5 cách phá hủy Kim Cương mà bạn không biết

Cách phá hủy kim cương

Có nhiều người tỏ ra tò mò liệu có cách phá hủy Kim Cương bền vững không? Điều này hoàn toàn có thể và Phúc Lộc Thành đã giới thiệu cho bạn một số phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để làm điều này. Khám phá ngay bài viết dưới đây cùng chúng tôi ngay nhé.

Có dễ phá hủy kim cương hay không?

Phá hủy kim cương không phải là việc quá khó như nhiều người nghĩ. Có khá nhiều phương pháp để phá hủy kim cương như sử dụng axit, đạn hoặc dùng búa.Mặc dù kim cương đạt điểm 10 trên thang đo độ cứng

Mohs nghĩa là kim cương được xem là khoáng chất bền và khó bị phá hủy nhất nhưng vẫn có thể phá hủy nó khi sử dụng đúng cách và đủ lực để phá viên đá này.

Kim cương Moissanite

Phương pháp phá hủy kim cương đơn giản

Phá hủy kim cương bằng búa

Phá hủy kim cương bằng búa là cách phổ biến nhất mà nhiều người thường dùng để kiểm tra độ cứng của một viên kim cương. Kim cương là một loại đá quý có giá trị cao vì rất khó tạo hình và rất khó tìm thấy. Thợ chế tác thường sử dụng búa để kiểm tra chất lượng của kim cương bởi nếu viên đá không chịu được va đập thì nó không xứng đáng để được xem là một viên đá quý thật sự.

Việc phá hủy kim cương, nhẫn kim cương không quá khó như nhiều người nghĩ. Chỉ cần tạo ra một lực khoảng 4 Newton kết hợp cùng với búa là bất kỳ ai cũng có thể làm vỡ viên kim cương. Việc vung búa cũng khá dễ dàng nên ngay cả những người được coi là yếu hơn bình thường cũng có thể thực hiện được điều này.

Để tránh gây hư hại các bề mặt xung quanh bạn nên đập trúng tâm của kim cương. Nếu đặt đầu nhọn của viên kim cương xuống bề mặt mềm, đá quý này có thể làm hỏng bề mặt vì độ cứng cao.

Bạn muốn biết một chiếc nhẫn kim cương giá bao nhiêu? Ghé ngay trang tin tức của Phúc Lộc Thành nhé!

Phá hủy kim cương bằng búa

Phá hủy kim cương bằng lửa

Đây là một phương pháp ít được thực hiện. Loại đá quý này có khả năng tan chảy ở nhiệt độ cao khoảng 850 – 900°C. Bằng cách sử dụng chiếc đèn hàn nhà hoặc ngọn đuốc từ thợ kim hoàn, bạn có thể dễ dàng tiêu diệt kim cương với nhiệt độ này.

Phương pháp phá hủy kim cương này rất nguy hiểm vì liên quan đến nhiệt độ cao và có thể gây cháy cho những vật xung quanh. Nếu bạn quyết định thực hiện, hãy làm điều này trên bề mặt đá và tránh xa các vật dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn.

Phá hủy kim cương bằng lửa

Phá hủy kim cương bằng đạn

Đạn được chế tạo chủ yếu từ chì (một kim loại mềm hơn kim cương). Vì thế, khi va chạm với bất kỳ bề mặt nào với lực tác động mạnh, đạn sẽ để lại dấu vết trên vật thể.

Việc sử dụng đạn để phá hủy viên kim cương sẽ đạt được hiệu quả tương đối cao. Nếu viên đạn đúng mục tiêu vào bất kỳ điểm yếu nào, kim cương có thể bị vỡ hoặc nứt mẻ.

Phá hủy kim cương bằng đạn

Phá hủy kim cương bằng Axit

Một phần tinh thể cực nhỏ trong kim cương có thể bị tan chảy trong axit. Ví dụ, axit dạ dày được nung nóng lên đến 200 – 300°C trong môi trường bình áp lực bằng thép không gỉ.

Thường thì kim cương có nhiệt độ nóng chảy khoảng 4500°C, trong khi nhiệt độ sôi của axit (ví dụ như axit cacboxylic) nhỏ hơn (101°C). Do đó, kim cương có thể hoàn toàn tan chảy trong axit hoặc không thể hòa tan tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ.

Phá hủy kim cương bằng Axit

Phá hủy kim cương bằng kìm

Phá hủy kim cương bằng kìm là một phương pháp không mang lại độ chính xác cao. Tuy nhiên, kìm không thể làm vỡ một viên kim cương thật. Đặc biệt, kìm thường được các nhà kim hoàn sử dụng để xác định tính chất thật giả của viên đá quý này.

Phá hủy kim cương bằng kìm

Có thể phá hủy kim cương bằng răng được không?

Bằng cách sử dụng răng của mình để nghiền nát loại đá quý này, mọi người có thể phân biệt kim cương thật và giả. Kim cương giả có thể bị hỏng hoặc vỡ dưới tác động của răng trong khi kim cương thật thì không bị tác động này.

Kim cương là loại đá quý cứng nhất, men răng của bạn chắc chắn không bằng loại đá quý này. Nếu bạn nhẹ nhàng chạm vào kim cương bằng răng của mình sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng cắn để phá hủy kim cương thì có thể dẫn đến việc gãy răng.

Hơn nữa, để đảm bảo chất liệu của viên kim cương của bạn là thật hay không, bạn nên đến các cửa hàng đá quý uy tín để kiểm tra an toàn hơn.

Bạn có tìm hiểu về khuyên tai kim cương nam thì hãy tham khảo ngay tại Phúc Lộc Thành nhé!

Trên đây là một số là cách phá hủy kim cương đơn giản mà Phúc Lộc Thành muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những cách phá hủy này hoặc muốn biết thêm thông tin về các loại đá quý, hãy liên hệ ngay với Phúc Lộc Thành để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Related post