Đá Sapphire là gì? Giá trị và công dụng của đá Sapphire đối với sức khỏe

Sapphire được khai thác ở những địa điểm nào?

Đá Sapphire là gì? Đá Sapphire là một trong bốn loại đá quý hiếm và có giá trị cao nhất trên toàn cầu. Vì vậy, đây là loại đá quý được rất nhiều người yêu thích và săn đón, đặc biệt là những người quan tâm đến phong thủy. Sự thu hút của Sapphire bắt nguồn từ màu sắc và độ sáng tuyệt vời của nó cùng với những ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại.

Giá trị của Sapphire phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kích thước, chất lượng và nguồn gốc của đá. Phúc Lộc Thành sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về đá Sapphire bao gồm định nghĩa, giá cả, màu sắc, công dụng và ý nghĩa phong thủy, giá trị mà chúng đem lại.

Thông tin tổng quan về đá Sapphire

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và công dụng của đá Sapphire đối với sức khoẻ, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về đặc điểm và tính chất cơ bản của loại đá này.

Đá Sapphire là gì?

Sapphire còn được gọi là Lam Ngọc là một loại đá quý thuộc nhóm khoáng chất corundum. Đá Sapphire có thành phần chính là Nhôm Oxit, và nếu màu đỏ thì nó được gọi là đá Ruby. Với sự sặc sỡ của nhiều màu sắc khác nhau, Sapphire thường được sử dụng để làm các món trang sức nhẫn phong thủy đẹp mắt và thu hút sự chú ý.

Ở Việt Nam, đá Sapphire còn được gọi là đá saphia hay xa phia.

Đá Sapphire là gì?

Đá Sapphire có tính chất gì?

Sapphire có công thức hóa học là Oxide nhôm (Al2O3)

Sapphire có độ cứng là bao nhiêu?

Đá Sapphire có độ cứng 9 trên thang đo độ cứng Mohs, thấp hơn so với độ cứng của kim cương là 10.

Trong tự nhiên, đá Sapphire có thể có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm tím, xanh, lục nhạt, vàng, hồng và da cam. Màu sắc của Sapphire phụ thuộc vào hàm lượng các tạp chất khác nhau trong mạng tinh thể.

Sapphire có tính chất gì?

Đá sapphire được khai thác ở những địa điểm nào?

Tại Việt Nam, việc khai thác Sapphire có thể được thực hiện ở nhiều địa điểm khác nhau bao gồm huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái), nơi có mỏ Sapphire Đá Bàn, Di Linh (Lâm Đồng), Bình Thuận và các địa điểm khác.

Sapphire có xuất xứ từ những địa điểm nào trên thế giới? Thường thì loại đá quý này được tìm thấy nhiều ở Kashmir, Campuchia, Myanmar, Úc, Sri Lanka, Thái Lan, Madagascar,…

Sapphire được khai thác ở những địa điểm nào?

Sapphire có ý nghĩa và công dụng gì?

Đá Sapphire là một loại đá quý đã được sử dụng từ thời cổ đại trong văn hóa Hy Lạp và nó cũng mang đến nhiều ý nghĩa về tín ngưỡng và phong thủy trong văn hóa Á Đông.

Tầm quan trọng của đá Sapphire trong tâm linh

Một số khai quật khảo cổ đã chứng minh việc con người xưa đã sử dụng Sapphire trong văn hóa tâm linh hàng nghìn năm trước. Trong các đền thờ thần linh từ những năm 957 trước Công Nguyên, Lam Ngọc đã được sử dụng.

Theo quan niệm của người ta, sapphire thể hiện sự thông minh và tiên tri của Thượng đế. Vì vậy, người ta thường đeo đá sapphire để tượng trưng cho hy vọng và niềm tin, tin rằng đá này sẽ mang lại may mắn và trí tuệ cho họ, đặc biệt trong thời kỳ Trung cổ.

Tầm quan trọng của Sapphire trong tâm linh

Công dụng của đá sapphire đối với sức khỏe

Sapphire có công dụng hỗ trợ sức khỏe như cải thiện trí nhớ, tập trung trong công việc, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực có ảnh hưởng đến cuộc sống của người sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng đá Lam Ngọc trong việc bảo vệ sức khỏe

Sapphire có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo tư tưởng phong thủy, đá Sapphire có tác dụng tăng cường sức khỏe và mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Đá Sapphire cũng được xem là biểu tượng của tình yêu bền vững và hy vọng cho nên nó được sử dụng phổ biến trong các bộ trang sức cưới.

Do đó để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lựa chọn trang sức từ đá quý Sapphire phù hợp với phong thủy của mình. Đá Sapphire màu xanh hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy. Còn sapphire màu đen tương hợp với người mệnh Thủy.

Sapphire là loại đá quý phù hợp với những người yêu công việc bởi nó có tác dụng tăng cường sự tập trung và sự sắc bén của trí lực. Đeo sapphire có thể giúp cho người đeo đưa ra các quyết định đúng đắn, tránh xa những ý tưởng tồi tệ và suy nghĩ tiêu cực.

