Giá bán đá thạch anh trắng các loại (thô, vụn, tinh thể) mới nhất 2024

giá bán đá thạch anh trắng

Câu hỏi “Đá thạch anh bao nhiêu tiền 1 kg?” là một câu hỏi rất chung chung và không chính xác khi bạn muốn tìm hiểu về giá bán của các loại đá thạch anh tự nhiên khác nhau như trắng, hồng, vàng, xanh, tím… Trả lời câu hỏi này sẽ rất khó vì nó bao hàm rất rộng và phải mất rất nhiều thời gian để trả lời đầy đủ. Trong bài viết này, phúc lộc thành chỉ có thể giải đáp cụ thể về giá bán đá thạch anh phổ biến và thường gặp nhất, đó là Đá Thạch Anh Trắng.

Giá bán các loại đá thạch anh trắng phổ biến

Thạch anh trắng tinh thể

Thạch anh trắng tinh thể là những khối đá thạch anh tự nhiên có hình dạng là lục lăng sáu cạnh, với một hoặc hai đầu vót nhọn.

Thạch anh trắng tinh thể có hình dạng sáu cạnh ngay từ khi sinh ra, hoàn toàn là do tự nhiên tạo ra chứ không phải do bàn tay con người. Loại đá thạch anh trắng được cắt gọt bởi con người sẽ được liệt kê ở các phần bên dưới. Nếu để ý, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa hai loại này.

Đá thạch anh trắng tinh thể có giá bán khá cao do độ hiếm của chúng và việc khai thác rất khó khăn. Điều này là một phần nguyên nhân khiến giá trị của chúng tăng lên.

Giá bán đá thạch anh trắng tinh thể: 400.000đ – 2.000.000đ/kg

giá bán thạch anh trắng tinh thể

Giá bán đá thạch anh trắng núi

Thực tế thì đá này không phải là thạch anh mà chỉ là một loại đá trắng có hình dạng và màu sắc giống với thạch anh. Loại đá này có tuổi và giá trị năng lượng thấp, do đó rất mềm. Khi gạch lên kính, nó sẽ không gây ra các vệt xước như thạch anh. 

Loại đá này rất dễ bị đập vỡ và không có các cạnh sắc nhọn. Khi vỡ, nó thường vỡ thành các mảnh dạng hình thoi, hình chữ nhật với các cạnh nhẵn.

Giá thị trường: thường không phổ biến, chỉ có giá một vài trăm đồng

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm giá vòng tay đá thạch anh trắng tại Phúc Lộc Thành!

Đá thạch anh cụm tinh thể

Cụm tinh thể thạch anh bao gồm ít nhất 3 tinh thể đơn trở lên, không giới hạn số lượng tinh thể. Các tinh thể đơn tự nhiên gắn kết với nhau để tạo thành từng cụm vững chắc.

Những cụm tinh thể có kích thước và trọng lượng càng lớn thì càng hiếm và có giá trị cao hơn. Trong cùng một cụm tinh thể, nếu có nhiều tinh thể đơn có kích thước lớn, màu sắc đẹp và không lẫn tạp chất, thì giá trị của nó sẽ cao hơn so với các cụm tinh thể có cùng trọng lượng nhưng kích thước tinh thể đơn nhỏ hơn.

Giá bán đá thạch anh trắng cụm tinh thể dao động từ 400.000đ – 3.000.000đ/kg

Giá bán đá thạch anh trắng thô 

Đá Thạch Anh Trắng thô là những khối đá thạch anh tự nhiên nguyên bản có màu trắng, trắng ngà, trắng xám, với trọng lượng từ 1-2kg trở lên, có chất lượng và phẩm chất đủ tốt để sử dụng cho các công việc tạc tượng, điêu khắc.

Viên đá thạch anh trắng thô có chất lượng tốt là viên đá có màu trắng sáng đồng đều, không có các vết màu cam vàng đen hay các tạp chất khác. Ngoài ra, khối đá càng lớn thì càng có giá trị, và hình dạng độc đáo cũng là một điểm cộng.

