[Cập nhật mới nhất 2024] Kim cương 8 ly giá bao nhiêu?

kim cương 8 ly giá bao nhiêu ava

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu? Trang web Phúc Lộc Thành sẽ giới thiệu tới bạn đọc các thông tin sau.

Kim cương 8 ly là gì?

Kim cương 8 ly còn được gọi là hột xoàn 8 ly, với kích thước 8mm. Đơn vị ly được lấy từ đơn vị milimet để nói ngắn gọn và dễ hiểu hơn. Kim cương kích thước 8 ly thường được sử dụng trong thiết kế các món trang sức cao cấp với chất lượng cao.

Kim cương 8 ly tượng trưng cho quý phái và quyền lực. Nó không chỉ là biểu tượng của tình cảm bất diệt, mà còn là biểu tượng của sự vĩnh viễn và bất diệt.

Việc hình thành một viên kim cương có thể mất hàng triệu năm, do đó, giá trị của loại đá quý này luôn được đặt lên hàng đầu. Kích thước 8 milimet của kim cương 8 ly rất phổ biến trong việc chế tạo các món trang sức đắt tiền.

Kim cương 8 ly là gì?

Kim cương 8 ly nặng bao nhiêu carat?

Người mới tìm hiểu về kim cương thường thắc mắc không biết đơn vị đo kim cương là gì. Thực tế, kim cương có thể được đo bằng cả ba đơn vị là ly, carat và gam. Trong đó, carat là đơn vị phổ biến nhất và thường được viết tắt là Ct. Tuy nhiên, việc chuyển đổi từ đơn vị ly sang carat chỉ mang tính tương đối và phụ thuộc vào tỷ lệ, hình dáng và vết cắt của từng viên kim cương riêng lẻ.

Dưới đây là cách chuyển đổi cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

 • Kim cương 4 ly = 0.25 carat kim cương
 • Kim cương 5 ly = 0.5 carat kim cương
 • Kim cương 6 ly = 0.75 carat kim cương
 • Kim cương 6.5 ly = 1 carat kim cương
 • Kim cương 7 ly = 1.25 carat kim cương
 • Kim cương 8 ly = 2 carat kim cương
 • Kim cương 8.5 ly = 2.5 carat kim cương
 • Kim cương 9 ly = 3 carat kim cương

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi từ đơn vị carat sang đơn vị khối lượng thông tin ứng dụng thành trò chơi như sau:

1 carat kim cương có khối lượng tương đương với 0,2 gam. Từ đó, bạn có thể tính được một viên kim cương 8 ly (2 carat) sẽ có khối lượng là 0,4 gam. Tiêu chuẩn về khối lượng này là một trong những tiêu chí để đánh giá mức độ quý hiếm và điểm đỏ của viên kim cương mà bạn sở hữu.

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu tiền? 

Giá của kim cương 8 ly phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tinh khiết, màu sắc, trọng lượng và vết cắt. Tuy nhiên, giá của kim cương 8 ly dao động từ khoảng 710 triệu đến 1 tỷ 770 triệu đồng. Cụ thể:

 • Kim cương 8 ly nước D, độ tinh khiết IF có giá khoảng 1 tỷ 770 triệu đồng.
 • Kim cương 8 ly nước E, độ sạch VVS2 có giá khoảng 1 tỷ 80 triệu đồng.
 • Kim cương 8 ly nước F, độ sạch VS2 có giá khoảng 700 triệu đồng.

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu tiền? 
Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Nhẫn kim cương giá bao nhiêu? Giá nhẫn phụ thuộc yếu tố nào?

Ý nghĩa kim cương 8 ly

Trước tiên, kim cương 8 ly là loại trang sức vừa sang chảnh, vừa đẳng cấp, khiến chị em phụ nữ mê mẩn. Kim cương 8 ly cũng được đánh giá là sản phẩm có độ siêu cao.

Ngoài ra, kim cương 8 ly còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy và trả lại tài lộc cho người sở hữu. Số 8 là con số tượng trưng cho sự phát đạt, phú sang và thịnh vượng, nên nhiều nhà doanh nhân muốn sở hữu cho mình viên kim cương 8 ly như một món đồ phong thủy để tăng cường năng lượng và sự may mắn.

