Đá thạch anh tóc: Công dụng và cách chọn đá theo mệnh

đá thạch anh tóc

Mặc dù không có giá trị cao như một số loại thạch anh khác trong gia đình, đá thạch anh tóc vẫn làm say đắm biết bao người yêu thích và trưng diện. Với vẻ đẹp khác lạ từ những “sợi tóc” cùng nhiều ý nghĩa phong thủy, thạch anh tóc đã chiếm được tình cảm của không ít tín đồ. Phúc Lộc Thành sẽ giới thiệu tới bạn thông tin bổ ích về thạch anh tóc. 

Đá thạch anh tóc là gì

Thạch anh tóc, tên tiếng Anh là Rutilated Quartz, là một trong sáu biến thể phổ biến của họ thạch anh. Nó chứa các bao thể dạng kim và que giống như sợi tóc, đó cũng chính là lý do cho cái tên “thạch anh tóc”.

Thạch anh tóc

Các loại đá thạch anh tóc

Trong lòng của thạch anh tóc có các bao thể khoáng vật dạng kim và que với nhiều màu sắc khác nhau, quyết định đến màu sắc của khối tinh thể thạch anh tóc đó. Các loại thạch anh tóc cơ bản bao gồm:

Thạch anh tóc vàng: Chứa các bao thể của khoáng vật Rutile có màu vàng, đỏ, nâu đỏ hoặc sữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm vòng thạch anh tóc vàng tại phần tin tức Phúc Lộc Thành.

Thạch anh tóc đỏ: Chứa các bao thể của khoáng vật Hematit

Thạch anh tóc xanh: Chứa các bao thể của khoáng vật Actinolit hoặc Clorit có màu xanh, lục.

Ngoài ba loại trên, còn có thạch anh tóc tím, thạch anh tóc đen, thạch anh tóc trắng,… tuy nhiên chúng ít phổ biến hơn.

Tác dụng của đá thạch anh tóc

Tác dụng của đá thạch anh tóc vàng: Thạch anh tóc vàng được cho là có tác dụng mạnh mẽ với tâm trí của người sử dụng. Khi đặt thạch anh tóc vàng gần vùng thái dương, nó có thể giúp tăng cường trí nhớ, phát huy khả năng tư duy và sáng tạo, thông tuệ, sáng suốt. Đặc biệt, nó phù hợp với những người hay do dự chần chừ, thiếu sự nhanh nhạy và quyết đoán. Những người nhẹ dạ cả tin có thể sử dụng thạch anh tóc vàng để tư tưởng vững vàng và lý trí ít bị phân tán bởi những lời dụ dỗ ngọt ngào hoặc những lời van nài của kẻ khác.

Tác dụng của đá thạch anh tóc đỏ: Thạch anh tóc đỏ được cho là có tác dụng giúp tăng lưu thông khí huyết, hỗ trợ một số bệnh phụ khoa và cung cấp năng lượng tích cực. Nó rất thích hợp cho các bạn gái có thể trạng yếu hoặc tâm trạng không tốt. Màu đỏ cũng được xem là liên quan mật thiết đến cảm xúc của con người. Sử dụng thạch anh tóc đỏ có thể giúp chủ nhân hòa đồng với mọi người xung quanh, luôn bao dung và thân thiện. 

Đá thạch anh tóc đen bao gồm những tinh thể Tuamalin, có những sợi tóc màu đen mang phong cách huyền bí nổi bật. Năng lượng phát ra từ loại đá này giúp chủ nhân áp chế được những nguồn năng lượng xấu, mang lại niềm vui và may mắn trong cuộc sống và công việc.

Tác dụng của thạch anh tóc đen

Tác dụng của đá thạch anh tóc xanh: Thạch anh tóc xanh được cho là tốt nhất cho con đường kinh doanh, giúp tài lộc thịnh vượng. Công việc được thuận lợi, suôn sẻ. Khi đi công tác xa hoặc thương thảo kí kết hợp đồng, mang theo thạch anh tóc xanh có thể giúp đạt được may mắn. Ngoài ra, thạch anh tóc xanh có thể giữ tinh thần ổn định, tâm trí tỉnh táo, đầy đủ năng lượng và sự tự tin để đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Một số người còn tin rằng thạch anh tóc xanh có thể cải thiện tình hình sinh lý cho các quý ông.

Đối với các loại đá thạch anh tóc khác, chúng đều có một số công dụng chung như: Tăng cường dũng khí, lòng can đảm và niềm tin vào bản thân. Chúng thích hợp cho những người nhát gan, yếu đuối. Như một tấm bùa hộ thân được nhiều đạo sỹ, pháp sư tin dùng để tránh khỏi ma quỷ, cô hồn hay tà khí. Vì vậy, những ai phải làm việc đêm hoặc thường xuyên đi qua khu nghĩa trang, nhà xác nên đeo thạch anh tóc để bảo vệ bản thân.

