Tìm hiểu ý nghĩa 108 hạt trầm hương phong thuỷ

ý nghĩa 108 hạt trầm hương ava

Ngoài tác dụng đốt xông có lợi cho sức khỏe và tinh thần, Trầm Hương còn được coi là món trang sức mang tính phong thủy cho con người. Trong số các lựa chọn được ưa chuộng bởi người chơi trầm và giới phong thủy, vậy ý nghĩa 108 hạt Trầm Hương sẽ được cửa hàng phong thuỷ Phúc lộc thành chia sẻ ngay sau đây

Ý nghĩa 108 hạt trầm hương

Mặc dù vòng Trầm Hương 108 hạt là món trang sức được nhiều người dùng, nhưng vẫn còn vài thắc mắc xoay quanh ý nghĩa của nó. Tại sao lại có vòng Trầm Hương 108 hạt? Theo truyền thuyết, vòng Trầm Hương 108 hạt đại diện cho 108 nỗi phiền não trong 3 đời của mỗi người.

Ý nghĩa của vòng Trầm Hương 108 hạt xuất phát từ đất nước Ấn Độ, nơi nó được coi là một vật phẩm mang đậm văn hoá tôn giáo. Vòng Trầm Hương 108 hạt thường được sử dụng trong việc tụng kinh và đánh dấu tái diễn bài nguyện cầu.

ý nghĩa 108 hạt trầm hương ava

Vòng Trầm Hương 108 hạt mang ý nghĩa gắn liền với Phật giáo một cách sâu sắc. Theo quan niệm Á Đông, Trầm Hương được coi là tinh hoa mà Mẹ Thiên Nhiên dành tặng cho loài người và là nơi tụ hội linh khí của cõi dương gian này.

Ý nghĩa 108 hạt trầm hương còn biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội và đoạn trừ 108 u sầu phiền não. Đồng thời, số 108 còn được ghép từ số 10 biểu thị cho Thập Thiện Nghiệp và số 8 là đại diện cho Bát Chính Đạo.

Dây Trầm Hương 108 hạt hay vòng Trầm Hương 108 hạt mang ý nghĩa không chỉ là linh hồn thuần trong của loài gỗ quý Trầm Hương, mà còn đại diện cho một tâm hồn hướng chân – thiện – ái và đem lại sự an yên giữa cuộc sống đầy thách thức.

Đeo vòng Trầm Hương 108 hạt mang lại ý nghĩa rất tích cực và có tác động đến đời sống con người.

Vòng trầm hương 108 hạt giá bao nhiêu?

Không chỉ về ý nghĩa, giá của vòng Trầm Hương 108 hạt cũng là vấn đề được phần đông người chơi phong thủy nói chung hay giới chơi trầm nói riêng quan tâm.

Giá của vòng Trầm Hương 108 hạt sẽ phụ thuộc vào từng loại phôi Trầm Hương. Thông thường, giá của các loại vòng chuỗi hạt Trầm Hương dao động từ hơn 500.000 đồng lên đến hơn 10.000.000 đồng.

Vòng trầm hương 108 hạt giá bao nhiêu?

Giá của vòng Trầm Hương 108 hạt luôn đáp ứng được nhu cầu của người đeo với một mức giá đa dạng và hợp lý. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về giá của vòng Trầm Hương 108 hạt hay chuỗi Trầm Hương 108 hạt là bao nhiêu.

Để tránh bị “nhầm tưởng”, hãy lựa chọn cơ sở mua chuỗi Trầm Hương 108 hạt một cách cẩn thận, không nên quá ham sở hữu vòng Trầm Hương 108 hạt giá rẻ.

Tác dụng của vòng trầm hương 108 hạt

Đối với sức khoẻ

Vòng Trầm Hương 108 hạt có tác dụng rất kỳ diệu đối với sức khỏe và tinh thần.

