Giá kim cương 5 ly hiện nay là bao nhiêu? Yếu tố tác động giá cả

gia kim cuong 5 ly

Giá kim cương 5 ly là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc thắc mắc. Phúc Lộc Thành giới thiệu tới quý bạn đọc vài thông tin về món đồ trang sức có giá trị này.

Bảng giá kim cương 5 ly mới nhất 2023

Giá kim cương 5 ly hiện nay khá đa dạng. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, trọng lượng, vết cắt, độ sạch…

Bảng giá kim cương 5 ly theo trình tự sau : Màu sắc – Độ tinh khiết – Đơn giá

Kim cương 5ly nước F- VS1 – 27,000,000 (VNĐ)

Kim cương 5ly nước D – VS1 – 32,000,000 (VNĐ)

Kim cương 5ly nước E – VVS2 – 40,600,000 (VNĐ)

Kim cương 5ly nước D – VVS1 – 48,200,000 (VNĐ)

Bảng giá kim cương 5 ly mới nhất 2023

Clarity – Độ trong

Kim cương tự nhiên được hình thành ở độ sâu dao động từ 130 đến 195 km. Chúng phải chịu một áp lực rất lớn và nhiệt độ lên đến 2.200 độ Fahrenheit (1200 độ C). Sau hàng trăm triệu năm, chúng mới có thể chuyển hóa thành cấu trúc tinh thể kim cương. Do đó, rất hiếm khi có được độ tinh khiết hoàn hảo và chúng thường lẫn tạp chất bên trong tinh thể.

Tương tự như thang màu sắc, độ tinh khiết của kim cương cũng được xếp hạng theo cấp độ giảm dần, cụ thể như sau: FL (Mức độ hoàn hảo), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, P1, P2, P3. Tuy nhiên, để xác định độ trong của một viên kim cương, các chuyên gia sẽ sử dụng kính lúp 10 lần để có thể thấy các vết trầy xước và các tạp chất. Từ đó, đánh giá kim cương 5 ly sẽ được chính xác hơn.

Colour – Màu sắc

Thang màu kim cương rất quan trọng trong việc xác định giá trị của kim cương 5 ly. Kim cương nước D (không màu) được đánh giá cao hơn so với những viên kim cương có nước màu tiến về phía Z, vì giá trị của chúng thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, màu sắc của kim cương cũng phụ thuộc vào kích thước của nó. Kim cương càng nhỏ thì độ sai lệch màu sắc càng lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn mua kim cương nhỏ, có thể lựa chọn những viên kim cương có màu nước G, bởi giá của kim cương nước màu từ D đến F rất cao.

Thang màu kim cương ảnh hưởng giá trị của kim cương 5 ly

Trong bảng hệ thống màu kim cương, nước màu D (trắng) được đánh giá cao nhất. Một viên kim cương có nước màu D được đánh giá là cao cấp vì tính tinh khiết và sự hoàn hảo của nó về màu sắc. Tuy nhiên, trong thực tế, hầu hết các viên kim cương chất lượng trên thị trường hiện nay đều chứa một ít hàm lượng nitơ, dẫn đến màu sắc trở nên vàng hơn.

Cut – Vết cắt

Hiện nay, kỹ thuật cắt kim cương được coi như một môn nghệ thuật đòi hỏi sự chính xác cao. Quá trình tạo ra một viên kim cương bao gồm các bước từ việc bắt đầu với viên kim cương thô cho đến khi hoàn thiện thành một viên ngọc lấp lánh. Kim cương có thể được cắt theo nhiều hình dạng khác nhau như:

Vết cắt là yếu tố quan trọng giúp cho các đặc điểm quang học của kim cương 5 ly phát huy tối đa. Độ phát sáng của kim cương có tỷ lệ thuận với độ chính xác của vết cắt. Nếu vết cắt được cắt chính xác, sự phản sáng và khúc sẽ làm cho viên kim cương trở nên rực rỡ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp vết cắt quá nông, ánh sáng sẽ thoát ra hai bên và làm cho viên kim cương mất đi độ sáng tự nhiên của nó. Nếu vết cắt quá sâu, ánh sáng sẽ đi xuống đáy, làm cho viên kim cương trở nên tối và mờ hơn.

Độ chính xác của vết cắt được phân loại thành 3 cấp độ là Good (Đẹp), Very Good (Rất đẹp) và Excellent (Xuất sắc). Các chuyên gia sẽ dựa trên các cấp độ này để định giá kim cương 5 ly.

Carat – Khối lượng

Hiện nay, Carat là đơn vị được sử dụng để đo chuẩn xác khối lượng của hầu hết các loại đá quý, bao gồm cả kim cương. Một carat tương đương với 200 milligram. Do đó, nếu khối lượng của viên kim cương càng nặng thì giá của nó cũng sẽ càng cao.

