Những màu sắc độc đáo và quý hiếm của Sapphire (P.2)

Sapphire xanh lam

3. Sapphire xanh lá cây

Có thể là màu ít được biết đến nhất trong số các màu Sapphire độc đáo, Sapphire xanh lá cây là một màu sắc yên tĩnh gây choáng với một loạt các màu sắc để đáp ứng mọi vẻ ngoài mong muốn. Cùng Phúc Lộc Thành tìm hiểu bên dưới nhé!

Sự hấp dẫn của Sapphire xanh lá cây

Sapphire xanh luc

Một viên Sapphire xanh cắt Cushion từ Montana

Ở trạng thái tự nhiên, Sapphire có màu xanh lá cây từ lục vàng nhạt đến lục vàng trung bình (“ô liu” hoặc “xanh lá cây”). Những viên đá này có các màu thứ cấp đáng kể được trộn lẫn, chẳng hạn như màu vàng và màu xanh lam giúp đạt được sự khác biệt lớn về màu xanh lá cây.

Màu xanh lá cây là một màu hiếm cho một viên Sapphire. Nguồn cung có thể bị hạn chế, nhưng Sapphire xanh hầu như không được công chúng biết đến, vì vậy nhu cầu không đẩy giá lên cao như Sapphire hồng hoặc vàng. Tuy nhiên, chúng đều tuyệt đẹp với sự phản chiếu ánh sáng.

Tiêu chuẩn cho Sapphire xanh

Nhan Sapphire xanh la cay

Một viên Sapphire hình bầu dục màu xanh lá cây sống động với những viên kim cương bên và một dải kim cương lát.

Độ bão hòa màu không đóng vai trò quan trọng trong việc định giá những viên đá này, vì rất nhiều sắc thái của Sapphire màu xanh lá cây rất hấp dẫn.

Chúng rực rỡ hơn nhiều so với ngọc lục bảo, cứng hơn và bền hơn nhiều so với Peridot hoặc Tourmaline. So với các loại đá quý màu xanh lá cây khác, Sapphire xanh lá cây có thể thực sự tuyệt đẹp dưới mọi hình thức.

Sapphire xanh tron

Một viên Sapphire xanh cắt tròn tuyệt đẹp

Sapphire xanh lá cây không phổ biến, nhưng nó cũng tương đối rẻ, vì vậy những viên đá tốt được cho là sẽ sạch mắt.

Những viên Sapphire có màu xanh lá cây hơi vàng nhạt hơn rất dễ thấy tạp chất, vì vậy độ trong của những viên đá này đặc biệt quan trọng và cần được xem xét trên tất cả những cân nhắc khác đối với những viên đá này.

Sapphire xanh thường xuất hiện ở đâu?

Sapphire xanh cat emerald

Một viên Sapphire xanh đậm được cắt Emerald

Thông thường, những viên đá Sapphire màu xanh lá cây nhạt hơn và sáng hơn được đánh giá cao hơn, vì chúng thể hiện ánh sáng và phản xạ màu tốt hơn so với những viên Sapphire màu xanh lá cây sẫm hơn, đậm hơn, nhưng tất cả các màu sắc đều có thể được tìm thấy ở nhiều kích cỡ khác nhau.

Những loại đá quý này thường được tìm thấy ở Sri Lanka, Tanzania, Australia, Madagascar và Yogo Mines nổi tiếng của Montana.

4. Sapphire xanh lục & Sapphire xanh lam lục nhạt

Ngôi sao của chương trình khi nói đến việc khai thác Sapphire ở Montana: những viên Sapphire màu lục lam và xanh lục lam cực kỳ độc đáo và đặc biệt đáng chú ý.

Sự hấp dẫn của Sapphire xanh lục và xanh lam lục nhạt

 

Sapphire hinh qua leMột viên Sapphire hình quả lê có màu lục hơi xanh với khả năng phản chiếu ánh sáng tuyệt vời.

Những màu sắc rất độc đáo và quý hiếm này đang tạo nên một dấu ấn rất đặc biệt trong ngành công nghiệp Sapphire. Viên Sapphire có màu sắc lạ mắt này đã đạt được uy tín như một màu được lựa chọn so với các màu Sapphire hàng đầu tiêu chuẩn.

Các màu lục lam và lục lam kết hợp các sắc thái cực kỳ hấp dẫn của xanh lam và xanh lá cây theo các tỷ lệ phần trăm khác nhau để tạo ra một loại đá quý đáng yêu và đáng yêu.

Để được phân loại là xanh lam, một viên Sapphire xanh lam phải có màu thứ cấp chiếm hơn 15% tổng màu của nó. Tương tự như vậy, một viên Sapphire xanh lam lục sẽ là một viên Sapphire xanh lục với sắc xanh thứ cấp chiếm hơn 15% tổng màu của nó.

Tiêu chuẩn cho Sapphire xanh lục nhạt và xanh lam lục nhạt

Sapphire xanh luc nhat

Một viên Sapphire màu xanh lục cắt hình bầu dục đặc biệt

Bạn có thể cảm thấy nó trở nên rất kỹ thuật với những màu hiếm và độc đáo có gạch nối này, nhưng sẽ dễ dàng hơn bằng cách xem và so sánh các ví dụ. Nhiều viên Sapphire có màu sắc này đến từ Mỏ Yogo Sapphire nổi tiếng của Montana.

Việc sản xuất Sapphire ở Montana ban đầu là sản phẩm phụ của những cơn sốt vàng thế kỷ 19.

Những người khai thác vàng đã loại bỏ “những viên sỏi màu xanh” mà họ tìm thấy cho đến khi các mẫu được gửi đến Tiffany & Co., nơi tuyên bố những viên đá này là những viên đá quý tốt nhất từng được tìm thấy ở Hoa Kỳ.

Sapphire xanh lam

Một viên Sapphire màu xanh lam cắt hình bầu dục tuyệt đẹp từ Montana

Yogo Gulch, một nguồn cung cấp Sapphire Montana chính, đã trở nên nổi tiếng với giống “màu xanh hoa ngô” của nó.

Những viên Sapphire này sở hữu màu sắc và độ trong đặc biệt đến mức nhiều người tin rằng chúng thậm chí còn vượt trội hơn cả những viên Sapphire nâng cao từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu viên ngọc trong ốc giác Phúc Lộc Thành tại trang tin tức để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Sapphire xanh lục thường được khai thác ở đâu?

Sapphire xanh lam luc

Một viên Sapphire màu xanh lam lục được cắt Radiant và Gorgeous tuyệt đẹp.

Điều tuyệt vời về Sapphire Montana là chúng không chỉ có màu sắc và độ trong rất ấn tượng, mà nhiều loại còn hoàn toàn tự nhiên – không được xử lý dưới bất kỳ hình thức nào.

Những viên Sapphire này là những ví dụ tuyệt vời về tiềm năng của Sapphire tự nhiên và chưa qua xử lý. Tuyệt vời hơn nữa, những viên đá quý này đang nhanh chóng trở nên phổ biến và ngày càng trở nên sẵn có hơn với đủ màu sắc và nhiều kích cỡ khác nhau.

Nguồn: The Natural Sapphire Company

Related post