Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ vào thời hiện đại

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ

Hiện nay, vòng tay đá phong thủy đang được giới trẻ yêu thích bởi mẫu mã đẹp và đa dạng màu sắc. Mọi người tin rằng khi đeo vòng tay phong thủy sẽ giúp cải thiện vận mệnh, mang lại may mắn và sức khỏe cho người đeo. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có các chuyên gia phong thủy khuyên rằng việc đeo vòng đá phong thủy cũng cần có sự kiêng kỵ. Trong bài viết này, Phuc Loc Thanh sẽ tổng hợp lại những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy để bạn đọc có thể nắm rõ hơn.

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy bạn cần chú ý

Lựa chọn màu sắc vòng phong thủy tương khắc với mệnh của bạn

Mỗi người đều có một mệnh khác nhau và mỗi mệnh ứng với những màu sắc hay mệnh tương hợp. Khi chọn vòng phong thủy để đeo, bạn cần phải chọn màu tương sinh với mệnh của mình tức là màu tương hợp và tránh các màu tương phản. Điều này là một trong những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy.

Việc đeo vòng tay phong thủy theo màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn phát huy được năng lượng tốt nhất và mang lại may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những chiếc vòng phong thủy có màu sắc xung khắc với bản mệnh nó sẽ hạ thấp năng lượng và có thể ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ: Lựa chọn màu sắc vòng phong thủy tương khắc với mệnh của bạn
Vòng tay trầm hương không được coi là vòng tay phong thuỷ chính thống trong nền văn hóa phong thuỷ truyền thống. Tuy nhiên, bạn có biết vòng tay trầm hương hợp mệnh gì? Tìm hiểu Tại Đây

Hạn chế đeo vòng tay phong thủy đã qua sử dụng

Một trong những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy là đeo vòng đã qua sử dụng. Thông thường, khi đeo vòng phong thủy năng lượng của chủ nhân sẽ tích tụ lên vòng tay. Vì vậy, những chiếc vòng phong thủy đã qua sử dụng sẽ không chỉ thu hút may mắn mà còn mang lại những điều xui xẻo và năng lượng tiêu cực.

Do đó, để tránh những điều không may xảy đến bạn nên tránh chọn đồ đã có người đeo. Nếu không may đã sử dụng, hãy nhờ đến thầy phong thủy để loại bỏ những năng lượng tiêu cực đã tích tụ trên chiếc vòng.

Không tìm hiểu kỹ về số lượng đá quý trên vòng phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy không thể thiếu đó chính là chọn sai số lượng đá trên vòng.Số hạt trên vòng phong thủy không được chọn ngẫu nhiên mà phải tuân thủ quy luật phong thủy để phát huy năng lượng tối đa. Số hạt phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn thậm chí là gia đình bạn. Nếu chọn sai số lượng sẽ làm giảm hiệu quả phong thủy của vòng và có thể dẫn đến những hậu quả không tốt cho cuộc sống của bạn.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ: Không tìm hiểu kỹ về số lượng đá quý trên vòng phong thủy

Chọn vòng tay phong thủy không phù hợp với tuổi của bạn

Mặc dù có nhiều người thích đeo vòng tay phong thủy ở tay phải, nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đeo vòng tay bên tay trái bởi vì tay trái thường được coi là tay “đeo” của bạn tượng trưng cho sự nhận và hấp thu năng lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn vòng tay phong thủy có màu sắc phù hợp với mệnh của mình để tăng cường năng lượng tích cực và đem lại may mắn trong cuộc sống.

Cách đeo vòng tay phong thủy bên tay trái không chỉ có lợi cho tim mạch mà còn giúp phát huy được những năng lượng tốt về lâu dài.

Không nên đeo đồng thời nhiều loại vòng phong thủy

Không nên đeo nhiều loại vòng phong thủy cùng một lúc và chỉ nên chọn một chiếc vòng phù hợp với bản mệnh là những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ. Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng nhiều loại đá quý và gỗ bạn có thể xen kẽ các loại vòng tay phong thủy để đem lại sự đa dạng và hài hòa cho trang phục của mình.

Mỗi loại vòng phong thủy đều mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào được hấp thụ từ đất trời. Tuy nhiên, việc đeo nhiều loại vòng phong thủy có thể tạo ra xung khắc giữa các năng lượng này gây ra những luồng khí xấu và gây ra nhiều vấn đề không vui trong cuộc sống. Nếu xung khắc mạnh, người đeo có thể gặp rắc rối trong công việc, tình duyên kém may mắn, cảm thấy buồn phiền và trầm cảm và thậm chí có thể bị ốm đau.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ: Không nên đeo đồng thời nhiều loại vòng phong thủy

Một số điều cần làm khi đeo vòng phong thủy

Để vòng phong thủy phát huy công dụng, bạn cần tuân thủ những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy và lưu ý các nguyên tắc khi đeo vòng phong thủy.

Khi đeo vòng phong thủy nên đeo bên tay trái

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đeo vòng ở tay nào cũng không ảnh hưởng nhiều đến tác dụng của chiếc vòng. Tuy nhiên, một số người khuyên rằng bạn nên đeo vòng tay phong thủy ở tay trái. Điều này bởi vì tay phải thường xuyên phải hoạt động, tiếp xúc với nhiều thứ hơn. Còn tay trái thì ngược lại,đồng thời cũng hạn chế va đập gây hỏng hóc. Hơn nữa, theo một số người mang vòng đá phong thủy bên tay trái còn tốt cho tim mạch, điều hòa nhịp tim và hô hấp tốt hơn.

Khi đeo vòng phong thủy nên đeo bên tay trái

Lựa chọn đá phong thủy phù hợp với cung mệnh của bản thân

Trước khi đeo trang sức phong thủy, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về thuyết ngũ hành và xác định mệnh của mình. Như vậy, bạn sẽ có thể chọn được màu sắc và kiểu dáng của vòng phong thủy phù hợp với mệnh của mình.

Trang sức phong thuỷ thường được làm từ các loại đá quý như đá mã não, đá thạch anh hồng, đá obsidian, v.v, một trong số đó phải kể đến sản phẩm dây chuyền phong thuỷ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu để xem có phù hợp với tuổi của mình không thì có thể ghé đọc tại đây: Cách chọn mặt dây chuyền phong thủy theo tuổi ai cũng nên biết

Số hạt trên vòng không nên trùng với số kỵ cá nhân của bạn

Thường thì số hạt trong chiếc vòng tay phong thủy bị bỏ qua vì nhiều người cho rằng chúng không có tác dụng gì. Tuy nhiên, trong nguyên tắc đeo vòng tay phong thủy cũng có đề cập đến số lượng hạt khác nhau.

Khi lựa chọn vòng bạn nên tránh sử dụng những con số bị cho là xấu như 13, 17… Thay vào đó, bạn nên chọn nhiều con số lẻ vì chúng thường được coi là số có tính dương và mang theo nguồn năng lượng dồi dào.

Số hạt trên vòng không nên trùng với số kỵ cá nhân của bạn

Tổng kết lại, bài viết trên đây của Phúc Lộc Thành cung cấp cho bạn những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy và một số việc cần lưu ý khi đeo. Phong thủy là môn khoa học tổng hợp các kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, bạn nên đeo vòng phong thủy một cách khoa học, tránh tin vào những quan niệm mê tín dị đoan.

Related post