Tuy nhiên, trong trường hợp đá có hình dạng đặc biệt hoặc kích thước lớn, giá có thể cao hơn. Các cục đá thạch anh có kích thước nhỏ hơn 1kg được tính là loại thạch anh vụn.

Giá bán: 100.000đ – 200.000đ/kg

Giá bán đá thạch anh thô 

Giá thạch anh trắng vụn

Các bức tượng được tạo hình bằng cách cắt gọt và đục đẽo từ các khối đá thạch anh trắng thô. Trong quá trình tạo hình này, kích thước và hình dáng của khối đá sẽ bị thay đổi và một phần đá sẽ được lấy đi, phần đá này được gọi là các mảnh thạch anh trắng vụn hay phoi đá.

Sau khi được mài nhẵn các góc cạnh, những viên đá vụn trở thành đá thạch anh trắng đánh bóng hoặc đá thạch anh trắng mài nhẵn.

Trong phong thủy, người ta sử dụng đá thạch anh trắng đánh bóng kết hợp với bốn màu sắc khác để tạo thành đá Ngũ Sắc. Ngoài hai loại đá thạch anh trắng đã đề cập ở trên, còn có các loại đá thạch anh trắng khác có giá trị cao hơn, đó là dạng tinh thể.

Những viên đá vụn này về bản chất không khác gì những khối đá thô khác, tuy nhiên, kích thước của chúng đã bị giảm đi nhiều lần. Nhằm tăng tính thẩm mỹ cũng như để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong phong thủy và trang trí, những viên đá vụn này được mài nhẵn các góc cạnh.

Giá bán đá thạch anh trắng vụn: 100.000đ – 150.000đ/kg

Giá hốc tụ bảo – hốc tinh thể

Hốc tinh thể thạch anh là những cụm tinh thể có hình dạng tròn tạo thành các dạng hang hốc tự nhiên, đặc biệt hiếm hơn các loại khác.

Các hốc thạch anh màu trắng đặc biệt hiếm, đặc biệt là những hốc có kích thước từ vài chục kg trở lên. Những hốc lớn như vậy rất hiếm, và sẽ được bán với giá cao hơn 1,5-2 lần so với những loại bình thường khác.

Giá bán: 1.200.000đ – 3.000.000đ/kg

Tìm hiểu Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh trắng là gì? Tác dụng và hợp mệnh nào?

Giá bán đá thạch anh trắng chế tác thành sản phẩm

Đá phong thủy điêu khắc

Phật Di Lạc

Theo những truyền thuyết được truyền đến ngày nay, Đức Phật Di Lạc là vị phật thứ năm và cũng là vị phật cuối cùng hiển linh trên trái đất. Phật Di Lạc thường được miêu tả là một vị phật có chiếc bụng lớn, nụ cười sảng khoái và thường mang trên vai một túi vải bố có nhiều phép màu.

Để mang lại sự vui vẻ và thanh thản, nhiều người thường đặt một bức tượng Phật Di Lạc bằng đá hoặc gỗ trong nhà. Thường thì nên đặt tượng ở nơi cao giáo và mặt ngài hướng ra cửa.

Đối với những bức tượng bằng đá, thường được tính giá bán theo tác phẩm bởi đây là sản phẩm đòi hỏi người thợ có tay nghề cao và mất nhiều công sức tạo hình.

Giá bán Phật Di Lạc làm từ đá thạch anh trắng: từ 1.800.000đ – 3.000.000đ/kg

Thạch anh trắng Phật di lặc

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy được cho là mang đến tiền bạc, công danh và sự thăng tiến. Nó được coi là bùa hộ mệnh cho ngôi nhà và có tác dụng giải trừ Ngũ Hoàng Đại Sát.

Để giữ tiền bạc, nên đặt một cặp Tỳ Hưu nhỏ vào trong két. Để công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió, nên đặt Tỳ Hưu tại quầy thu ngân.

