Mãn nhãn thật sự với những loại đá quý đắt nhất thế giới

kim cuong do 67fbc007ddeb471995906fd115faae8f 68710e1eb41f466d8048e518fe8fde9c large

Nhiều người thường nghĩ rằng kim cương là mẫu đá quý đắt nhất thế giới nhưng trên thực tế thì có nhiều mẫu đá quý còn đắt hơn cả kim cương. Số lượng của những mẫu đá quý này rất ít và không phải ai cũng mua được. Bài viết dưới đây Phúc Lộc Thành sẽ giúp bạn mãn nhãn thật sự với top các mẫu đá quý có mức giá lên đến vài chục tỉ đồng cho một carat mà thôi. 

Kim cương đỏ 

Nếu như bạn quen với những mẫu kim cương tinh khiết, lấp lánh và trong suốt và bạn nghĩ rằng đây là mẫu đá quý đắt nhất thì bạn đã nhầm rồi nhé. Kim cương đỏ mới là mẫu đá quý nằm trong danh sách những mẫu đá quý có mức giá đắt nhất thế giới.

Kim cương đỏ 

Tính đến thời điểm hiện tại thì kích thước lớn nhất của viên kim cương đỏ được tìm thấy chỉ nặng khoảng 5.11 carat mà thôi. Thậm chí, trên thế giới chỉ có 20 -30 viên kim cương đỏ nên đây là đá quý hiếm hàng đầu hiện nay. Mức giá của kim cương đỏ rất đắt. 1 carat có giá lên đến 21 – 52 tỷ đồng.

Vậy nhẫn kim cương giá bao nhiêu? Xem ngay Tại Đây

Ngọc lục bảo Alexandrite 

Ngọc lục bảo Alexandrite cũng là một trong những mẫu đá quý đắt nhất thế giới mà bạn nên tìm hiểu. Điểm nhấn để mọi người nhớ đến mẫu đá quý này đó chính là đa dạng màu sắc.

Mỗi góc nhìn bạn sẽ thấy ngọc lục bảo Alexandrite có một màu lấp lánh khác nhau. Và tùy theo sở thích của mỗi người để xác định xem màu nào của ngọc lục bảo là đẹp nhất. Giá của ngọc lục bảo Alexandrite nằm vào khoảng 1 – 21 tỷ đồng cho 1 carat.

Painite 

Painite cũng được xếp trong danh sách những mẫu đá quý đắt nhất trên thế giới. Ngoài ra, Painite cũng là mẫu đá quý hiếm nhất tính cho đến thời điểm hiện tại. Giá của mẫu đá quý này khoảng hơn 1 tỷ đồng cho 1 carat.

Painite 

Grandidierite 

Nếu nhắc đến đá quý đắt nhất thế giới thì không thể không nhắc đến Grandidierite. Điều đặc biệt của Grandidierite là có thể đổi màu dưới sự tác động của các luồng ánh sáng khác nhau.

Sẽ không có gì khó hiểu nếu bạn thấy một viên đá Grandidierite màu xanh nước biển rồi chuyển sang màu xanh lá cây hoặc màu trắng. Giá của đá Grandidierite khoảng 420.000.000đ cho 1 carat.

Đá Beryl đỏ 

Beryl đỏ cũng được liệt kê trong danh sách các mẫu đá quý đắt nhất trên thế giới tính đến bây giờ. Beryl đỏ được tìm thấy ở những lỗ hổng và khe nứt của núi lửa nên không chỉ đắt mà mẫu đá quý này còn rất hiếm. Giá của Beryl đỏ nằm khoảng 210 triệu đồng cho 1 carat.

Có thể bạn quan tâm một số mẫu đá quý phong thuỷ phổ biến tại Việt Nam!

Đá Beryl đỏ 

Musgravite 

Musgravite có màu đặc trưng là màu tím ánh hồng. Loại đá này tỏa sáng khi được ánh sáng mặt trời chiếu vào. Mẫu đá này được tìm thấy ở Nam Úc và có thể biến hóa thành nhiều hình khác nhau. Đấy cũng là lý do nếu bạn sở hữu một món đồ trang sức làm từ đá Musgravite thì quả thực rất quý giá đấy. Giá của Musgravite rơi vào khoảng 126 triệu đồng cho 1 carat.

Benitoite 

Để kể đến những mẫu đá quý đắt và lấp lánh nhất thì phải nói đến Benitoite. Dưới ánh sáng của tia UV thì Benitoite phát ra ánh sáng rất đẹp và rực rỡ. Màu đặc trưng của Benitoite  là màu xanh dương. Giá của mẫu đá quý này khoảng 63 – 84 triệu đồng cho 1 carat.

Trên đây là những mẫu đá quý đắt nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, với mức giá quá cao như vậy thì không phải ai cũng đủ kinh tế để mua được những mẫu đá quý này. Nếu bạn có hứng thú với đá quý và muốn sở hữu cho mình những đồ trang sức đẹp từ đá quý thì có thể liên hệ đến https://phuclocthanh.com/ để mua hàng chất lượng, uy tín nhất.

Related post