Bí quyết chọn vòng tay đá thạch anh đẹp, chuẩn phong thuỷ

Vòng tay đá thạch anh

Sản phẩm vòng tay đá thạch anh là một trong những món trang sức và phong thủy được ưa chuộng nhất. Vậy tại sao nhiều người lại lựa chọn sản phẩm này và lý do bạn nên đeo một chiếc vòng tay đá thạch anh là gì? Hãy cùng phuclocthanh khám phá và tìm hiểu các mẫu vòng tay đá thạch anh đẹp nhé!

Vòng tay đá thạch anh là gì?

Vòng tay đá thạch anh là một loại vòng làm từ các hạt thạch anh được kết nối lại với nhau. Các hạt thạch anh có thể có hình dạng khác nhau như hình cầu, hình chữ nhật và được sử dụng bởi chủ sở hữu như một món đồ trang sức hoặc trang trí. Mục đích của việc sử dụng vòng tay đá thạch anh là để thu hút may mắn và tài lộc.

Vòng tay đá thạch anh được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, với dạng bi cầu có đường kính từ 3mm đến 20mm tuỳ thuộc vào sở thích của người dùng.

Vòng tay thạch anh là gì

Vòng tay đá thạch anh có những màu sắc gì?

Màu sắc của vòng tay đá thạch anh phụ thuộc vào màu sắc của đá thạch anh mà người thợ chế tạo sử dụng. Có nhiều loại vòng tay đá thạch anh phổ biến như vòng tay thạch anh tóc vàng, tím, vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh tím, vòng tay thạch anh hồng, vòng tay thạch anh đen,…

Một số cách chọn để lựa được mẫu vòng tay thạch anh đẹp

Đá thạch anh là một loại đá được sử dụng phổ biến trong giới trang sức bởi sự độc đáo của vẻ đẹp nó mang lại. Việc hình thành của đá thạch anh phải trải qua hàng triệu năm với nhiều màu sắc khác nhau, vốn là vẻ đẹp của hoang sơ của tự nhiên mà ai cũng muốn sở hữu. Vòng tay đá thạch anh là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn để sử dụng hoặc làm quà tặng cho bạn bè, đối tác hoặc người thân. Để lựa chọn được mẫu thạch anh đẹp, bạn cần phải biết rõ các đặc điểm của một mẫu thạch anh đẹp. Tùy thuộc vào từng loại đá thạch anh, cách lựa chọn có thể khác nhau với các điều cụ thể như:

Tuân theo quy luật ngũ hành

Nhiều người không biết sản phẩm vòng tay đá thạch anh mua có phù hợp với họ hay không do thiếu kiến thức về phong thủy. Vòng tay đá thạch anh không chỉ là món trang sức mà còn có tác dụng phong thủy. Để lựa chọn được mẫu vòng tay đá thạch anh phù hợp, bạn cần phải tuân theo quy luật của ngũ hành. Không nên lựa chọn theo cảm tính của bản thân mình. 

chọn vòng tay đá thạch anh dựa trên quy luật ngũ hành

Mật độ, số lượng tóc

Để có được một chiếc vòng tay thạch anh tóc đẹp cần phải chú ý đến mật độ tóc dày, độ thấu quang cao, màu sắc rõ ràng, xếp lớp cùng một chiều và các hạt đá phải đồng nhất, đồng trục. Tuy nhiên, các sản phẩm vòng tay đá thạch anh tóc có độ độc đáo và giá trị cao hơn nhiều so với các mẫu vòng tay đá thạch anh tóc thông thường khác.

Dựa trên màu sắc

Có nhiều màu sắc khác nhau của vòng tay đá thạch anh tóc trên thị trường, phụ thuộc vào màu sắc của đá thạch anh tóc được khai thác trong tự nhiên. Một số mẫu vòng tay thạch anh tóc phổ biến bao gồm:

  • Vòng tay thạch anh tóc đỏ
  • Vòng tay thạch anh tóc nâu
  • Vòng tay thạch anh tóc tím
  • Vòng tay thạch anh tóc xanh
  • Vòng tay thạch anh tóc trắng
  • Vòng tay thạch anh tóc đen
  • Vòng tay thạch anh ưu linh
  • Vòng tay thạch anh tóc vàng

Chọn vòng tay thạch anh dựa trên màu sắc

Cách chọn mẫu vòng tay thạch anh hợp mệnh

Mỗi chiếc vòng tay đá thạch anh tóc lại phù hợp với một mệnh khác nhau do đó khi sử dụng bạn nên lựa chọn mẫu vòng tay có màu tóc phù hợp với mệnh của mình để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc kích hoạt nguồn năng lượng phong thủy của sản phẩm.

