Những màu sắc độc đáo và quý hiếm của Sapphire (P.1)

Nhan kim cuong sapphire nau

1. Sapphire Cam

Sự hấp dẫn của những viên Sapphire màu cam

Sapphire cam radiant

Một viên Sapphire màu cam cắt Radiant rạng rỡ tuyệt đẹp

Sapphire màu cam khá hiếm và là một trong những loại Sapphire khó tìm thấy nhất ở trạng thái tự nhiên, chưa qua xử lý. Màu của hầu hết các viên Sapphire màu cam cũng có tông màu vàng thứ cấp.

Những viên Sapphire màu cam đậm chưa xử lý và có màu cam tự nhiên có thể đắt tiền và khó tìm thấy ở kích thước carat lớn.

Tiêu chuẩn cho Sapphire màu cam

Trong số tất cả các viên Sapphire màu cam được bán trên thị trường của các trang web và cửa hàng trang sức, 99,999% sẽ được xử lý bằng nhiệt độ cực cao để tạo ra màu cam rực rỡ.

Những viên đá này không hiếm và không đắt. Một viên Sapphire màu cam tự nhiên thực sự chưa qua xử lý cần phải có báo cáo của phòng thí nghiệm đá quý có uy tín nếu nó được coi là một viên Sapphire màu cam quý hiếm thực sự chưa qua xử lý.

Tìm hiểu thêm vòng tay thạch anh tóc vàng để biết những điều thật tuyệt vời của đá thạch anh nhé mọi người.

Nhan SApphire cam

Một chiếc nhẫn Sapphire màu cam hình bầu dục được gắn trên một viên kim cương thiết kế hoa

Sapphire màu cam bao gồm từ màu cam nhạt nhạt đến màu đỏ cam sống động do sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng của chúng.

Những viên Sapphire này có màu do sự kết hợp của các khoáng chất vi lượng crom (đỏ) và sắt (vàng) hoặc do tiếp xúc với bức xạ tự nhiên. Sapphire màu cam có màu bắt nguồn từ bức xạ tự nhiên có thể phai màu khi tiếp xúc với nhiệt hoặc ánh sáng ban ngày gay gắt.

Sapphire cam thường xuất hiện ở đâu?

Sapphire cam cat princess

Một viên Sapphire Cam cắt princess với tông màu sáng

Hầu hết Sapphire màu cam ngày nay đến từ Australia và Madagascar, một số khác đến từ Sri Lanka và Tanzania. Đôi khi Sapphire Cam có tông màu phụ là vàng hoặc nâu. Điều này có nghĩa là màu cam càng tinh khiết, Sapphire càng đắt tiền.

Sapphire Cam kích thước lớn gần như không tồn tại. Hầu như không có sự thay thế nào cho một viên Sapphire Cam có màu tự nhiên, vì đây là những viên Sapphire đặc biệt độc đáo.

Nhan Sapphire kim cuong bau duc

Một chiếc nhẫn Sapphire Cam và Kim Cương

Cách duy nhất để có được một viên Sapphire màu cam nung nóng là nấu nó đến mức màu của nó gần chuyển sang màu nâu; 

Một viên Sapphire màu cam thực sự chưa xử lý là thứ vô cùng hiếm bởi chúng mang đến một màu cam hoàn toàn tự nhiên và tính thẩm mỹ rất cao.

Xem ngay quả cầu đá thạch anh tại Phúc Lộc Thành để tìm cho mình được những mẫu đá phong thủy tốt nhất nhé.

2. Cognac & Sapphire nâu

Một lựa chọn màu sắc thực sự nổi bật, rượu cognac và Sapphire nâu là hình ảnh thu nhỏ của sắc Sapphire màu đất làm choáng váng tất cả những ai nhìn thấy nó.

Sự hấp dẫn của Cognac & Sapphire nâu

SApphire Cognac

Một viên Sapphire Cognac sẫm màu cắt tròn rực rỡ tuyệt đẹp

Màu sắc độc đáo này thực sự rất hấp dẫn và luôn được khao khát. Sapphire màu nâu đỏ hoặc đỏ cam được tìm thấy chủ yếu ở Tanzania và Madagascar. Những viên đá này trông đẹp nhất với tông màu tối hơn trung bình.

Đường cắt tốt rất quan trọng đối với những viên Sapphire này, để thể hiện màu sắc và độ phản chiếu ánh sáng nhiều nhất có thể. Màu càng đỏ thì vật liệu càng đắt tiền. Sapphire màu nâu không được coi là màu cognac và có giá thấp hơn nhiều. Sapphire Cognac hầu như luôn luôn tự nhiên và không qua xử lý.

Tiêu chuẩn cho Cognac & Sapphire nâu

cognac sapphire cat cushion

Một viên Sapphire Cognac cắt hình bầu dục sống động

Các nhà thiết kế trang sức đã khám phá ra vẻ đẹp tinh tế của Sapphire trong các sắc thái của màu nâu mật ong, đất nung và rượu Cognac. Màu  ấm áp của chúng bổ sung cho nhiều tủ quần áo và tông màu da.

Cho đến gần đây, Sapphire nâu không được coi là đá quý chất lượng. Sự phổ biến mới được tìm thấy của Sapphire màu nâu là do sự phổ biến ngày càng tăng của kim cương có màu sắc lạ mắt – được gọi là “cognac” trong ngành – chúng cung cấp một giải pháp thay thế kinh tế mà không làm mất đi vẻ đẹp nào.

Sapphire Cognac và Sapphire nâu thường có ở đâu?

Sapphire cushion brilliant

Một viên Sapphire cognac cắt brilliant với tông màu cam

Độ trong là rất quan trọng đối với Sapphire nâu. Chúng phải sạch sẽ để có giá trị. Bất kỳ tạp chất có thể nhìn thấy nào sẽ gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng về giá của một viên Sapphire màu nâu.

Chúng thường không có kích thước lớn, vì vậy màu sắc đậm vừa phải lớn là thứ rất độc đáo và được yêu cầu, tuy nhiên rất ít trong số những viên Sapphire này có sẵn.

Nhan kim cuong sapphire nau

Một chiếc nhẫn kim cương tinh xảo với một viên Sapphire tròn màu nâu

Sapphire màu nâu được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khai thác corundum, nhưng tương đối ít khu vực tạo ra những viên đá bão hòa trong suốt, sống động đủ tiêu chuẩn là đá quý. Sapphire màu nâu chất lượng được khai thác ở Sri Lanka, Madagascar, Tanzania, Thái Lan và Úc.

Được Phúc Lộc Thành tổng hợp Nguồn: The Natural Sapphire Company

Related post