Giá của Tỳ Hưu thường được bán theo tác phẩm. Tuy nhiên, với cách bán này, những người mới biết về đá sẽ gặp khó khăn trong việc định giá. Để tránh mất tiền đáng tiếc, khi chọn mua Tỳ Hưu, bạn nên cân nó lên và định giá từ khoảng 1,5-2 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, không thể áp dụng cách định giá này cho tất cả các trường hợp vì có những cặp Tỳ Hưu có chất lượng cao, giá có thể lên tới 3 triệu đồng/kg.

Giá bán: từ 1.500.000đ – 3.000.000đ/kg hoặc được bán theo đôi.

Tìm hiểu ngay vòng tỳ hưu phong thủy tại Phúc Lộc Thành nhé mọi người!

Ấn rồng thạch anh trắng

Trong truyền thống của cả Phương Đông và Phương Tây, con rồng là một con vật linh thiêng mang sức mạnh to lớn và là biểu tượng của quyền lực. Hình ảnh rồng thường có thân hình dài, trên mình có nhiều vảy giống như vảy cá, có sừng trên đầu giống như sừng của hươu nai, chân giống chân gà có móng vuốt.

Trong phong thủy, hình tượng rồng thường có quấn một hạt châu ngọc ở chân hoặc hai con rồng tranh giành hạt châu ở giữa, biểu thị sức mạnh và sự thịnh vượng.

Việc chế tác Ấn Rồng đòi hỏi việc tuyển chọn kỹ càng các viên đá, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về vẻ đẹp, không có vết nứt nẻ và tinh khiết. Sau đó, những người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao mới có thể chạm khắc những chi tiết rất nhỏ, chẳng hạn như các chiếc vảy và móng của rồng.

Giá bán Ấn Rồng làm từ đá thạch anh trắng từ 6.000.000đ – 9.000.000đ/tác phẩm

Cóc 3 chân hay Thiềm Thừ

Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ, có 3 chân và được cho là có tác dụng thu hút tiền bạc và sự giàu có thịnh vượng tương tự như Tỳ Hưu. Thiềm Thừ thường được đặt tại các vị trí bàn tiếp khách trong nhà hoặc vị trí ban thần tại nhà hàng, quán kinh doanh để mang đến sự sung túc về tài lộc.

Các vị trí không nên đặt Thiềm Thừ bao gồm: trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm và không nên đặt cóc quay mặt về hướng nhà vệ sinh. Nên tránh đặt ở những vị trí gần bể bơi hoặc hồ nước.

Giá bán: từ 1.800.000đ – 2.500.000đ/kg

Cóc 3 chân

Quả cầu phong thủy

Bi cầu được làm từ chất liệu thạch anh màu trắng và được sử dụng rất nhiều trong phong thủy nhà ở. Chúng thường được đặt trên bàn làm việc, bàn tiếp khách, quầy thu ngân và được sử dụng để trấn trong một vài trường hợp đặc biệt.

Quả cầu thạch anh sẽ có tác dụng tăng cường dương khí, giúp cho tài vận hành thông, các mối quan hệ giữa đối tác và đồng nghiệp được mềm mại và hài hòa.

Những quả bi cầu nặng từ 10 kg trở lên sẽ có mức giá cao hơn, bởi để cắt ra những quả bi cầu lớn trên 10kg thì phôi đá thô phải rất lớn.

Giá bán: – Loại  1 từ 2.000.000đ – 3.000.000đ/kg

               – Loại  2 từ 550.000đ – 1.000.000đ/kg

Tháp Văn Xương

Trong phong thủy, Tháp Văn Xương là vật chủ về đường học hành và công danh, nên thường được đặt ở các vị trí như tủ sắc, bàn học và phòng học. Ngoài ra, tháp bằng đá thạch anh còn có tác dụng ngăn ngừa tà khí và phát ra sinh khí.

