Nhẫn lông đuôi voi: Ý nghĩa và cách phân biệt thật giả

nhẫn lông đuôi voi

Trang sức hiện nay không chỉ được coi là tài sản hay để làm đẹp mà nó còn mang đến ý nghĩa phong thủy cho người sử dụng. Một trong những ví dụ điển hình là những chiếc nhẫn lông đuôi voi. Những chiếc nhẫn này được coi là một vật phẩm phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người đeo. Vậy nhẫn lông đuôi voi là gì và có ý nghĩa gì khi đeo? Hãy cùng Phúc Lộc Thành khám phá những sự thật thú vị về loại trang sức này và tìm hiểu giá trị của nó là bao nhiêu ngay nhé!

Đĩnh nghĩa nhẫn lông đuôi voi

Nhẫn lông đuôi voi là một loại trang sức được làm từ vàng hoặc bạc bên trong lõi nhẫn được làm bằng sợi lông đuôi của con voi. Loại trang sức này mang đến cho người đeo nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Theo quan niệm truyền thống của người dân tộc Ê-đê, M’nông, nhẫn lông đuôi voi là một loại trang sức mang đến những điều tốt lành khi đeo.

Đĩnh nghĩa nhẫn lông đuôi voi

Trong phong tục và tín ngưỡng của người dân Ê-đê và M’nông, họ thường sử dụng lông đuôi voi để làm nhẫn quấn quanh ngón tay. Lông voi được coi là mang lại may mắn, tình yêu, sức khỏe và có khả năng xua đuổi tà ma.

Với niềm tin đó, ngày nay nhiều người đã sử dụng sợi lông voi để tạo ra những món trang sức đeo tay có tác dụng phong thuỷ. Thay vì chỉ đơn thuần đeo sợi lông như người bản địa thì họ đã tạo ra những chiếc nhẫn lông đuôi voi được làm từ vàng và bạc có giá trị cao và bền đẹp hơn.

Nhẫn lông đuôi voi và trang sức từ ngọc phỉ thuý nói riêng như nhẫn đều mang ý nghĩa phong thủy tích cực và có thể được lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân và mục đích sử dụng. Nhưng bạn có biết ngọc phỉ thuý hợp mệnh gì? Tìm hiểu tại đây ngay.

Những chiếc nhẫn lông đuôi voi mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Như đã đề cập trước đó, những chiếc nhẫn lông đuôi voi được coi là một loại trang sức mang tính phong thuỷ. Việc đeo nhẫn này giúp thu hút may mắn, tình yêu, sức khỏe và thành công trong sự nghiệp.

Đặc biệt, nhẫn lông đuôi voi được coi là một biểu tượng cưới đầy ý nghĩa cho các cặp vợ chồng sắp kết hôn. Đôi nhẫn này mang đến sự gắn kết và ổn định trong tình yêu vợ chồng. Bằng việc đeo nhẫn này, hai người sẽ cam kết trung thành và mãi mãi gắn bó với nhau.

Bạn đã biết rằng voi là một loài động vật có tính chung thuỷ cao nhất, chúng chỉ sống với một bạn đời duy nhất suốt đời. Vì vậy, khi sử dụng nhẫn lông voi làm trang sức cưới, nó trở thành một biểu tượng mang ý nghĩa chúc phúc và thể hiện sự chắc chắn, trung thành của cặp vợ chồng.

Những chiếc nhẫn lông đuôi voi mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Các ý nghĩa của nhẫn sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngón mà nó được đeo. Theo quan niệm phong thuỷ, việc đeo nhẫn trên các ngón khác nhau sẽ thu hút các năng lượng và mang đến những điều tốt lành khác nhau.

Khi đeo nhẫn lông đuôi voi ở ngón cái, điều này thường biểu thị quyền lực và tác động lên những người xung quanh. Đối với những người là nhà lãnh đạo hoặc có vị trí cao hơn thì việc đeo nhẫn trên ngón cái có thể giúp phát triển công việc và sự nghiệp theo hướng tích cực.

Việc đeo nhẫn ở ngón trỏ thường mang lại lợi ích cho việc học hành, thi cử và cũng góp phần thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Đeo nhẫn lông đuôi voi ở ngón giữa sẽ có tác dụng khai vận mang đến điều tốt lành. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng cường mối quan hệ và hạnh phúc với những người xung quanh.

Đeo nhẫn lông đuôi voi ở ngón áp út sẽ gia tăng mệnh khí và mang đến ý nghĩa tốt đẹp về tài lộc. Ngoài ra, nó cũng có lợi cho mối quan hệ tình cảm của người sở hữu.

Khi đeo nhẫn ở ngón út, bạn sẽ có khả năng thu hút và gặp gỡ nhiều những người có giá trị và quan trọng trên hành trình cuộc sống.

Giá của những chiếc nhẫn lông đuôi voi

Giá trị của nhẫn lông đuôi voi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu (vàng hoặc bạc), khối lượng kim loại, hợp kim, sự đính đá hoặc có kim cương quý giá hay không. Thông thường, khi chế tác nhẫn lông đuôi voi bằng vàng, người ta thường sử dụng vàng 10K hoặc 18K. Vàng 22K và 24K hiếm khi được sử dụng để tạo trang sức nhẫn lông đuôi voi.

