Tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi nào nhất trong 12 con giáp?

phật di lặc hợp với tuổi nào ava

Phật Di Lặc là một trong những vị Phật được thờ phụng rất phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều người tin rằng, việc đặt một bức tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ mang lại sự an lạc, niềm vui và nhiều điều may mắn cho gia đình cũng như người thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trưng bày và sử dụng Phật Di Lặc mà phải tuân theo tuổi và bản mệnh của mỗi người để thờ cúng và sử dụng Phật Di Lặc. Hãy tìm hiểu xem Phật Di Lặc hợp với tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp qua bài viết sau đây của cửa hàng phong thuỷ Phúc Lộc Thành nhé.

Tượng Phật Di Lặc mang những ý nghĩa

Theo ghi chép, Phật Di Lặc là một vị lãnh đạo sĩ tu hành thường xuyên giúp đỡ trẻ nhỏ vào những năm 907 – 960 dưới danh xưng là Bố Đại Hòa Thượng. Với sự đại từ, đại bi, luôn ban phát của cải cho con người, cho nhân gian mà hình tượng Phật Di Lặc ngày càng được người dân tôn sùng và thờ cúng. Không chỉ được biết đến là một vị Phật hòa bình, Phật Di Lặc còn được xem là vị Phật sẽ xuất hiện cuối cùng trên trái đất, thay thế cho Phật Thích Ca Mâu Ni sau khoảng 30.000 năm nữa.

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Niềm vui lớn nhất của Ngài là biến mọi buồn phiền, áp lực của con người thành hạnh phúc. Tượng Phật Di Lặc mang đến sự vui vẻ, phấn chấn và lạc quan cho con người. Nụ cười của người có thể xua tan mọi lo lắng, đưa lại niềm vui và sự an lạc trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc ý nghĩa

Hiện nay, tượng Phật Di Lặc làm bằng đồng thường được tạo thành với nhiều hình dáng và tư thế khác nhau, mỗi hình dáng lại mang đến một ý nghĩa riêng như sau:

  • Khi tượng Phật Di Lặc vác bao bố sau lưng thường mang ý nghĩa về sự an lành, hạnh phúc và đầy đủ cho gia đình.
  • Khi tượng Phật Di Lặc tay cầm, đỡ thỏi vàng hoặc đeo bên người xâu tiền nó trở thành biểu tượng của may mắn, tài lộc và phú quý.
  • Khi tượng Phật Di Lặc được gắn kết với hình ảnh đám trẻ nô đùa trong đó Phật Di Lặc tươi cười và được bao quanh bởi năm đứa trẻ, ý nghĩa của nó là mang đến cuộc sống sung túc, sự thịnh vượng cho con cháu và hạnh phúc trong cuộc sống.
  • Khi tượng Phật Di Lặc kéo túi tiền được đặt, nó biểu thị sự mong muốn về tài lộc và thịnh vượng. Nhiều chủ gia đình hay chủ doanh nghiệp thường đặt tượng này tại các cơ sở kinh doanh hoặc văn phòng hy vọng rằng nó sẽ mang lại sự phù hộ cho sự phát triển ngày càng thịnh vượng trong việc kinh doanh và làm ăn.
  • Khi tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá nó trở thành biểu tượng của niềm vui, sự hòa hợp, hòa thuận và cuộc sống may mắn, tràn đầy an lành.
  • Khi tượng Di Lặc đặc trưng dưới cây tùng, nó mang ý nghĩa xua đuổi tà ma mang đến sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp?

Trước khi thờ cúng hoặc thỉnh tượng Phật Di Lặc, nhiều người thường có thắc mắc không biết Phật Di Lặc phù hợp với tuổi và mệnh nào trong 12 con giáp. Hơn nữa, họ còn băn khoăn liệu có nên thờ cúng Phật Di Lặc hay không.

Bất kể là Bồ Tát hay Phật, họ đều là những người cứu độ chúng sinh. Với lòng từ bi vô hạn, họ cứu độ cho muôn loài chúng sinh mà không phân biệt giữa người với người. Vì vậy, bất kể tuổi tác hay mệnh số, gia chủ đều có thể trưng bày và thờ Phật. Chỉ cần có đầy đủ sự thành tâm và cung kính, Phật sẽ luôn hiển linh, bảo hộ và phù trợ cho cuộc sống của gia chủ trở nên suôn sẻ hơn.