Giá bán Tháp Văn Xương đá thạch anh trắng: từ 1.800.000đ – 3.000.000đ/kg

Đĩa thất tinh

Trong phong thủy, đĩa thất tinh mang nguồn năng lượng của sao Bát Bạch làm chủ cho đường công danh, tài lộc và may mắn. Đĩa thất tinh gồm 7 viên đá có hình cầu, được đặt trên một mặt phẳng và chia đều vị trí 6 góc bao quanh một viên chủ ở chính giữa.

Những chiếc đĩa hoặc đế đặt quả cầu lên thường được làm bằng gỗ, thủy tinh hoặc mica, giá cả tùy thuộc vào chất liệu và kiểu dáng. Thường thì để sở hữu một bộ đĩa thất tinh, bạn sẽ phải chi ra số tiền khoảng một triệu đồng trở lên.

Những viên bi cầu tròn đặt trong đĩa thất tinh có thể là màu trắng, hồng, vàng, xanh, tím và 5 màu theo Ngũ Hành.

Giá bán: từ 1.000.000đ – 1.600.000đ/bộ

Đĩa thất tinh thạch anh trắng

Trụ đá thạch anh 6 cạnh

Trụ thạch anh có 6 cạnh, tương tự như những tinh thể tự nhiên đã được đề cập ở phần trên. Mặc dù có cùng công dụng là tăng dương khí, nhưng trụ thạch anh có giá rẻ hơn rất nhiều so với tinh thể tự nhiên, bởi đây là một vật phẩm được con người cắt từ những khối thạch anh lớn.

Trụ đá thạch anh có tác dụng là một nguồn phát ra năng lượng dương, tạo sinh khí cho ngôi nhà và nâng cao năng lượng dương khí cho ngôi nhà có âm khí vượng. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn cản những tia năng lượng bức xạ có hại phát ra từ các nguồn phát sóng điện từ và thanh lọc tâm trí, giúp tập trung tinh thần và mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Giá bán trụ đá thạch anh trắng 6 cạnh: từ 800.000đ – 1.200.000đ/kg

Trứng đá phong thủy

Quả trứng đá phong thủy là vật phẩm được sử dụng để làm quà tặng trong các dịp lễ khai trương hoặc chúc mừng bạn bè đồng nghiệp được thăng chức. Hình dạng của quả trứng trong phong thủy mang ý nghĩa về sự sinh sôi, nảy nở và đánh dấu một bước phát triển lên tầm cao mới một cách tốt lành.

Giá bán: từ 250.000đ – 350.000đ/sp

Rùa đá phong thủy

Rùa là một trong tứ linh, tức là bốn thần thú trấn giữ bốn phương, và là biểu tượng của sự vững chắc và trường thọ. Trong phong thủy, rùa được đặt trong nhà hoặc trong văn phòng để hóa giải khí xấu và mang lại sự cát tường.

Giá bán rùa đá thạch anh trắng phong thuỷ: từ 180.000đ – 600.000đ/con

Rùa đá phong thủy thạch anh trắng

Đồ điều khắc khác

Ngoài những tác phẩm mang tính chất phong thủy, những tác phẩm được chạm khắc từ thạch anh màu trắng cũng rất đa dạng trong việc trang trí. Có những tác phẩm sẽ được tạo tác hoàn toàn từ một khối đá thô để trở thành một hình dạng theo ý tưởng của người thợ, và cũng có những tác phẩm người thợ sẽ giữ lại một phần sự nguyên bản tự nhiên, lựa chọn theo những thế tự nhiên để tạo thành một sản phẩm độc đáo, có một không hai.

Giá thị trường: từ 500.000đ – 100.000.000đ/tác phẩm

Khối thạch anh mài nhẵn

Khối thạch anh được mài nhẵn bóng đẹp được sử dụng để trấn trong nhà hoặc ở phòng tiếp khách. Đây là một dạng đá chế tác rẻ nhất nhưng vẫn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Từ một viên đá thô xù xì sẽ được đánh mài nhẵn mịn, khi sờ vào rất mát và mịn. Giá bán của những khối thạch anh mài nhẵn này được tính theo cân nặng (kg), nhân với giá tiền trên mỗi kg sẽ là giá bán.

