Top 10 cách làm sạch trang sức vàng đơn giản nhất

Làm sạch trang sức vàng bằng nước và muối

Vàng là một trong những kim loại quý được sử dụng phổ biến làm trang sức và đồ trang trí trong đời sống. Tuy nhiên, do thường xuyên tiếp xúc với môi trường và sản phẩm chăm sóc cá nhân, trang sức vàng dễ bị đổi màu và mất đi vẻ đẹp ban đầu. Vì vậy, làm sạch trang sức vàng đều đặn là một việc quan trọng để duy trì độ sáng và lấy lại vẻ đẹp của chúng. Trong bài viết này, Phúc Lộc Thành sẽ giới thiệu một số phương pháp làm sạch trang sức vàng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Làm sạch trang sức vàng với nước rửa bát

Phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là sử dụng nước rửa bát để làm sạch trang sức vàng. Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít nước rửa bát lên bàn chải mềm và nhẹ nhàng chải trên bề mặt của trang sức vàng. Sau đó, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Làm sạch trang sức vàng với nước rửa bát

Làm sạch trang sức vàng với amoniac

Nếu trang sức vàng của bạn có những vết bẩn cứng đầu hoặc bị đen màu, bạn có thể sử dụng amoniac để làm sạch. Đầu tiên, hòa amoniac với nước ấm với tỷ lệ 1: 6. Sau đó, ngâm trang sức vào dung dịch này khoảng 10-15 phút. Sau khi ngâm, sử dụng một bàn chải mềm để chải nhẹ trên bề mặt trang sức vàng. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Làm sạch trang sức vàng bạc có đính đá quý

Đối với trang sức bạc có đính đá quý, bạn cần phải cẩn thận trong quá trình làm sạch để không làm tổn thương đá quý. Bạn có thể sử dụng một chất tẩy nhẹ như nước rửa bát pha loãng để làm sạch bề mặt trang sức. Sau đó, dùng một bàn chải mềm để chải nhẹ trên bề mặt. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Làm sạch trang sức vàng với kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ làm sạch răng mà còn có thể được sử dụng để làm sạch trang sức vàng. Bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ kem đánh răng lên bàn chải mềm và nhẹ nhàng chải trên bề mặt của trang sức vàng. Sau đó, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Có những loại vàng nào

Làm sạch trang sức vàng với kem đánh răng

Sử dụng nước sôi để làm sạch trang sức vàng

Nếu bạn muốn làm sạch trang sức vàng sâu hơn, bạn có thể sử dụng phương pháp nước sôi. Đầu tiên, hãy đun sôi một nồi nước và sau đó cho trang sức vào nước sôi trong khoảng 10-15 phút. Nước sôi sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn và bã nhờn trên bề mặt trang sức vàng. Sau khi ngâm, lấy ra và chải nhẹ bằng một bàn chải mềm. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Làm sạch trang sức vàng với bột baking soda

Bột baking soda không chỉ làm sạch và làm trắng răng mà còn có thể được sử dụng để làm sạch trang sức vàng. Bạn chỉ cần tạo một hỗn hợp từ baking soda và nước, và sau đó thoa lên bề mặt trang sức vàng bằng một bàn chải mềm. Nhẹ nhàng chải vài phút để loại bỏ các vết bẩn và bã nhờn. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Làm sạch trang sức vàng bằng nước và muối

Nước và muối là một trong những phương pháp làm sạch trang sức vàng đơn giản nhưng hiệu quả. Chỉ cần pha loãng muối trong một chén nước ấm. Sau đó, ngâm trang sức vàng vào dung dịch này trong khoảng 5-10 phút. Rồi sau đó, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô. Sử dụng giấm để làm sạch trang sức vàng

Giấm không chỉ là một loại chất tẩy mạnh mà còn có thể được sử dụng để làm sạch trang sức vàng. Bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước và sau đó ngâm trang sức vàng vào dung dịch này khoảng 15-20 phút. Rồi sau đó, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Làm sạch trang sức vàng bằng nước và muối

Làm sạch trang sức vàng bằng baking soda và nước chanh

Baking soda và nước chanh cũng là một sự kết hợp tuyệt vời để làm sạch trang sức vàng. Bạn chỉ cần tạo một hỗn hợp từ baking soda và nước chanh và sau đó thoa lên bề mặt trang sức vàng. Nhẹ nhàng chải vài phút và rồi rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Sử dụng rượu để làm sạch trang sức vàng

Rượu cũng là một trong những chất tẩy mạnh có thể được sử dụng để làm sạch trang sức vàng. Bạn chỉ cần thấm một miếng bông gòn vào rượu và sau đó lau nhẹ trên bề mặt trang sức vàng để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.

Khám phá cách Phân biệt vàng SJC và 9999

Sử dụng rượu để làm sạch trang sức vàng

Qua các phương pháp trên, bạn có thể dễ dàng làm sạch trang sức vàng tại nhà. Tuy nhiên, đối với những trường hợp trang sức vàng bị hư hỏng hoặc quá lâu để được làm sạch tại nhà, bạn nên đưa chúng đến một cửa hàng trang sức chuyên nghiệp để được làm sạch và bảo dưỡng thêm.

Related post