Cách chọn đá thạch anh tóc theo mệnh 

Người mệnh Mộc

Nếu bạn có mệnh Mộc, thì nên chọn đá thạch anh tóc mang những màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển,… hoặc các màu xanh lá đặc trưng của Mộc. Những màu sắc này sẽ giúp cho bạn có được những điều may mắn, hạnh phúc, tốt lành trong cuộc sống và công việc.

Đá thạch anh tóc cho người mệnh Mộc

Nếu bạn có mệnh Mộc, hãy hạn chế sử dụng đá Thạch anh tóc có màu trắng, ghi, xám,… thuộc hành Kim, bởi chúng không tốt và thậm chí sẽ đem lại xui xẻo cho mệnh Mộc.

Người mệnh Kim

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim. Do đó, những người có mệnh Kim nên lựa chọn trang sức phong thủy từ đá Thạch anh tóc có màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu đất,… Ngoài ra, những người có mệnh Kim cũng có thể sử dụng đá Thạch anh tóc mang màu sắc thuộc chỉnh bản mệnh của mình, như trắng, xám, ghi,…

Đặc biệt, những người có mệnh Kim cần chú ý không sử dụng đá Thạch anh tóc có màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím để tránh những điều xui xẻo, trắc trở.

Người mệnh Thủy

Nếu bạn có mệnh Thủy, hãy sử dụng đá Thạch anh tóc có màu tương sinh như trắng, xám, ghi,… để mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Bên cạnh đó, những màu sắc đặc trưng của hành Thủy như đen, xanh nước biển,… cũng mang đến những điều tốt lành cho người mệnh Thủy. Những màu sắc này không chỉ giúp bạn có được sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn, mà còn thu hút tài lộc và giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Đá thạch anh tóc cho người mệnh Thủy

Nếu bạn có mệnh Thủy, hãy tránh sử dụng đá Thạch anh tóc có màu vàng, nâu đất,… bởi đây là những màu thuộc hành Thổ mà theo ngũ hành thì Thổ khắc Hỏa.

Tìm hiểu về đá thạch anh tóc vàng tự nhiên để biết thêm nhiều kiến thức hơn tại trang tin tức của Phúc Lộc Thành nhé mọi người!

Người mệnh Thổ 

Nếu bạn có mệnh Thổ, hãy sử dụng đá Thạch anh tóc mang màu sắc tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím,… để mang lại may mắn, hạnh phúc, tiền tài và giúp bạn vui vẻ, thư thái trong tâm hồn. Bên cạnh đó, đá Thạch anh tóc có màu đặc trưng của hành Thổ như vàng sậm, nâu đất,… cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thổ. Đá Thạch anh tóc mang những màu này không chỉ giúp bạn thu hút tài lộc mà còn giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Nếu bạn có mệnh Thổ, hãy tránh sử dụng đá Thạch anh tóc màu xanh thuộc hành Mộc để tránh gặp xui xẻo và những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc, bởi Mộc khắc Thổ.

Người mệnh Hỏa

Nếu bạn có mệnh Hỏa, nên sử dụng đá Thạch anh tóc có màu của Mộc như màu xanh lá, xanh da trời nhạt, tím xanh,… để mang lại may mắn. Bên cạnh đó, sử dụng các màu đỏ, hồng, cam, tím,… thuộc mệnh của mình cũng sẽ đem lại may mắn không kém cho những người mệnh Hỏa.

Đá thạch anh tóc cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn có mệnh Hỏa, hãy chú ý không sử dụng đá Thạch anh tóc có màu đen, xanh nước biển đậm,… những màu này thuộc hành Thủy và có tính tương khắc. Bởi chúng có thể mang đến những điều không may mắn, xui xẻo cho bạn. 

Câu hỏi thường gặp về đá thạch anh tóc

Đá thạch anh tóc đen là gì?

Thạch anh tóc đen là loại đá mang chất bao thể dạng que màu đen, hoặc dạng kim màu đen có hình dáng giống sợi tóc.

Thạch anh tóc đỏ hợp với mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, thạch anh tóc đỏ được xem là phù hợp với mệnh Hỏa và Thổ. Đối với những người thuộc hai mệnh này, đeo đá thạch anh tóc đỏ sẽ rất tốt.

Đá thạch anh tím hợp với mệnh gì?

Theo phương Đông, thạch anh tím có màu tím nên rất phù hợp với những người có mệnh Hỏa (tương hợp) và Thổ (tương sinh).

Vì vậy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn trang sức và các sản phẩm từ đá Thạch anh tóc. Hãy chọn cho mình loại đá Thạch anh tóc có màu sắc phù hợp với bản mệnh để đạt được những hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Phúc Lộc Thành để được tư vấn và giải đáp nha.

Related post