Tặng dây chuyền có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa đằng sau

tặng dây chuyền có ý nghĩa gì

Không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của việc tặng dây chuyền của mình. Vậy tặng dây chuyền có ý nghĩa gì? Hãy cùng Phuclocthanh tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tặng dây chuyền có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của dây chuyền dựa trên cấu tạo và hình dáng

Dây chuyền gồm hai thành phần chính: dây và mặt dây chuyền

Phần dây chuyền: ở hai đầu được mọc lại với nhau kết thành một hình tròn thể hiện cho sự viên mãn, vẹn toàn. Trong tình yêu, sự vẹn toàn, viên mãn này được hiểu là sau bao nhiêu xa cách cuối cùng hai người sẽ một lần nữa được đến với nhau. Còn trong tình cảm gia đình, nó thể hiện cho sự gắn kết chặt chẽ giữa bạn và người thân.

Phần mặt dây chuyền là phần quan trọng nhất thể hiện điều bạn muốn dành tặng cho người nhận. Vậy tặng dây chuyền có ý nghĩa gì?

Tùy vào từng kiểu dáng mặt dây chuyền khác nhau nó lại thể hiện cho những điều khác nhau. Nếu là hình trái tim nó thể hiện tình cảm nồng nàn mà bạn dành cho đối phương. Còn hình cỏ ba lá hoặc bồn lá thể hiện cho lời chúc may mắn của bạn dành cho đối phương. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một chiếc dây chuyền phù hợp nhé.

Ý nghĩa của dây chuyền dựa trên cấu tạo và hình dáng

Ý nghĩa của dây chuyền dựa trên chất liệu sử dụng

Để hiểu được việc tặng dây chuyền có ý nghĩa gì chúng ta không chỉ cần quan tâm đến kiểu dáng mà còn phải xem xét chất liệu của sản phẩm. Mỗi chất liệu được sử dụng để làm ra sản phẩm đều được lựa chọn bởi nghệ nhân với những mục đích khác nhau.

Chiếc dây chuyền bạc thường được trao tặng trong những mối tình mới bởi chất liệu bạc thể hiện sự mong đợi về một tình yêu đẹp, trong sáng và thuần khiết. Ngoài ra, giá thành của nó cũng không quá đắt đỏ phù hợp cho những cặp đôi mới quen nhau.

Chất liệu vàng được dành cho các cặp đôi đã yêu nhau lâu. Nó thể hiện cho tình cảm bền vững, độc đáo và lâu dài đã vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Mặt dây chuyền phong thủy là một vật phẩm trang sức được tạo ra với mục đích mang lại nhiều tác động tích cực cho người sử dụng. Mỗi loại mặt dây chuyền phong thủy có các yếu tố, màu sắc và chất liệu khác nhau, tượng trưng cho các nguyên tắc và nguồn năng lượng khác nhau trong phong thủy. Xem ngay gợi ý cách chọn mặt dây chuyền phong thủy được đăng tải tại Phúc Lộc Thành.

Ý nghĩa của các mẫu dây chuyền

Dây chuyền được làm từ kim cương

Kim cương được xem như “nữ hoàng của các loại đá quý” vì giá trị và vẻ đẹp hoa lệ của nó. Nó là vật liệu cứng nhất trên Trái Đất và có sức mạnh “bất khả xâm phạm” không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Kim cương sẽ luôn sáng bóng và rực rỡ không bị đọng lại bởi thời gian.

Dây chuyền kim cương là một trong những sản phẩm mà nhiều người phụ nữ mong muốn được tặng. Với sự cao quý, giàu sang và quyền lực thì dây chuyền kim cương không chỉ là món quà tuyệt vời để thể hiện tình cảm của bạn đối với đối phương mà còn cho thấy tiềm lực kinh tế vững chắc của bạn. Tặng một chiếc dây chuyền kim cương có ý nghĩa gì? Đây được xem là cách thể hiện vị trí và sự quan trọng của đối phương trong lòng bạn. Nếu bạn muốn thể hiện tình cảm của mình và cho đối phương thấy rằng bạn có thể lo cho cô ấy thì một chiếc dây chuyền kim cương sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Dây chuyền được làm từ kim cương

Dây chuyền đính đá phong thủy

Dây chuyền đính đá phong thủy thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc dây chuyền phù hợp, khách hàng cần phải tốn thời gian tìm hiểu về sản phẩm cũng như người đeo. Mỗi loại đá được đính trên dây chuyền mang một ý nghĩa khác nhau thể hiện lời chúc phúc dành cho người đeo. Bên cạnh đó, dây chuyền đính đá phong thủy còn được coi là lá bùa hộ mệnh kêu gọi tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Việc hình thành ra mỗi viên đá phong thủy đòi hỏi phải trải qua quá trình tích tụ tinh hoa của đất mẹ trong nhiều năm để trở thành một nguồn năng lượng riêng mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống cho người đeo.

Tuy nhiên vì mỗi viên đá đính trên dây chuyền đều mang một nguồn năng lượng khác nhau, bạn cần phải chọn lựa kỹ càng để đảm bảo rằng đá được chọn phù hợp với người nhận của bạn nhé!

Dây chuyền được làm từ ngọc trai

Ngọc trai được xem là biểu tượng của sự trường tồn bởi vẻ đẹp và giá trị của nó không bao giờ thay đổi. Ở mỗi thời đại khác nhau, người ta có những quan điểm khác nhau về vẻ đẹp của ngọc trai nhưng nó vẫn thể hiện sự duy mỹ và kim cổ của Đông Tây.

Ngọc trai không chỉ có vẻ đẹp sang trọng mà còn mang ý nghĩa may mắn và tốt lành. Cơ thể của con trai thấm nhuần tinh hoa của đại dương qua thời gian dài để tích tụ thành ngọc. Vậy tăng dây chuyền ngọc trai có ý nghĩa gì? Khi đeo ngọc trai, người đeo sẽ được truyền lại những nguồn năng lượng tích cực này. Đây là một trong những lý do ngọc trai trở thành món quà ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè.

Các viên ngọc trai được sử dụng để làm trang sức được chọn lựa kỹ càng về hình dáng, kích thước và màu sắc để đảm bảo đồng bộ cho sản phẩm. Nhờ đó, sản phẩm mang đến cho người đeo một vẻ đẹp tuyệt vời.

Dây chuyền được làm từ ngọc trai

Địa chỉ bán dây chuyền đẹp, giá rẻ

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc dây chuyền cho người yêu hoặc gia đình, hãy ghé qua Phúc Lộc Thành của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp những mẫu dây chuyền bạc giá rẻ và các mẫu khuyên tai kim cương nam hot nhất trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Related post