Padparadscha Sapphires – viên đá cực kỳ quý hiếm

Nhan Sapphire Padparadscha

Những viên Sapphire Padparadscha bí ẩn và cực kỳ quý hiếm mang đến sự pha trộn độc đáo giữa các tông màu cam, hồng và vàng để tạo ra một loại đá quý thực sự đặc biệt. Tìm hiểu thêm về viên đá quý này với cửa hàng trang sức PLT nhé!

Sự hấp dẫn của những viên Sapphire Padparadscha

Sapphire Padparadscha là một trong những loại Sapphire hiếm nhất. Những viên đá cực kỳ hiếm này hầu hết không được biết đến, nhưng khi được phát hiện thường trở thành một món đồ yêu thích tuyệt đối. Chúng rất đẹp và hầu như không có loại đá màu nào khác có thể so sánh với sự pha trộn độc đáo giữa màu hồng và màu cam này.

Sapphire Padparadscha Cushion

Một trong những viên Sapphire Padparadscha lộng lẫy nhất với giác cắt cushion

Hoàng hôn, hoa sen và trái cây nhiệt đới – dải màu của Padparadscha nằm trong sự kết hợp của 2 màu: hồng và cam.

“Padparadscha” là một từ tiếng Phạn cổ dùng để mô tả màu sắc của hoa sen nhiệt đới. Là một trong số các loại đá quý hiếm nhất trên thế giới, Sapphire Padparadscha không có loại đá quý hoặc chất thay thế màu nào khác có thể sánh được.

Padparadscha Sapphires Năm 2020

Những viên Sapphire Padparadscha đã có một năm thành công rực rỡ vào năm 2019, bùng nổ với một số sự phô trương. Được củng cố bởi lễ đính hôn của Công chúa Eugenie vào năm 2018, đánh dấu bằng một chiếc nhẫn hoa Sapphire Padparadscha, loại đá quý này đang có xu hướng tiếp tục thu hút vào năm 2020 và hơn thế nữa. 

Nhẫn đính hôn Sapphire Padparadscha mang đến sự lựa chọn cực kỳ đẹp mắt, độc đáo và cá tính, kết hợp hoàn hảo với rất nhiều xu hướng nhẫn đính hôn trong năm 2019 như vàng và vàng hồng cũng như các đường cắt cổ điển.

Cùng với màu sắc tuyệt đẹp, sự độc đáo và hiếm có của Sapphire Padparadscha cực kỳ hấp dẫn. Khi mọi người tiếp tục bị thu hút bởi loại đá quý đặc biệt này, Padparadscha còn nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn. Sapphire Padparadscha đặc biệt hấp dẫn khi được đặt bằng vàng hồng vì sự ấm áp của tông màu hồng thực sự làm nổi bật màu hồng và cam của Padparadscha. 

Và khi chúng ta bước sang năm 2020, xu hướng vàng hồng đã nhận được rất nhiều sự yêu thích trong vài năm qua sẽ tiếp tục phát triển.

Tiêu chuẩn cho Sapphire PadparadschaNhan Sapphire Padparadscha

Một chiếc nhẫn Sapphire Padparadscha hình bầu dục tinh tế với những viên kim cương tròn 

Thuật ngữ “Padparadscha” có nguồn gốc từ tiếng Sinhalese để chỉ hoa sen dưới nước, có màu cá hồi khác thường. Nhiều người đồng ý rằng Padparadschas nằm giữa ranh giới màu giữa hồng và cam.

Một số viên Sapphire Padparadscha không có màu cá hồi đồng đều mà có màu được phân vùng bằng màu hồng và màu vàng.

Sapphire Padparadscha có thể ít được công chúng biết đến, nhưng chúng được những người sành đá quý trân trọng. Tuy nhiên, sau nhiều thập kỷ tranh luận, các nhà sưu tập, đại lý và nhà đá quý không thể đồng ý về một tiêu chuẩn thống nhất cho dải màu Padparadscha.

Các điểm gây tranh cãi bao gồm mức độ màu hồng hoặc màu cam của những viên Sapphire này và liệu một số tông màu nhất định có quá tối để đủ điều kiện hay không.

Giác cắt ảnh hưởng đến màu sắc như thế nào?Sapphire Padparadscha cat oval cushion

Một viên Sapphire Padparadscha giác cắt cushion hình bầu dục tuyệt đẹp

Độ trong là một yếu tố quan trọng đối với Padparadschas vì tông màu sáng của chúng dễ dàng phát hiện ra các tạp chất. Bất kỳ loại mây nào cũng sẽ làm mờ màu sắc tinh tế của Padparadscha. Tuy nhiên, những viên đá này rất hiếm nên người tiêu dùng có thể phải hy sinh độ trong suốt cao để có được viên đá có màu sắc rực rỡ.