Carat là đơn vị xác định giá kim cương 5 ly
Có thể bạn muốn biết thêm nhẫn kim cương giá bao nhiêu, giá nhẫn có phụ thuộc vào các yếu tố kể trên hay không. Xem ngay tại đây: https://phuclocthanh.com/nhan-kim-cuong-gia-bao-nhieu/

Vì sao nên có kim cương

Kim cương 5 ly thiên nhiên được rất nhiều người ưa chuộng bởi khả năng khúc xạ ánh sáng cực tốt. Những tia sáng này sẽ phân thành dải quang phổ với nhiều màu sắc khác nhau vô cùng đẹp, tạo ra một sức hút lôi cuốn cho người nhìn. Tuy nhiên, vì sao kim cương 5 ly lại được nhiều người lựa chọn đến vậy? Câu trả lời là do 4 nguyên nhân chính sau:

Kim cương 5 ly có kích thước phù hợp để gắn lên nhiều loại trang sức khác nhau như bông tai, lắc tay, mặt dây chuyền kim cương, đặc biệt là nhẫn kim cương 5 ly, nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới kim cương…

Giá của kim cương 5 ly không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng yêu thích kim cương.

Về phong thủy, tổng số 5 là con số gắn liền với cả ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây là con số tượng trưng cho sự uy quyền, quyền quý và thịnh vượng. Người mang trang sức kim cương 5 ly có thể đạt được sự may mắn trên con đường cung danh và sự nghiệp.

Kim cương 5 ly khi bán lại ít bị mất giá và giá trị của nó thường tăng theo giá thị trường. Do đó, nhiều người mua kim cương 5 ly như một cách để đầu tư và sưu tầm.

Cách tính giá kim cương

Tính giá trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá trên mỗi carat là việc tính toán giá của một viên kim cương dựa trên trọng lượng của nó. Tuy nhiên, việc tính giá kim cương 5 ly vẫn phụ thuộc vào một số yếu tố khác, tùy thuộc vào cấp độ của nó, nên giá cả của một viên kim cương 5 ly có thể khác nhau.

Công thức tính giá của một viên kim cương là: Giá của viên kim cương = (Giá trên mỗi carat) x (Trọng lượng carat).

Tính giá kim cương trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá kim cương dựa vào Rapaport

Cách tính giá của một viên kim cương như sau:

 • Đối chiếu trọng lượng của viên kim cương cần tính với trọng lượng trên danh sách.
 • Đối chiếu về màu sắc của viên kim cương với màu sắc trên bảng giá.
 • Đối chiếu độ tinh khiết (độ trong) của viên kim cương với bảng giá.
 • Cuối cùng, đối chiếu cột dọc (cấp độ màu) và cột ngang (độ tinh khiết) để tìm ra giá trên mỗi carat của viên kim cương cần tính chính xác nhất (đơn vị tính trong bảng giá sẽ được quy định là 100 đô la /carat (ct)).

Tính giá kim cương dựa vào bảng Rapaport

Hiện nay, nhiều đại lý bán kim cương áp dụng danh sách Rapaport để định giá kim cương tại cửa hàng. Giá bán kim cương được công bố vào lúc nửa đêm thứ 5 hàng tuần. Bạn có thể cập nhật nhanh chóng danh sách này để so sánh giá và chọn cho mình viên kim cương tốt nhất.

Trên bảng giá sẽ bao gồm đầy đủ những thông tin sau:

 • Trọng lượng (ký hiệu Ct).
 • Màu sắc: 5 cấp độ từ D-F đến M-N.
 • Độ tinh khiết: Cấp độ IF đến I3.
 • Ngày tháng công bố giá.

Tính giá kim cương dựa vào Rapaport

Giá trị của kim cương 5 ly không bị mất giá nhiều khi bán lại

Hiện nay, đối với những viên kim cương có giá trị thấp như kim cương tấm thì khi muốn bán lại sẽ gặp khó khăn vì nhiều cửa hàng không nhận mua với số lượng ít hoặc nếu có thu mua bạn sẽ bị mất khoảng 10 – 30% giá trị ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn mua các dòng kim cương 5 ly trở lên tại Cao Hùng Diamond, bạn chỉ bị mất khoảng 1 – 2% giá trị hoặc không mất một đồng nào. 

Lưu ý khi chọn mua kim cương 5 ly

Trong quá trình lựa chọn viên kim cương 5 ly phù hợp với bản thân, bạn nên quan tâm đến các lưu ý sau đây:

 • Khi mua kim cương 5 ly rời và ổ chờ, bạn nên mua kim cương trước để xác định rõ kích thước trước khi chọn mua ổ chờ.
 • Trước khi quyết định chọn mua, bạn nên cẩn thận quan sát bề mặt của viên kim cương, kiểm tra khả năng phản xạ ánh sáng của nó, và kiểm tra xem có các vết đốm màu, trầy xước, cũ kỹ hay không.
 • Nếu bạn muốn chọn mua viên kim cương 5 ly đã chế tác sẵn, hãy lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp với dáng vóc, gu thời trang và tính cách của bản thân.

Lưu ý khi chọn mua kim cương 5 ly

Phúc Lộc Thành hy vọng rằng, với những thông tin trê, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích cho công việc giá kim cương 5 ly bao nhiêu? Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

Related post