Giá bán: từ 150.000đ – 180.000đ/kg

Kim tự tháp

Kim tự tháp là một dạng hình học đặc biệt. Theo các thí nghiệm khoa học đã được kiểm chứng, hình khối kim tự tháp có thể tạo ra một nguồn năng lượng đặc biệt. 

Tuy nhiên, với trình độ ngày nay, chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về nguồn năng lượng này. Những thực tế đã cho thấy những khả năng đặc biệt của nó, ví dụ như thí nghiệm đặt rau củ trong các tủ có hình kim tự tháp thì rau củ sẽ không bị hỏng nhanh hơn. Ngoài ra, khi đo điện tích tại các đỉnh của kim tự tháp, người ta thường thấy mật độ điện tích dương luôn cao hơn các điểm xung quanh nhiều lần.

Giá bán kim tự tháp phong thuỷ đá thạch anh trắng: từ 500.000đ – 1.200.000đ/kg

Kim tự tháp thạch anh trắng

Khối 12 mặt

Khối 12 mặt hay quả cầu 12 mặt có tổng cộng 20 đỉnh nhọn và 30 cạnh dài bằng nhau, được sắp xếp thành 12 mặt ngũ giác đều nhau.

Khối 12 mặt có tác dụng mang đến sự hài hòa trong các mối quan hệ, giảm bớt căng thẳng, bực bội và lo lắng. Đặt khối 12 mặt trên đầu giường có thể giúp giảm căng thẳng và dễ dàng đến giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể được đặt tại vị trí các góc nhà có ánh sáng yếu hoặc âm khí nặng để trấn. Khối 12 mặt cũng có tác dụng tăng dương khí và bảo vệ bình an cho ngôi nhà.

Giá bán: từ 500.000đ – 800.000đ/kg

Con lắc cảm xạ

Con lắc cảm xạ được sử dụng trong phong thủy để đo mức năng lượng của một khu đất, một ngôi nhà hoặc một phần mộ. Các con lắc tốt nhất dùng trong phong thủy thường được làm từ đá thạch anh, bao gồm thạch anh trắng, thạch anh hồng, thạch anh tím và thạch anh xanh lá cây. Chúng có hình dạng nhọn một đầu và phía đầu còn lại được làm phình to để treo dây. Phần đầu nhọn của con lắc sẽ được hướng xuống dưới để sử dụng.

Con lắc cảm xạ thạch anh có thể được mài nhẵn tròn trơn và khoan lỗ ở đầu, hoặc có thể được cắt thành các cạch giác, là các tam giác cân. Dù hình dạng khác nhau một chút, nhưng tính chất và độ chính xác của chúng là tương đương nhau.

Giá thị trường: từ 100.000đ – 350.000đ/sp

Giá bán đá thạch anh trắng chế tác thành trang sức

Vòng tay đá thạch anh trắng

Giá bán vòng tay đá thạch anh trắng: 320.000đ – 500.000đ/vòng

Giá bán của loại vòng tay này tùy thuộc vào từng cửa hàng, nhưng tổng thể thì giá sẽ không vượt quá mức 500.000 đồng. Điều này áp dụng cho chiếc vòng hạt trơn và không bao gồm các phụ kiện bằng bạc hay vàng.

Vòng tay phong thủy được làm từ thạch anh trắng không chỉ có tác dụng về phong thủy mà còn có lợi cho sức khỏe. Hiện nay, có rất nhiều người đang tìm mua loại vòng tay này.

Khi được trang trí bằng phụ kiện bằng bạc hoặc vàng, giá của vòng tay sẽ bằng tổng giá của vòng trơn và giá của phụ kiện đó.

Giá bán vòng tay đá thạch anh trắng

Mặt dây Hồ ly

Giá bán: 400.000đ – 1.000.000đ/mặt

Hồ ly là một loài cáo thành tinh, là linh vật đặc biệt trong phong thủy, đặc biệt được sử dụng để gia tăng tình duyên. Tuy nhiên, hồ ly mang năng lượng âm nên chỉ phù hợp với phái nữ. Khi đeo, nên tránh tiếp xúc với mặt trời để giảm thiểu tác dụng của nó.

