Giải đáp đá phong thủy loại nào tốt từ giới chuyên gia hàng đầu

do hiem da phong

Hiện nay, đá phong thủy được làm thành các loại trang sức như vòng cổ, lắc tay, và nhẫn, nhận được rất nhiều sự yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nắm rõ được các cách để chọn một viên đá phong thủy đẹp tự nhiên. Hãy cùng Phuclocthanh tìm hiểu các tiêu chí chọn đá phong thủy loại nào tốt nhé!

Những điểm nổi bật để đánh giá một loại đá phong thủy

Theo các chuyên gia để đánh giá một viên đá phong thủy đẹp và tốt hay không phụ thuộc vào ba yếu tố chính, đó là: bề mặt bên ngoài của viên đá, độ bền và độ hiếm của sản phẩm. Dưới đây là một số phân tích cụ thể về từ đặc điểm đặc trưng này:

Bề mặt bên ngoài của đá phong thủy

Với bề mặt bên ngoài của đá, các chuyên gia thường đi sâu vào phân tích 4 điểm chính, đó là màu sắc, độ trong suốt, độ phản chiếu khoa học, các hiệu ứng quang học đặc biệt. Chi tiết của từng yếu tố này như sau:

  • Màu sắc: Mỗi loại đá phong thủy lại có một màu sắc khác nhau, màu sắc của các viên đá cũng sẽ có chút khác biệt. Để nhận định một viên đá có giá trị cao, người ta thường chú ý đến màu sắc phải đậm và tươi.

Tiêu chí đánh giá đá phong thuỷ tốt: màu sắc

  • Độ trong suốt: Đây là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến giá trị của một sản phẩm đá quý. Ví dụ như kim cương hay các loại đá có màu sắc sáng khi càng trong suốt và tinh khiết thì sản phẩm càng trở nên đắt tiền.
  • Độ phản chiếu ánh sáng: Ngược lại với độ trong suốt chỉ cần đánh giá bằng mắt thường, độ phản chiếu ánh sáng phải sử dụng các thiết bị máy móc chuyên dụng mới có thể đánh giá được. Khi độ phản chiếu ánh sáng càng cao thì giá trị của viên đá càng lớn.
  • Các hiệu ứng phản quang đặc biệt khác: Hiệu ứng này được hiểu là độ bắt mắt và thu hút của sản phẩm đối với người mua. Một số sản phẩm đá phong thủy không quá xuất sắc, giá trị không cao nhưng lại gây sự thu hút và thích thú với người mua. Một số hiệu ứng có thể kể đến là hiệu ứng mắt mèo, hiệu ứng ngũ sắc, hay hiệu ứng sao.

Độ bền của đá phong thủy

Tiêu chí đánh giá đá phong thuỷ tốt: độ bền

Ngoài yếu tố đánh giá từ bên ngoài, độ bền của đá quý cũng là một phần quan trọng để thẩm định chất lượng. Hai tiêu chí chính để đánh giá độ bền của sản phẩm là độ cứng và độ dai. Thêm vào đó, đồ bền của viên đá cũng phản ánh qua độ bền hóa học. Điều này có thể được hiểu là viên đá quý sẽ khó bị ảnh hưởng trước tác động của hóa chất một cách dễ dàng.

Tìm hiểu thêm hiệu quả của việc sử dụng vòng tay phong thuỷ.

Độ hiếm của đá phong thủy

Tiêu chí đánh giá đá phong thuỷ tốt: độ hiếm của đá

Cuối cùng, khi đánh giá một loại đá phong thủy không thể không nhắc đến độ hiếm của đá. Một điểm bất di bất dịch đó là một sản phẩm đá phong thủy hay sản vật quý hiếm có khó tìm sẽ thường mang giá trị cao hơn. Điều này đã từng xảy ra với đá thạch anh tím. Trước kia, giá trị của đá thạch anh tím rất cao, nhưng sau khi tìm được mỏ đá này thì giá trị của chúng đã giảm đi đáng kể.

Những loại đá phong thủy được đánh giá là tốt hiện nay

Hiện nay, một số loại đá phong thủy có giá trị cao có thể kể đến như kim cương, đá ruby, đá sapphire, hay đá ngọc lục bảo. Đây là những loại đá khai thác khó, khá hiếm, và có những điểm nổi bật được đánh giá khá cao. Đặc biệt, kim cương là một loại đá có giá trị rất cao. Trên thị trường, một viên đá có thể được bán với giá hàng tỉ đồng.

Mua nhẫn kim cương tặng mẹ tại Phúc Lộc Thành để bày tỏ lòng hiếu thảo của mình.

Trên đây là một số điểm để bạn có thể tham khảo đá phong thủy loại nào tốt từ các chuyên gia. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tìm được loại đá tốt và phù hợp với bản thân.

Related post