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út không? Đây là câu trả lời

Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út không? Bởi thường khi kết hôn, cặp vợ chồng thường đeo nhẫn ở ngón áp út. Bài viết này Phúc Lộc Thành sẽ giải đáp thắc mắc của quý độc giả qua bài viết sau

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao nhẫn cưới lại được đeo ở ngón áp út không? Người xưa đã có những câu chuyện về vấn đề này. Theo người La Mã, có các tĩnh mạch ở ngón tay thứ 4 (ngón áp út) trên bàn tay trái. Họ tin rằng ngón tay này sẽ được kết nối trực tiếp đến trái tim của một người, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Đó là lý do tại sao nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út.

Theo quan niệm phương Tây, việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út biểu thị sự kết nối giữa hai trái tim. Họ tin rằng có một mạch máu tình yêu giữa ngón áp út và trái tim, thể hiện sự tôn trọng và quý trọng tình yêu đôi lứa. Ngược lại, theo quan niệm của người Trung Quốc, mỗi ngón tay đại diện cho một ý nghĩa riêng biệt. Ngón áp út được xem là biểu tượng cho người bạn đời, trong khi các ngón tay khác có ý nghĩa khác nhau như ngón cái đại diện cho cha mẹ, ngón trỏ đại diện cho anh chị em, ngón giữa đại diện cho tình bạn và ngón út đại diện cho con cái.

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út được coi là việc cần thiết trong nghi lễ kết hôn. Việc đeo nhẫn cưới, nhẫn phong thủy ở ngón áp út trên tay trái biểu thị sự kết nối giữa cặp đôi yêu nhau, kết hôn với nhau. Đeo nhẫn ở ngón áp út giúp cho tình yêu của cặp đôi được bền chặt, mang lại lòng tin và thể hiện sự thủy chung với nửa kia của mình. Đó là ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở ngón áp út.

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út hay không?

Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu và hôn ước giữa các cặp đôi, được coi là tín vật quan trọng. Tuy nhiên, đối với những người chưa kết hôn, câu hỏi về việc có nên đeo nhẫn ở vị trí này hay không thường được các bạn trẻ quan tâm.

Không chỉ nhẫn cưới, những chiếc nhẫn thông thường cũng được nhiều người sử dụng làm phụ kiện đi kèm. Vì vậy, nhiều người không biết có nên đeo nhẫn ở ngón áp út hay không. Tuy nhiên, ngón áp út là ngón tay chuyên dùng để đeo nhẫn cưới theo cả phong tục của người phương Đông và người phương Tây. Vì thế, nhiều người tránh đeo nhẫn ở ngón áp út nếu chưa kết hôn, đặc biệt là nam giới đeo ở tay trái và tay phải cho nữ. Nhẫn cưới thể hiện tình yêu và mong ước về gia đình hạnh phúc của cặp đôi. Do đó, khi chưa kết hôn, bạn không nên đeo nhẫn ở ngón áp út, đặc biệt là đối với các cặp đôi để giúp tình yêu của họ được thêm hạnh phúc.

Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út hay không?

Các cặp đôi có nên đeo nhẫn cưới trước ngày tổ chức

Ngoài việc băn khoăn về việc có nên đeo nhẫn ngón áp út khi chưa kết hôn, cặp đôi cần lưu ý về việc đeo nhẫn cưới lệch nhau. Nhẫn cưới là tín vật trong tình yêu và theo quan niệm của người xưa, nhẫn cưới sẽ được cô dâu và chú rể trao cho nhau trong ngày đám cưới. Do đó, không nên mang nhẫn cưới ra ngoài hoặc tự đeo trước khi tổ chức nghi lễ thành hôn. Nếu đeo nhẫn cưới trước ngày cưới, cuộc sống hôn nhân có thể không được hạnh phúc và bền vững. Trong dân gian, thường kiêng đeo nhẫn cưới trước khi tổ chức hôn lễ.

Ngoài ra, cặp đôi cũng cần chú ý đến việc nhẫn cưới không đồng bộ, không đều nhau. Điều này cũng là điều kiêng kỵ trong quan niệm xưa. Những chiếc nhẫn cưới phải đồng đều về chất liệu, mẫu mã và hình ảnh, tạo nên sự hài hòa giữa đôi vợ chồng mới cưới. Từ đó, mong muốn về một cuộc sống hạnh phúc bền lâu được hiện thực hóa.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhẫn đá quý nữ đẹp tại Phúc Lộc Thành!

Các cặp đôi có nên đeo nhẫn cưới trước ngày tổ chức

Việc đeo nhẫn ở ngón áp út trước khi kết hôn là điều không nên. Đặc biệt là đối với các cặp đôi đang chuẩn bị tổ chức đám cưới. Phúc Lộc Thành đã giúp giải đáp câu hỏi “Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út?”.

Related post