Đối với các vòng tay đá thạch anh thông thường, các sản phẩm có độ trong cao và có ánh cầu vồng thường được ưa chuộng. Khi lựa chọn loại sản phẩm này, cần lưu ý rằng có một số vòng tay được làm bằng đá thạch anh có độ trong suốt gần như hoàn hảo, có thể khiến bạn nhầm lẫn với vòng tay được làm bằng thủy tinh hoặc các loại chất liệu khác nếu bạn không có kinh nghiệm.

Để chọn được một chiếc vòng tay đá thạch anh đẹp, bạn cần chú ý tới mật độ, số lượng tóc và màu sắc của các sợi tóc bên trong có dày hay không. Tuy nhiên, một chiếc vòng tay đá thạch anh được coi là đẹp còn phụ thuộc vào mệnh chủ nhân của nó. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn vòng tay đá thạch anh có màu sắc phù hợp với mệnh của mình, không nên chọn các mẫu vòng tay có màu sắc không phù hợp vì có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm và thậm chí gây phản tác dụng.

Vòng tay đá thạch anh phù hợp cho người mang mệnh Kim sẽ có màu vàng, xám, trắng, ghi bởi những màu sắc này được cho là mang lại may mắn và hỗ trợ tài lộc cho những người thuộc mệnh Kim. Các mẫu vòng tay thích hợp cho người mệnh Kim bao gồm vòng đá thạch anh trắng, vòng đá thạch anh vàng, vòng đá thạch anh tóc vàng…

Vòng tay thạch anh tóc trắng

Vòng tay đá thạch anh phù hợp với người mệnh Mộc là các mẫu có màu xanh (xanh dương, xanh lá, xanh lục) và màu đen. Để tăng cường hiệu quả trong công việc cũng như trong tình duyên bạn nên lựa chọn các mẫu vòng đá thạch anh xanh hoặc đen để phát huy tối đa tác dụng của sản phẩm và hỗ trợ chủ nhân tốt nhất.

Vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Mộc

Với người mệnh Hỏa thì màu đỏ, tím, hồng và xanh lá cây là những màu sắc phù hợp. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên sử dụng các mẫu vòng đá thạch anh tóc đỏ, vòng đá thạch anh tím và vòng tay thạch anh hồng để tăng cường hiệu quả trong công việc và tình duyên.

vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Hoả

Vòng tay đá thạch anh phù hợp cho người mang mệnh Thổ sẽ có màu vàng, hồng, nâu, tím bởi vì đây là mệnh của đất và đá thạch anh được cho là khai sinh từ đất vì vậy những người thuộc mệnh Thổ nên sử dụng các sản phẩm làm từ đá thạch anh. Các mẫu vòng tay thích hợp cho người mệnh Thổ bao gồm vòng đá thạch anh tóc vàng, vòng đá thạch anh tím…

Vòng tay đá thạch anh phù hợp cho người mang mệnh Thổ

Các câu hỏi thường gặp

Có nên đeo vòng tay đá thạch anh khi ngủ?

Khi đi ngủ, bạn vẫn có thể đeo vòng tay đá thạch anh, nhưng cần lưu ý rằng nó có thể gây khó chịu hoặc để lại vết hằn trên da không mong muốn.

Có thể đeo kết hợp vòng tay đá thạch anh với các vòng tay phong thuỷ khác không?

Câu trả lời là có thể, nhưng cần chú ý đến sự tương khắc của vòng tay nhé.

Cách bảo quản vòng tay đá thạch anh

Gợi ý cách bảo quản vòng tay đá thạch anh như sau: tránh tiếp xúc với hóa chất, nhiệt độ cao và nên bảo quản trong hộp đựng.

Trên đây là bài viết của Phúc Lộc Thành về vòng tay đá thạch anh – ý nghĩa và công dụng. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể lựa chọn cho bản thân, gia đình và bạn bè những mẫu vòng tay đá thạch anh không những đẹp mà còn phù hợp và mang lại may mắn, tài lộc nhé.

Related post