Nhẫn kim cương 2 carat giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Nhẫn kim cương 2 carat giá bao nhiêu tiền ava

Nhẫn kim cương 2 carat thuộc dòng sản phẩm cao cấp, vì vậy giá của nó khá cao trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn nhẫn kim cương 2 carat, đặc biệt là những doanh nhân, bởi vì trang sức kim cương 2 carat không chỉ là phụ kiện xa xỉ mà còn là một dạng tài sản để đầu tư hoặc sưu tập. Kim Cương 2 carat giá bao nhiêu? Trang web Phúc Lộc Thành sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Kim cương 2 carat giá bao nhiêu?

Nhẫn kim cương giá bao nhiêu nói chung và giá của kim cương 2 carat nói riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố về chất lượng của kim cương, bao gồm nước kim cương, độ sạch và giác cắt. Dưới đây là giá bán của các loại kim cương 2 carat tự nhiên, giác cắt excellent, được kiểm định bởi GIA:

Kim cương 2 carat nước D, độ sạch VVS2 có giá bán là 360.900 đồng

Kim cương 2 carat nước G, độ sạch VVS1 có giá bán là 900.455 đồng

Kim cương 2 carat nước J, độ sạch VS1 có giá bán là 117.360 đồng

Kim cương 2 carat nước K, độ sạch VVS1 có giá bán là 668.810 đồng

Kim cương 2 carat giá bao nhiêu?

Nhẫn kim cương 2 carat bao nhiêu ly?

Carat là đơn vị được sử dụng để đo trọng lượng của kim cương trong ngành kim hoàn. Cụ thể, 1 carat kim cương tương đương với khối lượng 0.2 gram (tức là 2 carat sẽ có khối lượng 0.4 gram).

Thực tế, việc quy đổi trọng lượng sang kích thước của viên kim cương sẽ không được xác định bằng các con số chính xác mà sẽ phụ thuộc phần lớn vào hình dạng và các yếu tố khác của kim cương. Thông thường, nhẫn kim cương 2 carat sẽ có kích thước từ 7.8 ly đến 8.4 ly. Tuy nhiên, 2 viên kim cương có trọng lượng như nhau có thể có giá trị khác nhau, bởi vì giá của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, giác cắt và độ tinh khiết…

Hiện nay, nhẫn kim cương đính đá 2 carat với kiểu cắt tròn đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Với kiểu cắt này, viên kim cương sẽ có kích thước chuẩn xác là 8.1mm, đây là kích thước khá lớn và có giá trị cực cao.

Các yếu tố khác quyết định tới giá của nhẫn kim cương 2 carat

Màu sắc của kim cương được xác định dựa trên sự xuất hiện của màu sắc khi ánh sáng phản xạ, theo thang điểm từ D đến Z. Các viên kim cương trong suốt và không có màu sắc thuộc cấp D, trong khi các viên kim cương chỉ mang một màu như tím, xanh, đỏ… có giá trị rất lớn do hiếm có tồn tại trong tự nhiên.

Độ tinh khiết của kim cương là yếu tố quan trọng trong việc định giá. Thông thường, những viên kim cương có độ sạch cao, ít tạp chất và không có khuyết điểm sẽ có giá trị cao hơn.

Chất lượng giác cắt đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng phản xạ ánh sáng của kim cương. Viên kim cương có thể rất quý hiếm, nhưng nếu trình độ cắt không đạt tiêu chuẩn thì nó sẽ mất đi giá trị. Thế nên, người ta thường dựa vào trình độ và kỹ thuật chế tác để định giá các viên kim cương. Giác cắt càng phức tạp và càng gọn thì kim cương càng có giá trị cao.

Các yếu tố khác quyết định tới giá của nhẫn kim cương 2 carat

Nên mua nhẫn kim cương 2 carat vào những dịp nào?

Tết đến gần: Với phong tục “lên đồ” đón Tết, nhiều người háo hức sắm sửa cho mình thật nhiều đồ. Đặc biệt chiếc nhẫn kim cương 2 cara không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ mà còn tôn thêm vẻ đẹp cho chủ nhân trong dịp Tết đến xuân về. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm các nhà sản xuất kim cương giới thiệu nhiều mẫu nhẫn mới, phong cách. Nếu bạn đang mua một chiếc nhẫn kim cương cho một dịp đặc biệt, thì đó chắc chắn là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất.

Đính hôn – ngày cưới: Nhẫn kim cương 2 carat không chỉ đẹp mà còn có giá trị cao, việc mua trước ngày đính hôn hoặc ngày cưới càng thể hiện tầm quan trọng của sự kiện đặc biệt này bởi kim cương còn mang ý nghĩa vĩnh cữu. 

Ngày đặc biệt: Thời khắc đánh dấu sự thành công trong đời bạn là lúc thích hợp để xuất hiện với nhẫn kim cương 2 carat. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tặng nhẫn kim cương 2 carat cho người thân và bạn bè nhân ngày trọng đại của họ.

Xem thêm các mẫu nhẫn đá quý nam, nữ đẹp được chế tác với nhiều chất liệu khác nhau đang có sẵn tại cửa hàng Phúc Lộc Thành!

Các mẹo để chọn mua nhẫn kim cương 2 carat chất lượng nhất

Bạn lựa chọn mua nhẫn kim cương 2 carat để tặng người thân hoặc đơn giản là tự thưởng cho chính mình sau thời gian dài nỗ lực. Dù mục đích gì đi nữa, bạn cần nắm rõ những quy tắc sau đây để mua được món trang sức chất lượng nhất:

Chọn mua sản phẩm từ các cửa hàng/đơn vị cung cấp kim cương uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng, đặc biệt là các sao Việt.

mua nhẫn kim cương ở cửa hàng lớn

Chú ý đến các thông số trong giấy kiểm định, bao gồm: trọng lượng, màu sắc, độ tinh khiết và giác cắt.

Nên sử dụng bút thử kim cương để kiểm tra sản phẩm tại cửa hàng/đơn vị để có thể yên tâm hơn.

Kim Cương 2 Carat giá bao nhiêu? Phúc Lộc Thành đã cung cấp các thông tin cần thiết để bạn đọc tham khảo, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có những lựa chọn cho riêng mình!

 

Related post