Giá của những chiếc nhẫn lông đuôi voi

Mức giá của nhẫn lông voi làm bằng bạc dao động từ 400k đến 600k. Đây là mức giá cho nhẫn làm từ bạc 925 và lông voi thật. Nếu mua với giá thấp hơn, bạn nên kiểm tra chất lượng của sản phẩm để đảm bảo.

Đối với nhẫn lông đuôi voi làm bằng vàng, không có sự chênh lệch giá so với các món trang sức khác được làm từ vàng. Giá cả sẽ phụ thuộc vào lượng vàng sử dụng và giá vàng trên thị trường mà có thể thay đổi từng ngày.

Những chiếc nhẫn lông đuôi voi kiểu dáng trơn bình thường có giá dao động từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng tùy thuộc vào lượng vàng sử dụng trong sản xuất nhẫn thường từ 5 phân đến 1 chỉ.

Làm thế nào để kiểm tra xem một chiếc nhẫn lông đuôi voi có phải là hàng thật hay không?

Với những ý nghĩa đặc biệt mà nhẫn lông đuôi voi mang lại trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm sử dụng lông giả. Dưới đây là những cách giúp bạn phân biệt được nhẫn lông voi thật và nhẫn lông voi giả.

Cách 1: Ngâm nó vào nước trong khoảng 20 phút. Lông đuôi voi thật khi ngâm vào nước sẽ trở nên mềm mại nhưng khi được vớt ra lông sẽ khô cứng nhanh chóng và vẫn giữ được độ bền đáng tin cậy.

Cách 2: Sử dụng lửa để đốt. Nếu bạn nghe thấy mùi khét thì đó chắc chắn là các sợi nhựa giả làm lông đuôi voi.

Cách 3:  Quan sát sợi lông voi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn thấy có vết nứt hoặc sợi lông bị gãy thì đó là hàng giả. Lông đuôi voi thật sẽ mềm mại và bền đẹp hơn qua thời gian sử dụng.

Một vài lưu ý khi đeo nhẫn lông đuôi voi

Đeo nhẫn lông đuôi voi dựa trên ngày sinh của bạn

Nhẫn lông đuôi voi là một món trang sức phong thuỷ không liên quan đến quan niệm tuổi tác. Bất kỳ ai cũng có thể mua và đeo món trang sức này để tìm kiếm may mắn và mang lại điềm lành cho bản thân. Nếu bạn muốn cẩn trọng hơn, bạn có thể chọn nhẫn lông đuôi voi dựa trên ngày sinh của mình.

  • Đối với người mệnh Hỏa, khi đeo nhẫn lông đuôi voi, bạn nên lựa chọn nhẫn có đá đính kèm với màu sắc như đỏ, tím, vàng, xanh lá. Đây là những màu tương sinh với mệnh Hỏa, giúp tạo sự hợp mạng và mang lại lợi ích tốt hơn. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên đeo nhẫn ở ngón trỏ để thu hút nhiều năng lượng tốt lành.
  • Đối với người mệnh Kim, lựa chọn nhẫn đính đá với màu sắc như vàng, nâu đất, trắng hoặc xám sẽ mang lại nhiều may mắn. Những chiếc nhẫn được làm bằng vàng tây, bạc hoặc bạch kim cũng đem lại tài vận cho người đeo. Để hợp phong thuỷ, nên đeo nhẫn ở ngón áp út.

Xem thêm cách chọn nhẫn phong thuỷ nam mệnh Kim tại trang tin của Phúc Lộc Thành để hỗ trợ tăng cường sự quyết đoán, quyền lực và tài lộc.

Đeo nhẫn lông đuôi voi dựa trên ngày sinh của bạn

  • Người mang mệnh Mộc nên chọn nhẫn thiết kế độc đáo và đính đá màu xanh biển. Đeo nhẫn ở ngón cái là lựa chọn tốt nhất để tăng thêm ý nghĩa phong thủy cho người mệnh Mộc.
  • Người mang mệnh Thủy nên chọn nhẫn lông đuôi voi với đá màu xám, đen và xanh lá và nên đeo ở ngón út để tận dụng tối đa năng lượng phong thủy tích cực. Tránh đeo nhẫn có màu vàng, tím, hồng và nâu nếu không muốn thu hút những yếu tố không tốt.
  • Người mang mệnh Thổ nên đeo nhẫn ở ngón giữa và lựa chọn những màu sắc như hồng, đỏ, tím, vàng và nâu. Sử dụng trang sức làm từ vàng, vàng hồng sẽ mang lại nhiều may mắn hơn.

Địa chỉ uy tín, chất lượng để nhẫn mua lông đuôi voi

Để mua được nhẫn lông đuôi voi thật với đúng ý nghĩa và giá trị của nó, các bạn nên tìm đến những cửa hàng, đơn vị chuyên bán trang sức lông voi uy tín và chất lượng. Hãy tham khảo ý kiến của những người đã mua trước đó và đọc những đánh giá của họ để chọn được sản phẩm thật mang đến may mắn cho mình.

Mong rằng thông qua những thông tin của Phúc Lộc Thành về nhẫn lông đuôi voi và ý nghĩa của nó, các bạn sẽ có thêm kiến thức về loại trang sức phong thủy này. Đừng quên theo dõi Phúc Lộc Thành để cập nhật thông tin hữu ích và xu hướng thời trang mới nhất nhé!

Related post