Thường thì hồ ly được đeo làm mặt dây chuyền và giá cả dao động tùy thuộc vào hình dáng và kích thước của nó.

Mặt nhẫn

Giá thị trường: 300.000đ – 900.000đ/mặt

Thạch anh có độ cứng cao nên rất bền về mặt cơ học, do đó chúng thường được mài thành các mặt đá để gắn trên nhẫn đeo tay. Thông thường, để làm mặt nhẫn đeo tay, người ta sẽ chọn những viên có trọng lượng từ 1-10 carat.

Viên thạch anh 10 carat tương đối lớn, do đó mọi người cần cân nhắc và xem xét mẫu kĩ càng trước khi đánh nhẫn.

Cách nhận biết đá quý thô như thế nào cho chuẩn? Các bạn hãy ghé ngay trang tin tức của Phúc Lộc Thành nhé!

Mặt dây chuyền thạch anh

Giá bán mặt dây chuyền đá thạch anh trắng trên thị trường: 500.000đ – 2.000.000đ/mặt

Loại mài giác là loại mài thường được sử dụng cho thạch anh. Khi chọn một viên thạch anh màu trắng để làm mặt dây chuyền, nên chọn những viên có kích thước lớn hơn mặt nhẫn để đẹp hơn. Nên chọn những viên có cắt nhiều giác cạnh để lấp lánh hơn, và trọng lượng tối thiểu từ 3 carat đến 15 carat.

Với màu trắng, nên đánh mặt dây chuyền bằng chất liệu vàng 10k, 14k, 18k và 24k để viên đá nổi bật hơn so với các chất liệu khác.

Giá bán mặt dây chuyền thạch anh

Mặt dây chuyền bọc vàng, bạc

Giá thị trường mặt đá trơn chưa tính vàng, bạc: 500 – 5.000.000đ/mặt

Giá trên chỉ áp dụng cho mặt dây chuyền bằng đá, chưa tính giá của các loại vật liệu bọc như vàng, bạc… Khi bọc vàng hoặc bạc, giá sẽ được tính theo đơn vị “chỉ” cộng với chi phí chế tác.

Giá của mặt đá trơn chưa được bọc gì phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của viên đá được tạc. Những viên đá có hình dạng độc đáo và nhiều chi tiết sẽ có giá cao hơn.

Mặt dây chuyền tỳ hưu

Giá bán: 500.000đ – 2.000.000đ/mặt

Tỳ hưu được cho là có khả năng mang lại tài lộc và may mắn. Đây là một con vật thích ăn vàng bạc nhưng không có lỗ hậu môn.

Nên tránh đeo tỳ hưu khi có quan hệ nam nữ và cần vệ sinh sạch sẽ đôi mắt của nó trước khi đeo.

Câu hỏi thường gặp 

Đá thạch anh trắng có ở đâu?

Trên thế giới, đá thạch anh trắng được tìm thấy chủ yếu tại Nga, Pháp, Thụy Sĩ, Brazil, Hungary, Czech, và nhiều quốc gia khác. Trong khi đó, ở Việt Nam, đá thạch anh trắng phân bố chủ yếu tại các vùng Nghệ An, Thanh Hóa, Kon Tum và các vùng khác.

Thạch anh trắng mang năng lượng gì?

Thạch anh trắng là một loại đá có năng lượng dương cực lớn, được cho là có khả năng loại bỏ những năng lượng xấu, trấn tà ác và mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống của bạn.

Thạch anh trắng hợp mệnh Mộc không?

Thạch anh trắng thuộc mệnh Kim, mà theo nguyên tắc ngũ hành, Mộc khắc Kim, do đó, người mệnh Mộc tuyệt đối không nên sử dụng đá thạch anh trắng.

Mong rằng bài viết về giá bán đá thạch anh trắng của Phúc Lộc Thành sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn một ngày tốt lành.

Related post