Bí quyết chọn vòng cổ đá quý cho mẹ

vong co da quy tang

Vòng cổ là thứ phụ kiện thiết yếu của phụ nữ. Do đó, đây là món quà rất ý nghĩa để dành tặng mẹ, cùng chúng tôi chọn lựa vòng cổ đá quý cho mẹ bạn ngay dưới đây. 

Mẹ là người phụ nữ đáng kính nhất trong lòng mỗi người con. Do đó, trong những dịp quan trọng, để bày tỏ tấm lòng yêu thương đối với mẹ thì món quà là tấm chân tình thiết thực nhất. Trang sức là thứ mà mọi phụ nữ đều yêu thích, và phổ biến nhất là vòng cổ. Nếu bạn đang băn khoăn rằng trong dịp đặc biệt tới nên chọn mẫu vòng cổ nào để tặng mẹ thì bài viết này phuc loc thanh sẽ chia sẻ bí quyết chọn vòng cổ đá quý cho mẹ ở dưới đây!

Ưu tiên chọn vòng cổ đá quý có kích thước lớn

Vòng cổ dành cho những người cao tuổi thông thường cần phải có mặt đeo lớn để trông đầm tuổi, sang trọng và quý phái hơn. Vì vậy, hãy ưu tiên chọn mặt vòng cổ đá quý cỡ lớn để dành tặng cho mẹ mình nhé!

Ưu tiên chọn vòng cổ đá quý có kích thước lớn

Các loại đá quý có thể dùng làm mặt vòng cổ đá quý theo size lớn đó là: Ruby, Blue Sapphire, Green Sapphire, Yellow Sapphire, Amethyst, Topaz, kim cương,… Bên cạnh vẻ sang trọng mà nó mang lại thì các loại đá quý này còn có thể cắt vát theo các hình thù khác nhau, được gọi là Fancy cut. Fancy cut sẽ khiến mặt dây chuyền trông càng nổi bật hơn.

Các loại đá quý kể trên còn có một khả năng đặc biệt nữa đó là có thể kết hợp với các loại đá quý có kích thước nhỏ hơn. Ví dụ như kim cương trắng nhỏ, hay tiết kiệm hơn là đá CZ để khiến mặt vòng cổ đá quý thêm rực rỡ.

Tỉ mỉ trong việc chọn kiểu dáng và chất liệu 

Để món quà nổi bật hơn, tạo ấn tượng hơn và bất ngờ lớn cho mẹ thì hãy tỉ mỉ chọn lựa kiểu dáng của vòng cổ đá quý. Trên thực tế, viên ngọc muốn đẹp thì phải được mài dũa, dây chuyền cũng phải được thiết kế tỉ mỉ mới gây được sự chú ý từ khách hàng. Phúc Lộc Thành có thể dựa trên yêu cầu của bạn để thiết kế nên chiếc dây chuyền phong thuỷ đặc biệt dành riêng cho mẹ bạn.

Từ cái nhìn đầu tiên, mọi người đều sẽ để ý đến mặt dây chuyền đầu tiên, do đó hãy chăm chút và sáng tạo trong việc đưa ra ý tưởng hay lựa chọn mặt vòng cổ đá quý. Dành cho người lớn tuổi thì mặt dây chuyền phải có kích thước hơn lớn một chút.

Tỉ mỉ trong việc chọn kiểu dáng và chất liệu 

Thông thường người lớn tuổi họ đều thích mặt dây chuyền có viên đá quý lớn ở chính giữa. Để làm nổi bật hơn mặt dây chuyền, bạn có thể kết hợp thêm các loại đá quý khác nhỏ hơn có màu tương thích với viên đá lớn đã có sẵn để thêm vào các họa tiết thiết kế.

Nếu bạn ưa thiết kế cầu kỳ hơn một chút thì hãy chọn những viên đá quý có kích thước cỡ vừa và nhỏ, và ráp chúng lại trong cùng một mặt dây chuyền. Ví dụ như họa tiết hình vuông lớn, hình thoi, hình giọt nước,…

Tinh tế trong việc lựa chọn chất liệu

Tinh tế trong việc lựa chọn chất liệu

Chất liệu để làm dây chuyền thông thường sẽ là vàng, bạc hoặc bạch kim nếu nó không phải là chuỗi ngọc trai. Làm bằng chất liệu nào còn phải dựa trên điều kiện kinh tế, tuy nhiên, dành cho người lớn tuổi thì nên chọn chất liệu là vàng, vì đây là chất liệu thể hiện sự sang trọng và quyền lực nhất.

Nếu mẹ bạn đang trong độ tuổi U40 U50 thì bạn cũng có thể lựa chọn chất liệu là bạch kim. Với chất liệu là bạch kim thì khi kết hợp đá quý kết hợp cùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bởi màu trắng là màu nền, cho nên bất cứ loại đá quý nào khi kết hợp với bạch kim đều cực kì nổi trội, đặc biệt là các loại đá rực rỡ như Đá Ruby và đậm màu như Đá Sapphire đen.

Hy vọng thông qua bài viết, với những thông tin đã cung cấp thì trong các dịp đặc biệt tới các bạn có thể chọn được cho mẹ mình một chiếc vòng cổ đá quý phù hợp. Đồng thời, tạo được bất ngờ và bày tỏ được tấm lòng mình với mẹ. Phúc Lộc Thành là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực này, hãy tin tưởng Phương đá quý, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Related post