Đá thạch anh tím hợp mệnh gì? Tác dụng của đá thạch anh tím

thạch anh tím hợp mệnh gì

Thạch anh tím là loại đá quý có màu sắc nhẹ nhàng nhưng vô cùng thu hút. Không chỉ được sử dụng để tạo ra những trang sức đẹp mắt, loại đá này còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Cửa hàng phong thuỷ Phúc Lộc Thành sẽ giới thiệu tới bạn đá thạch anh tím hợp mệnh gì trong bài viết dưới đây nhé.

Đá thạch anh tím hợp mệnh gì?

Thạch anh màu tím là một biến thể của dòng đá thạch anh, có tên khoa học là Amethyst. Loại đá này có màu tím nổi bật giống như tên gọi và được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp kim hoàn.

Ngoài ra, đá Amethyst còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy và rất nhiều người quan tâm đến việc đá này hợp với mệnh gì. Các màu sắc khác nhau được quy định cho một cung mệnh khác nhau, trong đó có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, được người xưa cho rằng là 5 nguyên tố cấu thành nên vũ trụ.

Đá thạch anh tím hợp mệnh gì: Hợp mệnh Hoả, Thổ

Người mệnh Hỏa và Thổ sẽ hợp với đá thạch anh tím. Hỏa sinh Thổ vì lửa có thể đốt cháy cây cối, cây sau khi cháy sẽ biến thành tro. Vì vậy, đeo đá thạch anh tím thuộc hành Hỏa sẽ giúp tương hợp với người mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ không chỉ hợp với mỗi đá thạch anh tím mà vật phẩm quả cầu thạch anh vàng cũng được sử dụng để cân bằng và tăng cường năng lượng của người mệnh Thổ. Tìm hiểu thêm tại trang tin của Phúc Lộc Thành để biết rõ hơn nhé.

Ý nghĩa của đá thạch anh tím

Thạch anh tím mang sắc tím huyền bí, từng được biểu tượng hóa cho dòng tộc hoàng gia châu Âu xưa với sự quý phái và quyền lực. Theo văn hóa hoàng tộc, loại đá này có tác dụng làm giảm căng thẳng, cân bằng tâm trạng, xua tan sợ hãi và đồng thời mở ra nhận thức tâm linh, kích hoạt trực giác. Ngoài ra, đá còn làm tăng khí lực của người đeo, giúp người đeo phát triển vẻ cuốn hút và sự hấp dẫn, có lợi cho giao tiếp và dễ gặp được quý nhân.

Bên cạnh kim cương đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, chúng ta còn có Thạch anh tím – biểu tượng cho sức mạnh của tình yêu, một tình yêu nồng nàn và có thể biến thành sức mạnh tinh thần, luôn gắn bó và sâu sắc. 

Thạch anh tím có khả năng tăng cường trí nhớ, cải thiện giấc ngủ, giúp người đeo phát triển trí thông minh và giữ được tỉnh táo. Chúng có giá trị đặc biệt với những người làm kinh doanh hoặc hoạt động trong lĩnh vực tri thức như sinh viên, các nhà nghiên cứu. 

Tác dụng phong thủy của đá thạch anh tím

Hỗ trợ thiền định

Đá thạch anh tím cũng là một loại đá hữu ích để thiền định, bởi khả năng làm dịu tâm trí, phát triển trí tuệ tâm linh và củng cố trực giác. Bạn có thể đặt một viên thạch anh tím lên bàn thờ hoặc nắm trong tay khi thiền định để tiến tới những cảnh giới tâm linh cao hơn.

Tác dụng phong thủy của đá thạch anh tím: Hỗ trợ thiền định

Thạch anh tím giúp đem lại nguồn năng lượng tích cực

Đá thạch anh tím amethyst còn được sử dụng phổ biến để làm đồ trang sức, và cũng là một cách tuyệt vời để hấp thụ nguồn năng lượng của đá. Bên cạnh đó, ngoài việc trưng bày hốc đá Thạch anh tím trong ngôi nhà, viên đá cũng có thể giúp bạn mài nhọn trực giác của mình, trấn tĩnh tâm trí và cân bằng cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày.

Thạch anh tím là nguồn hỗ trợ tuyệt vời cho những giấc ngủ ngon, giúp đẩy lùi ác mộng và chứng mất ngủ. Bạn có thể thử đặt thạch anh tím trên tủ đầu giường hoặc dưới gầm giường để có một giấc ngủ sâu và thư thái hơn.

Thạch anh tím giúp đem đến quý nhân phù trợ

Với khả năng liên kết với đất trời, thạch anh tím là một viên đá phong thủy thường được đặt ở khu vực phía Tây Bắc của căn nhà để tăng tính kết nối với các nhà hảo tâm hoặc quý nhân, những người có thể giúp đỡ và đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Thạch anh tím giúp đem đến quý nhân phù trợ

Thạch anh tím giúp thu hút tiền tài

Nếu bạn muốn công việc của mình phát triển và thu hút nhiều nguồn vốn hay tiền tài, bạn có thể thử đặt một viên thạch anh tím trong nhà hoặc phòng ngủ của mình. Để định vị vị trí nên đặt viên đá, bạn có thể đứng ở cửa trước của căn nhà hoặc phòng ngủ, và xác định góc Đông Nam của nó. Vị trí này sẽ là nơi lý tưởng để đặt viên đá.

hang đá thạch anh tím là một dạng tự nhiên khác của đá thạch anh, trong đó hàng nghìn tinh thể màu tím được sắp xếp thành những hang hốc nhỏ, tạo nên một cấu trúc rỗng bên trong. Vậy sử dụng hang đá thạch anh tím có mang lại những tác dụng phong thuỷ như đá thạch anh tím không? Ghé đọc bài viết “Hang đá Thạch Anh tím là gì? Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của đá” của Phúc Lộc Thành nhé.

Cách sử dụng thạch anh tím trong phong thủy

Vậy là bạn đã biết thạch anh tím hợp mệnh gì đúng không nào? Mang theo một tinh thể thạch anh tím nhỏ trong túi hoặc ví của bạn.

Đeo trang sức làm từ thạch anh tím

Đặt tinh thể thạch anh tím hoặc hốc thạch anh tím trong nhà hoặc khu vườn của bạn.

Các nhà y học và thầy cúng cổ đại đã sử dụng thạch anh tím và các tinh thể khác để chữa bệnh bằng cách đặt chúng xung quanh cơ thể hoặc trên các bộ phận của cơ thể có liên quan đến các luân xa hoặc đường dẫn năng lượng khác nhau…

Cách sử dụng thạch anh tím trong phong thủy

Hy vọng rằng Phúc Lộc Thành đã cung cấp cho các bạn được những kiến thức bổ ích về việc đá thạch anh tím hợp mệnh gì? để bạn có thể lựa chọn nhé!

Related post