Sự khan hiếm cực độ của Padparadscha thô có nghĩa là đá cắt sẽ được tạo hình để bảo tồn vật liệu nhiều nhất có thể. Điều này cũng có nghĩa là Padparadschas có thể có những vết cắt không đối xứng, bất thường. Tất cả các khía cạnh này có thể được hạ thấp với cài đặt phù hợp. 

Một trong những thiết kế tốt nhất để sử dụng để hoạt động với các thành phần này của Sapphire Padparadscha và đang tiếp tục phổ biến cho đến năm 2020, là Halo. 

  • Thiết kế Halo có một vòng đá nhỏ, thường là kim cương, bao quanh viên đá chính, làm tăng thêm độ sáng, độ bóng và màu sắc của viên đá đó. 
  • Và một thiết kế Halo có thể được thực hiện với bất kỳ hình dạng hoặc vết cắt Sapphire nào.

Tính khả dụng của những viên đá quý này là gì?Padparadscha bau duc voi 3 vien kim cuong

Một viên Padparadscha hình bầu dục tuyệt đẹp trên chiếc nhẫn đính ba viên kim cương

Do những viên Sapphire quý hiếm này có giá khá cao, nhiều phương pháp xử lý đã được phát triển để tạo ra màu sắc giống như Padparadscha trong Sapphire. 

Vào cuối những năm 1990, thị trường đá quý thế giới trải qua một làn sóng đột ngột của Sapphire Padparadscha. Sự nhiệt tình của người tiêu dùng chuyển sang phẫn nộ khi người ta phát hiện ra rằng những viên đá này đã được tạo màu bằng một phương pháp xử lý hoàn toàn mới.

Khi được nung nóng đến nhiệt độ cực cao với sự có mặt của berili, những viên Sapphire màu hồng kém có thể nổi lên với màu “Padparadscha” hồng cam đến hồng cam tinh tế. Beryllium xâm nhập sâu vào Sapphire, khiến nó cực kỳ khó bị phát hiện. Kể từ đó, các nhà ngọc học đã phát triển các quy trình thử nghiệm đáng tin cậy để khuếch tán berili.

Padparadscha tho

Một mảnh pha lê thô Padparadscha của Sri Lanka

Không nên nhầm lẫn điều này với Sapphire được xử lý khuếch tán berili. Thị trường cung cấp cả Sapphire Padparadscha được nung nóng và chưa qua xử lý vì có rất ít loại đá có sẵn trên thị trường. 

Giá của những chiếc Padparadschas chưa qua xử lý tốt khá khắt khe và chỉ một số ít có cơ hội mua chúng. Ngay cả những viên Sapphire Padparadscha được xử lý nhiệt cũng khá đắt nếu chúng có chất lượng tốt. Do đó, thị trườngthực hiện một ngoại lệ trong việc cung cấp Padparadschas được xử lý nhiệt (KHÔNG khuếch tán beryllium).

Padparadschas từ Madagascar thường có màu hồng với một chút cam. Khi chúng được nung ở nhiệt độ tương đối thấp – so với các màu Sapphire nhiệt khác – và trong một khoảng thời gian ngắn hơn, màu sắc có thể được cải thiện. Melogems thường đề xuất món Padparadscha nhiệt độ thấp của Madagascar thay vì món Padparadscha của Sri Lanka (Ceylon) được làm nóng ở nhiệt độ cao.

Đá Sapphire là một loại đá quý có nhiều ợi ích cho sức khỏe của con người. Tìm hiểu ngay công dụng của đá sapphire đối với sức khỏe tại trang tin Phúc Lộc Thành

Sapphire Padparadschas có thể được tìm thấy ở đâu?Sapphire Padparadscha mau ca hoi

Viên Sapphire Padparadscha màu “cá hồi”

Sapphire Padparadscha chủ yếu được tìm thấy ở Sri Lanka, cũng như Madagascar và Tanzania. Một số chuyên gia nhấn mạnh rằng Padparadschas thực sự chỉ có thể đến từ Sri Lanka, trong nhiều thế kỷ, là nguồn duy nhất của loại đá được khao khát này. 

Những viên đá tốt nhất trên thực tế đến từ Sri Lanka, nhưng Madagascar hiện đang sản xuất một tỷ lệ lớn những viên đá có sẵn trên thị trường. Những viên đá từ Madagascar thường có màu hồng hơn là màu cam, và là một sự bổ sung rất đẹp và đáng hoan nghênh cho nguồn cung cấp Padparadscha.

Tổng quan về Sapphire Padparadscha

Đối với Sapphire Padparadscha – một trường hợp khó khăn vì có quá ít đá tự nhiên. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự pha trộn cực hiếm giữa cam và hồng này là màu hiếm nhất trong một viên Sapphire. 

Nhu cầu quá cao và ngày càng tăng, giá chắc chắn sẽ tiếp tục tăng hàng năm.

Sapphire Padparadscha mau hoang hon

Một viên Sapphire Padparadscha hình bầu dục hoàn hảo có màu “hoàng hôn”

Nguồn: The Natural Sapphire Company

Related post