Tác dụng của vòng Trầm Hương 108 hạt giúp giải tỏa căng thẳng, stress và giải sầu hiệu quả cho gia chủ.

Mùi hương từ vòng Trầm Hương 108 hạt giúp người đeo cảm thấy dễ chịu và đầy năng lượng. Từ đó, người đeo vòng Trầm Hương 108 hạt có thể đạt được sự cân bằng và thuận lợi trong mọi công việc và cuộc sống.

Tác dụng của vòng trầm hương 108 hạt đối với sức khoẻ

Đối với phong thuỷ

Vòng Trầm Hương 108 hạt có tác dụng tích cực trong phong thủy và được săn đón bởi đa số người yêu thích phong thủy.

Tác dụng của vòng Trầm Hương 108 hạt trong phong thủy giúp gia chủ cải thiện sinh khí và hanh thông trong mọi việc làm kinh doanh. Vậy bạn có biết mệnh nào thì hợp với vòng tay trầm hương không? Nếu chưa thì ghé tìm hiểu tại đây nhé.

Vòng Trầm Hương 108 hạt được coi là một vật phẩm mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình của người đeo.

Vòng Trầm Hương 108 hạt có ý nghĩa như một vật phẩm hộ mệnh, giúp xua đuổi âm khí và tà khí, mang đến sinh khí mới cho gia chủ. Nếu được một bậc nhà tăng truyền vào đó năng lượng, vòng Trầm Hương 108 hạt có thể trở thành một món pháp khí hộ mệnh.

Vì những lợi ích tích cực mà nó mang lại, vòng Trầm Hương còn được coi là vật phẩm bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự xâm nhiễm của âm khí. 

Đối với quan điểm tôn giáo tâm linh

Theo quan niệm Phật giáo, vòng Trầm Hương 108 hạt có nguồn gốc từ một câu chuyện thuở xa xưa.

Một nhà vua đã cử sứ giả của mình đến gặp Đức Phật để xin loại bỏ những ưu phiền lo toan của cuộc đời. Sau đó, Phật đã giới thiệu chuỗi Trầm Hương 10 hạt biểu trưng cho 108 pháp Tam Muội, để xóa bỏ 108 phiền muộn trong cuộc đời.

Tác dụng của vòng trầm hương 108 hạt đối với quan điểm tôn giáo tâm linh

Vì vậy, ngày nay khi đeo vòng Trầm Hương 108 hạt, nó trở thành lời nhắc nhở về giáo lý Tứ Diệu Đế, nghĩa là để giải thoát ta cần buông bỏ 108 nỗi khổ đau trong cuộc sống.

Sở hữu chuỗi Trầm Hương 108 hạt giúp tâm hồn trở nên thanh tịnh và được sử dụng trong tụng kinh niệm Phật bởi những Phật tử.

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách

Dù đã biết ý nghĩa và tác dụng của vòng Trầm Hương 108 hạt, nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc về cách đeo đúng vòng Trầm Hương 108 hạt để tối ưu phúc, lộc, tài.

Vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì?

Một điểm cộng đặc biệt của vòng Trầm Hương 108 hạt là nó phù hợp cho người thuộc mệnh nào cũng có thể đeo.

Không có sự tương khắc trong cách chọn vòng Trầm Hương 108 hạt, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Đặc biệt, đối với những người thuộc mệnh Hoả và Thuỷ, việc đeo vòng Trầm Hương 108 hạt có tác dụng tốt hơn do quy luật ngũ hành “Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa”. Vì vậy, đối với hai cung mệnh này, việc đeo vòng Trầm Hương 108 hạt là rất có giá trị.

Người mệnh Hỏa:

  • Những người thuộc mệnh Hoả thường có tính cách nóng nảy và cá tính. Vòng Trầm Hương 108 hạt là một lựa chọn phù hợp cho họ.
  • Hương thơm từ chuỗi Trầm Hương 108 hạt thoang thoảng nhẹ nhàng sẽ giúp người thuộc mệnh Hoả dịu đi cơn nóng nảy và trở nên bình tĩnh hơn.

Vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh Hoả

Người mệnh Thổ:

  • Một số quan điểm cho rằng Trầm Hương là một loài cây gỗ mang mệnh Mộc và không phù hợp với người thuộc mệnh Thổ. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Thổ, bạn vẫn có thể lựa chọn những vòng chuỗi Trầm Hương 108 hạt màu nâu đất hoặc vàng sậm.
  • Với mùi hương tự nhiên dịu nhẹ từ vòng dây Trầm Hương 108 hạt, bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn rất nhiều và khơi mở được tâm trí của mình.

Người mệnh Thuỷ:

  • Đeo vòng Trầm Hương 108 hạt và nên sử dụng vòng dây trầm 108 hạt màu đen hoặc xám để tăng thêm hiệu quả.
  • Phần lớn người thuộc mệnh Thuỷ thường có xu hướng suy nghĩ nhiều, do đó việc đeo chuỗi Trầm Hương 108 hạt sẽ giúp người đeo tâm thanh tịnh hơn.

Ngoài ra người mệnh Thuỷ cũng có thể chọn các mẫu vòng tay phong thuỷ có màu sắc tương sinh, tương hợp, được làm từ các loại đá như thạch anh trắng, thạch anh đen,… Chi tiết Phúc Lộc Thành mời bạn xem tại bài viết sau: 10 mẫu vòng tay phong thuỷ nam, nữ mệnh Thuỷ không nên bỏ qua

Vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh Thuỷ

Người mệnh Kim:

  • Những vòng Trầm Hương 108 hạt có màu vàng hoặc nâu đất, chẳng hạn như loại vòng Trầm Hương Tốc 108 hạt hoặc vòng Trầm Hương Sánh Chìm 108 hạt, là lựa chọn phù hợp cho những người thuộc mệnh Kim.
  • Những loại vòng Trầm Hương 108 hạt này sẽ giúp người mệnh Kim thuận lợi hơn trong mọi công việc và cuộc sống.

Người mệnh Mộc:

  • Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại vòng Trầm Hương 108 hạt nào theo sở thích của mình, tuy nhiên, màu đen và nâu đất là sự lựa chọn tốt nhất.

Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào?

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, cách đeo vòng Trầm Hương 108 hạt đúng cách sẽ khác nhau. Hiểu rõ cách đeo đúng sẽ giúp bạn tăng thêm may mắn.

Việc đeo vòng Trầm Hương 108 hạt bên tay trái sẽ giúp bạn đón nhận thêm nhiều tài lộc và may mắn.

Đeo vòng Trầm Hương 108 hạt bên tay trái trong các buổi đàm phán, hội họp hoặc phỏng vấn sẽ giúp bạn đạt được sự thuận lợi và thành công.

Khi đi chùa, tham dự lễ cưới, đầy tháng, đeo vòng tay Trầm Hương 108 hạt bên tay trái là cách để cầu mong may mắn và phước lành đến với mọi người xung quanh.

Ngoài ý nghĩa mang lại tài vận, vòng dây Trầm Hương 108 hạt còn mang ý nghĩa xua đuổi tà khí và âm khí.

Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào?

Khi đến những nơi như bệnh viện, nghĩa trang, rừng sâu, hiện trường tai nạn, khu vui chơi, xe buýt,… bạn nên đeo vòng Trầm Hương 108 hạt bên tay phải để hạn chế sự xâm nhập của những luồng khí xấu vào cơ thể.

Vòng Trầm Hương 108 hạt được xem như là vật bảo vệ bạn trước mọi môi trường có tà âm khí.

Phúc Lộc Thành hy vọng rằng với những thông tin bổ ích trên bạn đã phần nào biết được ý nghĩa 108 hạt trầm hương và có những sự lựa chọn cho riêng mình!

Related post