Top 5 loại đá quý hiếm nhất, có giá trị nhất trên thế giới

kim cuong do co 20 tren the

Khi nhắc đến đá quý, chắc hẳn kim cương là thứ xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều loại đá quý hiếm gấp nhiều lần kim cương và sở hữu mức giá khó có thể tưởng tượng được. Nếu bạn cũng thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tìm tìm hiểu TOP 5 loại đá quý hiếm nhất trên thế giới hiện nay trong bài viết dưới đây của PhucLocThanh.

Đá quý là gì?

Đá quý là một loại đá tự nhiên có giá trị cao vì tính chất độc đáo và hiếm có của nó. Đá quý được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm màu sắc, độ trong suốt và khối lượng. Các loại đá quý phổ biến bao gồm kim cương, ruby, sapphire, smaragd, topaz, amethyst, garnet, peridot, citrine và nhiều loại khác. Đá quý được sử dụng trong trang sức, đồ trang trí, công nghệ chế tác đá quý và cũng được sưu tầm như một món đồ giá trị.

Vậy đá quý phong thuỷ là gì? Tìm hiểu thêm tại kênh tin tức của Phúc Lộc Thành nhé.

Đá quý là gì?

Top 5 loại đá quý đẹp, phổ biến

Ngọc bích Jadeite – đắt đỏ, quý hiếm nhất thế giới

Ngọc bích Jadeite vẫn được coi là loại đá quý đắt đỏ, hiếm bậc nhất thế giới. Loại đá này được tìm thấy chủ yếu tại Madagascar, số ít có ở Mexico và tiểu bang California. Ngọc bích Jadeite có khả năng đổi màu vô cùng kỳ bí, từ xanh lam sang đỏ hoặc ngược lại. Với tính chất này, vẻ đẹp và giá trị mà Ngọc bích Jadeite tăng vọt.

Mức giá kỷ lục cho món đồ trang sức Ngọc bích Jadeite tính đến thời điểm hiện tại là 9, 3 triệu đôla tương đương với 195 tỷ VNĐ. Món trang sức này được kết tinh từ 25 viên Jadeite có đường kính 0,5mm. Ngay khi được công bố vào năm 1997, trang sức 25 viên Jadeite đã làm khuấy đảo giới trang sức trên toàn thế giới.

Ngọc bích Jadeite là một loại đá quý đắt đỏ

Kim cương đỏ chiếm vị trí thứ hai

Nắm giữ vị trí thứ hai trong danh sách top 5 loại đá quý hiếm nhất thế giới chính là kim cương đỏ. Loại đá quý này là khoáng vật cực hiếm, thường chỉ được phát hiện trong các loại đá quý tự nhiên. Trong đại gia đình kim cương, số lượng kim cương đỏ vô cùng khiêm tốn, chỉ khoảng 20 viên. Do đó, giá trị của kim cương đỏ ước tính gấp 10 lần kim cương bình thường.

Kim cương đỏ là một trong số các loại đá quý nhất thế giới

Vị trí thứ ba – Ngọc Long Serendibite 

Ngọc Long Serendibite là khoáng vật màu xanh tràm, có công thức hóa học rất phức tạp từ canxi, nhôm, magie, silicone…Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới mới chỉ tìm thấy 3 viên ngọc Long Serendibite cắt giác với kích thước lần lượt là 0. 35 carat, 0.55 carat vfa 0.56 carat. Trong đó, viên nhỏ nhất đã có giá trị là 1, 43 triệu đôla.

Bạn có thể ghé qua cửa hàng Phúc Lộc Thành hoặc truy cập trang web phuclocthanh.com để xem các loại nhẫn đá quý và tìm cho mình mẫu nhẫn hợp ý nhé!

Ngọc Long Serendibite

Vị trí thứ tư thuộc về Ngọc hồng lựu màu lam

Ngọc hồng lựu được tìm thấy với rất nhiều các màu sắc khác nhau trong đó màu xanh lam là hiểm nhất. Trong Ngọc hồng lựu màu xanh là có chứa kim loại hiếm Vanadi. Nhờ vậy, nó có khả năng đổi màu từ lục pha lam khi ở dưới ánh sáng mặt trời và đổi thành tím nếu dưới ánh đèn dây tóc.

Ngoài ra, Ngọc hồng lựu lam còn được yêu thích vì sự sang trọng, quý phái mà nó mang lại. Từ xa xưa, người ta còn sử dụng loại đá quý này như một lá bùa hộ mệnh đem đến may mắn. Mức giá để sở hữu Ngọc hồng lựu màu lam rất đắt đỏ, khoảng 6, 3 triệu đôla cho 1 viên nặng 4,2 carat.

dat do co gia tri len den trieu dola b6031e8db0c841d09a3fe66638e76c5f grande

Vị trí cuối cùng gọi tên Painite

Painite từng là viên đá quý hiếm nhất trên thế giới sau khi được nhà khoáng vật học người Anh phát hiện vào năm 1950 tại Myanmar. Painite có khả năng chuyển màu liên tục từ đỏ sang nâu, nâu cam rồi lại trở đỏ vô cùng huyễn hoặc. Ở thời điểm hiện tại, số lượng đá quý Painite cũng rất hạn chế, chỉ rơi vào khoảng trên dưới 30 viên và chủ yếu được tìm thấy tại Myanmar.

co khoang 30 vie tren the gioi 1bf62f50163d49c89a1443acb9ba8e7b grande

Đá quý không chỉ mang giá trị về tiền bạc, vẻ đẹp mà nó còn ẩn chứa nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử. Hy vọng với những thông tin trên của Phúc Lộc Thành đã giúp bạn giải đáp thắc mắc top 5 đá quý hiếm nhất thế giới và có thêm nhiều thông tin về sự kỳ diệu của địa chất, thiên nhiên.

Related post