Ngày xưa, các doanh nhân thường đeo đá Sapphire trong những dịp gặp gỡ các đối tác quan trọng nhằm giúp họ duy trì sự sáng suốt và tỉnh táo trong việc đưa ra quyết định.

Sapphire có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Các sản phẩm đá Sapphire khác tại Phúc Lộc Thành

Các tông màu thường thấy của đá Sapphire là gì?

Các màu sắc của đá Sapphire rất đa dạng, ngoại trừ màu đỏ. Tuy nhiên, những màu sắc phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất là:

  • Đá Sapphire đen là một loại đá quý mang đến sự tự tin, giúp xóa bỏ các lo lắng và tránh vận xui. Ngoài ra, đây cũng là màu sắc thể hiện sự giàu có và thịnh vượng. Đá Sapphire đen phù hợp với những người có mệnh Thủy và Mộc.
  • Sapphire màu xanh dương hay xanh trời thường được xem là biểu tượng của sự liêm chính và tăng cường sự tự tin cho người đeo. Loại Sapphire này được ưa chuộng bởi những người có vị trí và địa vị cao trong xã hội. Ngoài ra, Sapphire màu xanh còn phù hợp với người có mệnh Hỏa và Mộc.
  • Đá Sapphire màu tím là biểu tượng cho sự chung thủy trong tình yêu và hôn nhân. Vì vậy, các loại trang sức từ Sapphire màu tím rất phù hợp để tặng vợ/chồng vào các dịp kỷ niệm kết hôn. Sapphire màu tím cũng rất phù hợp với những người mệnh Hỏa và Thổ.
  • Sapphire màu vàng cam: mang lại sự thịnh vượng và giúp người đeo đạt được những mong muốn của mình. Màu đá này còn được dùng làm bùa hộ mệnh và giúp điều trị các bệnh về đường máu, thận và túi mật. Sapphire màu vàng cam phù hợp với những người có mệnh Thổ hoặc mệnh Kim.
  • Đá Sapphire màu trắng được coi là biểu tượng cho sự quyết tâm, người đeo nó sẽ có động lực để vượt qua khó khăn và đạt đến thành công. Loại Sapphire này thích hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Kim.

Các tông màu thường thấy của đá Sapphire

Giá trị của đá Sapphire là gì?

Tương tự như kim cương, giá trị của đá Sapphire phụ thuộc vào bốn yếu tố 4C gồm: Độ trong suốt (Clarity), Màu sắc (Color), Giác cắt (Cut) và Trọng lượng (Carat). Cụ thể:

  • Trên thị trường, giá của những viên Sapphire dao động từ 25 đến 10.000 USD mỗi carat. Ví dụ, một viên Sapphire xanh có trọng lượng 1 carat có thể có giá từ khoảng 450 đến 1.600 USD tùy thuộc vào chất lượng của viên đá.
  • Giá của các sản phẩm trang sức đá quý phong thủy từ đá Sapphire tại Phúc Lộc Thành dao động từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng phụ thuộc vào chất liệu của trang sức.

Giá trị của Đá Sapphire

Một số mẫu trang sức từ đá Sapphire phù hợp với phong thủy

Luôn là loại đá quý mang lại nhiều giá trị tâm linh và sức khỏe cho người sử dụng, do đó các mẫu trang sức từ đá Sapphire luôn được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số mẫu trang sức nhẫn đá quý nam, nữ Sapphire đẹp mắt, thu hút mọi ánh nhìn.

Nhan Sapphire hong tim

Nhan kim cuong sapphire hong tim Sapphire hong tim Motana Nhan sapphire tim kim cuong ba da Nhan Sapphire kim cuong bau duc Nhan SApphire cam Nhan Sapphire xanh la cay Nhan kim cuong sapphire nau Natural Melo Melo Pearl Pendant With Sapphire And Diamond 2 Natural Melo Melo Pearl Pendant With Sapphire And Diamond 4

Các câu hỏi thường được gặp về đá Sapphire

Đá Sapphire màu nào có giá trị cao nhất?

Mỗi loại Sapphire có một giá trị và giá thành khác nhau dựa trên màu sắc. Tuy nhiên, loại Sapphire xanh với độ trong suốt cao, không chứa tạp chất và có giác cắt hoàn hảo vẫn được coi là loại đắt nhất.

Đá Sapphire màu xanh phù hợp với mệnh nào?

Sapphire màu xanh được cho là phù hợp với những người mang mệnh Hỏa hoặc Mộc, đặc biệt là những người thuộc tuổi Dần. Người mang Sapphire màu xanh được tin rằng sẽ có sức khỏe và may mắn.

Trang sức chế tác từ đá Sapphire có giá bao nhiêu?

Đá Sapphire tự nhiên có hầu hết các màu sắc (ngoại trừ màu đỏ) và có nhiều ứng dụng trong việc bảo vệ sức khỏe và phong thủy. Giá của trang sức chế tác từ đá Sapphire dao động từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Hy vọng với bài viết các bạn sẽ biết được đá Sapphire là gì? Giá cả thị trường hiện nay? Và công dụng của đá Sapphire đối với sức khoẻ. Trân trọng cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Phúc Lộc Thành và chúc bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và sức khỏe!

Related post