Đức Phật Di Lặc có nguồn gốc từ con người và luôn liên kết, che chở và gắn bó với cuộc sống trong thế gian. Vì vậy, những chủ nhân có mệnh thổ được xem là tương hợp với Ngài và khi họ đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà nó mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng hơn.

phật di lặc hợp với tuổi nào

Để cụ thể hơn, tượng Phật Di Lặc rất phù hợp với những gia chủ sinh vào các năm sau đây:

Canh Ngọ (1930)  — Tân Mùi (1931) — Mậu Dần (1938) — Kỷ Mão (1939)

– Bính Tuất (1946) — Đinh Hợi (1947)

– Canh Tý (1960) — Tân Sửu (1961) — Mậu Thân (1968) — Kỷ Dậu (1969)

– Bính Thìn (1976) — Đinh Tỵ (1977)

– Canh Ngọ (1990) — Tân Mùi (1991) — Mậu Dần (1998) — Kỷ Mão (1999)

– Bính Tuất (2006) — Đinh Hợi (2007)

– Canh Tý (2020) — Tân Sửu (2021) — Mậu Thân (2028) — Kỷ Dậu (2029)….

Phật Di Lặc và vòng tay thạch anh tóc vàng là hai vật phẩm phong thuỷ phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Cả Phật Di Lặc và vòng tay phong thủy đều mang đến sự tương hỗ và tạo cân bằng năng lượng trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng vòng tay thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào bạn đã biết chưa? Ghé tìm hiểu tại đường link này nhé: https://phuclocthanh.com/vong-thach-anh-toc-vang/

Các vị trí để đặt Phật Di Lặc trong nhà

Khi trưng bày tượng Phật bằng đồng trong nhà, gia chủ cần đặt tượng tại những vị trí hợp phong thủy để có tượng có thể phát huy công năng tốt nhất. Để thu hút được nguồn vượng khí dồi dào nhất, quý gia chủ có thể lưu ý đặt tượng tại các vị trí sau đây:

Đặt tượng Phật trên bàn làm việc hoặc bàn học

Có nhiều người tin rằng đặt một bức tượng Di Lặc đẹp trên bàn làm việc hoặc bàn học sẽ mang đến bình an và giúp cho công việc và học tập trở nên suôn sẻ và thành công.

Hơn nữa, mỗi khi nhìn vào bức tượng với nụ cười tự tại, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và xua tan mọi áp lực, căng thẳng. Điều này sẽ giúp bạn tích cực hơn trong việc tập trung và đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc hay học tập từ đó dễ dàng đạt được các mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Đặt tượng Phật trên bàn làm việc hoặc bàn học

Đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí có các cung tốt chiếu vào

Ngoài ra, gia chủ có thể nhờ thầy phong thủy để xem hướng và đặt tượng Phật Di Lặc tại các phương vị của các cung tốt như cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân, cung Sinh Khí,… để tượng có thể phát huy tốt công năng và giúp gia đình đạt được sự thịnh vượng, tấn tài tấn lộc, cuộc sống hạnh phúc.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí đối diện với cửa chính

Khu vực đối diện với cửa chính thường là không gian phòng khách, nơi có thể hội tụ được nhiều năng lượng tích cực nhất trong nhà. Vì vậy, đặt tượng Phật Di Lặc tại vị trí đối diện với cửa chính sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí và năng lượng tích cực hơn, lan tỏa vào bên trong ngôi nhà và bảo vệ, phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn được bình an và may mắn.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí đối diện với cửa chính
Ngoài đặt tượng Phật Di Lặc, bạn cũng có thể đặt tranh đá quý phong thuỷ trong chính không gian nhà cửa của mình để tạo ra sự cân bằng và thu hút năng lượng tích cực. Tìm hiểu cách đặt tranh đá quý phong thuỷ tại bài viết: 8+ mẫu tranh đá quý phong thuỷ cực tốt nên treo trong nhà của Phúc Lộc Thành nhé. 

Một số lưu ý khi trưng bày tượng Phật Di Lặc tại nhà

Để tránh phạm phải đại kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc bằng đồng trong nhà, quý gia chủ nên lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Tránh đặt tượng Phật trực tiếp lên sàn nh, vì điều này có thể được coi là bất kính với Phật. Thay vào đó, gia chủ nên đặt tượng Phật ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ như trên đôn, trên kệ, trên tủ.
  • Không nên đặt tượng Phật trong các tủ kín hay két sắt vì điều này tạo ra cảm giác như đang giam giữ Phật không có lợi cho gia chủ và có thể gây ra nhiều chuyện không may, làm cho các thành viên dễ gặp ốm đau và bệnh tật.
  • Nghiêm cấm đặt tượng Di Lặc quay mặt vào bể cá hoặc ngồi trên bể cá. Trong phong thủy, việc xem xét đến Thần hạ thủy là rất quan trọng. Đặt tượng Di Lặc quay mặt vào bể cá sẽ làm cho tiền tài, may mắn và sức khỏe bị cuốn theo dòng nước và trôi đi.
  • Nên tránh đặt tượng Di Lặc tại những nơi không trang trọng như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ,…

Trên đây là một số chia sẻ từ Phúc Lộc Thành về việc Phật Di Lặc hợp với tuổi nào và các vị trí đặt tượng Di Lặc trong nhà mà gia chủ nên biết. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến kiến thức mới và hữu ích cho gia chủ trong việc trưng bày và thờ cúng Phật Di Lặc tại gia.

Related post