Các yếu tố tác động đến giá kim cương 8 ly 

Yếu tố thương hiệu 

Giá thành của kim cương phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng và độ sạch của chúng. Thương hiệu càng nổi tiếng, chất lượng và độ sạch càng cao thì giá càng đắt đỏ. Hiện nay, những viên kim cương được sản xuất từ nước D và nước E thường có giá cao hơn nhiều so với kim cương đến từ các nước khác.

Các yếu tố tác động đến giá kim cương 8 ly: Yếu tố thương hiệu 

Yếu tố trọng lượng 

Một viên kim cương 8 ly có khối lượng tương đương với 2 carat (0.4 gam), đây là một khối lượng khá lớn so với các loại kim cương khác. Do đó, giá của loại kim cương này cũng không hề rẻ. Bản thân kim cương 8 ly đã thuộc phân khúc hiếm nên giá cả cũng cao hơn rất nhiều.

Yếu tố tinh khiết 

Độ tinh khiết hay độ sạch cũng là một trong những yếu tố tác động đến mức định giá của kim cương 8 ly. Kim cương có độ tinh khiết cao thì ít tạp chất và bọt khí hơn. Từ đó, màu sắc cũng sẽ sáng và đẹp hơn, và có mức giá cao hơn.

Độ tinh khiết của kim cương được xếp hạng theo thứ tự giảm dần các lần là FL, IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, I1, I2, I3. Kim cương 8 ly càng hiếm thì càng có ít sự lựa chọn về độ sạch.

Các yếu tố tác động đến giá kim cương 8 ly: Yếu tố tinh khiết 

Yếu tố nông sâu

Viên kim cương nào có chiều sâu càng cao thì sẽ nhìn càng đẹp. Những viên kim cương có chiều sâu cao sẽ có giá thành cao hơn.

Yếu tố màu sắc

Để trả lời cho câu hỏi kim cương 8 ly giá bao nhiêu thì một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải quan tâm chắc chắn chính là màu sắc. Viên kim cương nào càng sáng, trong, bắt mắt thì mức giá bán ra cũng sẽ càng cao.

Màu sắc của kim cương được xếp theo thứ tự các nước, từ nước F đến D là các loại kim cương hiếm, độ sạch cao nên màu sắc cũng sẽ đẹp hơn. Màu kim cương của nước G trở xuống sẽ không sáng bằng, được đánh giá là kim cương tầm trung nên mức giá cũng rẻ hơn.

Các yếu tố tác động đến giá kim cương 8 ly: Yếu tố màu sắc

Yếu tố vết cắt

Yếu tố cắt tỉa hay hình dáng viên kim cương cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị của họ. Kim cương định dạng tròn cổ điển sẽ có giá thành chênh lệch so với các định dạng khác như Princess, Asscher hay Radiant. Tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết kế phù hợp.

Những viên kim cương có vết cắt càng tinh dị, tỉ mẩn và đẹp mắt thì sẽ có mức giá ngày càng cao, đặc biệt là những viên có giác cắt Tuyệt vời – vết cắt hoàn hảo.

Khuyên tai kim cương nam là một loại trang sức nam được làm từ kim cương. Nó có thể có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ những thiết kế đơn giản đến những mẫu trang trí phức tạp. Ghé Phúc Lộc Thành tìm hiểu nên đeo khuyên tai kim cương nam mấy ly nhé.

Cách bảo quản kim cương 8 ly

Hạn chế các tác động va đập mạnh hay sử dụng các vật nhọn để chà xát lên bề mặt kim cương.

Tránh để kim cương tiếp xúc trực tiếp với dầu ăn hay các loại chất hóa học vì có thể làm mờ và giảm độ sáng.

Định kỳ mang kim cương đến các cửa hàng uy tín để kiểm tra và làm sạch.

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu? Phúc Lộc Thành hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời và lựa chọn cho riêng mình, chúc bạn sức khỏe và thành đạt! 

Related post