Mách bạn cách chọn size vòng tay, lắc tay chính xác đến từng centimet

cach chon size vong tay

Vòng tay và lắc tay là những phụ kiện đẹp và đơn giản để tăng thêm sức hút cho người đeo. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc vòng tay hay lắc tay phù hợp, bạn cần biết kích thước của cổ tay mình. Cửa hàng đá quý Phúc Lộc Thành sẽ gợi ý tới bạn cách chọn size vòng tay trong bài viết sau đây.

Đo size vòng tay, lắc tay để làm gì?

Đo kích thước cổ tay là việc xác định chu vi hoặc đường kính chính xác để có thể chọn được size vòng tay hoặc lắc tay phù hợp, đặc biệt là khi mua online để tránh trường hợp mua phải sản phẩm không vừa. Để đo đường kính cổ tay, bạn cần đo ở vị trí mà bạn sẽ đeo vòng tay hoặc lắc tay, phần này nằm ở phía trước sát với mắt cá tay (hướng về phía khuỷu tay) của tay đeo vòng tay hoặc lắc tay, cách phần nhô phía trong bàn tay khoảng 3.5cm.

Đo size vòng tay, lắc tay để làm gì?
Trang sức vòng cẩm thạch với vẻ đẹp tự nhiên và nhiều mẫu mã đa dạng là một phụ kiện thời trang tuyệt vời dành cho bất kỳ dịp nào. Vậy vòng cẩm thạch giá bao nhiêu? Đâu là những mẫu vòng cẩm thạch nên mua? Ghé Phúc Lộc Thành tìm hiểu nhé.

Bảng size vòng tay

Bảng size vòng tay là một công cụ giúp bạn so sánh kích thước cổ tay hay đường kính cổ tay đã đo được để tìm ra size vòng tay phù hợp. Tuy nhiên, bảng size vòng tay có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cửa hàng, thương hiệu trang sức, vì vậy bạn nên hỏi rõ cửa hàng để được cung cấp bảng size vòng tay chính xác nhất.

Đường kính vòng tay Chu vi cổ tay Size vòng
76 – 80 mm 20 – 21 cm 58 – 60
72 – 76 mm 19 – 20 cm 56 – 58
68 – 72 mm 18 – 19 cm 54 – 56
64 – 68 mm 17 – 18 cm 52 – 54
60 – 64 mm 16 – 17 cm 50 – 52

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm cách chọn vòng tay phong thuỷ nam, nữ chuẩn xác phù hợp với bản mệnh của mình. Ghé tìm hiểu tại bài viết “Vòng tay phong thuỷ nam nữ: Hiệu quả sử dụng và cách phân loại” của Phúc Lộc Thành nhé.

Các cách chọn size vòng tay, lắc tay 

Đo size vòng tay bằng vòng tay sẵn có

Bước 1: Đặt vòng tay lên bề mặt phẳng.

Bước 2: Đặt thước trên vòng tay và đo đường kính lòng trong của vòng.

Lưu ý: Đường kính lòng trong của vòng là khoảng cách giữa 2 điểm đối diện nằm trên vòng tròn phía bên trong vòng, khác với đường kính tổng của vòng.

Bước 3: Xác định kích thước của vòng tay bằng cách so sánh đường kính lòng trong với bảng size vòng.

Đo size vòng tay bằng vòng tay sẵn có

Đối với đo size lắc tay

Bước 1: Mở 2 đầu lắc tay ra rồi đặt lên một bề mặt phẳng.

Bước 2: Đặt thước lên lắc tay và đo chiều dài của nó.

Bước 3: Xác định chiều dài của lắc tay sẽ là chu vi cổ tay của bạn và đối chiếu với bảng size vòng để tìm ra kích thước phù hợp.

Đo size vòng tay bằng dây, thước dây hay giấy

Bước 1: Nếu sử dụng mảnh giấy, bạn cần cắt tờ giấy A4 thành sợi dài giống như sợi dây.

Bước 2: Quấn sợi dây/ thước dây/ mảnh giấy vừa cắt quanh cổ tay, nhớ trừ đi một chút để khi đeo vòng tay hay lắc tay sẽ không quá chật hoặc rộng.

Bước 3: Đánh dấu lại vị trí phù hợp

Bước 4 : Dùng thước đo độ dài đoạn vừa cắt. Sau đó, xác định kích thước vòng tay/ lắc tay:

  • Đối với vòng tay: Lấy giá trị đo chia cho 3.14, bạn sẽ có đường kính vòng. Sau đó, đối chiếu với bảng size vòng để tìm kích thước phù hợp.
  • Đối với lắc tay: Đối chiếu độ dài vừa đo với kích thước chu vi cổ tay ở bảng size vòng để tìm kích thước phù hợp.

Đo size vòng tay bằng dây, thước dây hay giấy

Phúc Lộc Thành đã cung cấp các thông tin về cách chọn size vòng tay, mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình!

Related post