Hướng dẫn bạn cách nhận biết đá quý đơn giản, nhanh chóng nhất

da tu nhien mat lanh khi so

Đá quý không chỉ làm nên những món đồ trang sức đẹp và giá trị mà còn là yếu tố phong thủy mang đến may mắn cho bạn. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn đá quý hoặc chọn sai đá quý giả thì bạn sẽ không nhận được những giá trị như mong đợi. Vậy nên, bài viết dưới đây phuclocthanh hướng dẫn cho bạn cách nhận biết đá quý đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nhận biết đá quý dựa vào nhiệt độ 

Các tinh thể trong đá quý có sự truyền nhiệt rất nhanh. Đây chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết đá quý khá là dễ dàng. Bạn chỉ cần sờ tay vào đá quý và cảm nhận xem cảm giác khi sờ vào những viên đá này như thế nào là có thể biết được đây là đá quý thật hay đá quý giả.

Nhận biết đá quý dựa vào nhiệt độ 

Nếu là đá quý thật thì cảm giác ở tay sẽ mát lạnh còn nếu là đá quý giả thì cảm giác ở tay sẽ hơi ấm do trong thủy tinh có các chất vô định hình dẫn nhiệt khá chậm.

Nhận biết nhờ vào hình dáng sản phẩm đá quý 

Một trong số những cách nhận biết đá quý được nhiều người áp dụng thành công đó chính là dựa vào hình dáng sản phẩm của đá quý. Với đá quý thật, khi chế tác sẽ có những đường nét riêng cho từng sản phẩm.

Nhận biết nhờ vào hình dáng sản phẩm đá quý 

Bởi vì đá quý rất cứng, thợ chế tác phải dùng mũi chạm để điêu khắc lên mặt đá. Và mỗi sản phẩm sẽ có những điểm khác nhau, những đường nét khác nhau không thể nào nhầm lẫn được. Bạn sẽ rất khó để tìm ra 2 sản phẩm đá quý giống hệt nhau.

Còn đối với đá quý giả thì bạn sẽ có thể tìm thấy hàng ngàn bức tượng đá quý giống hệt nhau bởi những bức tượng này đều từ một khuôn mà ra. Những người thợ sẽ dùng phế phẩm bị nghiền nát, thêm keo, đổ vào khuôn và cho thêm phẩm màu để tạo nên những mẫu đá quý giả bóng bẩy, mịn màng.

Nhận biết dựa theo giá cả của đá quý 

Nhắc đến đá quý là chúng ta nghĩ ngay đến trang sức đắt tiền. Sẽ không có trường hợp nào bán đá quý thật với mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Do đó, bạn không nên tin vào những lời quảng cáo bán hàng như trang sức bằng đá ruby giá chỉ 199k. Đó hoàn toàn là những mẫu đá quý giả mà thôi.

>> Có thể bạn quan tâm nhẫn phong thuỷ là gì và cách đeo nhẫn phong thuỷ chuẩn xác.

Nhận biết theo từng loại đá quý khác nhau 

Mỗi loại đá quý sẽ có tính chất riêng và cách nhận biết riêng. Bạn sẽ có thể nhận biết đá quý thật giả dựa vào tính chất của từng loại đá quý. Cụ thể như:

Nhận biết theo từng loại đá quý khác nhau 

  • Đá thạch anh: đá thạch anh có nguồn năng lượng dương cao nên khi chạm vào đá sẽ có cảm giác mát lạnh. Khi nhìn vào đá thạch anh thì bạn sẽ thấy những vân mây tự nhiên trong suốt và lấp lánh. Xem ngay bí quyết chọn vòng tay đá thạch anh hợp mệnh.
  • Đá mắt hổ: đá mắt hổ thường có độ nặng nhất định nên khi cầm những vật trang sức được làm từ đá mắt hổ sẽ rất nặng.
  • Đá mã não: cách nhận biết đá mã não khá là đơn giản. Bạn chỉ cần cầm đá mã não lên và xoa vào lòng bàn tay cho đến khi đá nóng lên. Nếu đá mã não không biến đổi màu sắc và không có mùi khó chịu thì đó là đá thật.

Trên đây là những cách nhận biết đá quý đơn giản và nhanh chóng nhất cho bạn tham khảo. Chắc chắn với những cách này thì bạn sẽ loại bỏ được những trang sức đá quý được làm giả và tìm đúng cho mình được mẫu trang sức đá quý thật và giá trị nhất. Và nếu bạn đang quan tâm đến những mẫu trang sức đá quý, những vật làm bằng đá quý phong thủy đem lại may mắn cho bạn thì có thể liên hệ đến Phúc Lộc Thành để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

Related post