Ruby đỏ và hồng

Ruby do va hong

Ruby có màu đỏ với tông màu từ trung bình đến tối. Màu hồng có độ bão hòa nhẹ hơn màu đỏ, do đó màu đỏ sẽ có giới hạn từ mức độ trung bình đến tối. Theo định nghĩa, một viên ruby ​​có tông màu sáng là một viên ngọc bích màu hồng.

Ngoài định nghĩa này thì hồng ngọc và ngọc bích hồng còn giống nhau ở điểm nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới của cửa hàng đá quý phong thuỷ Phúc Lộc Thành.

Tỉ lệ tông màu GIA (Với Sapphire hồng – Những màu sắc hồng ngọc)

Tỉ lệ tông màu GIA

Có thể dễ dàng xác định corundum có màu hồng hoặc đỏ nếu vật liệu này rất nhẹ hoặc rất tối và bão hòa. Tuy nhiên, có rất nhiều viên đá nằm ở ranh giới giữa “hồng ngọc” và “ngọc bích hồng”.

IqorHtBr+gAAAAAASUVORK5CYII=

P3367

P4292

0DPwP8HkdJNS5zvbBsAAAAASUVORK5CYII=

P4357

P4353

AM2Ulkyre7HLAAAAAElFTkSuQmCC

P4310

Có một khía cạnh khác trong cuộc tranh luận: Các vệt màu xanh nhạt làm cho những viên ngọc bích màu hồng hơi đỏ tía này cũng giúp làm cho tông màu của chúng tối hơn để có thể được coi là một viên hồng ngọc. Nhiều khi các dấu vết màu tía bị loại bỏ, tông màu của chúng bị nhạt đi và những viên đá quý không thể đủ tiêu chuẩn là hồng ngọc.

GlbDUf2JNQAAAABJRU5ErkJggg==

P4442

ekwzdgAAAABJRU5ErkJggg==

P4028

AenBrmk6M40RAAAAAElFTkSuQmCC

P4413

Mặc dù có những hạn chế này, phạm vi màu của hồng ngọc đủ rộng để có thể có một viên hồng ngọc rất hồng cùng với những viên hồng ngọc đỏ điển hình.

Ruby là một loại đá quý quý giá, do đó giá trị của nó có thể rất cao. Giá của một viên đá Ruby đỏ tự nhiên có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng, kích thước, màu sắc, độ trong suốt và nguồn gốc. Vậy đá ruby đỏ tự nhiên giá bao nhiêu, mời bạn tìm hiểu tại bài viết sau: Giá đá ruby đỏ tự nhiên trên thị trường là bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Những phức tạp của việc bán hàng

Do những ranh giới không xác định này, mà một số nhà cung cấp hồng ngọc sẽ mua ngọc bích màu hồng và bán những viên đá giống như hồng ngọc. Sự khác biệt về giá của ngọc bích hồng và hồng ngọc cũng là một sự so sánh rõ ràng, bất kể chất lượng của ngọc bích hồng. Thông thường, những viên ngọc bích màu hồng rực rỡ và bão hòa nhất là những viên hồng ngọc ở viền và có thể đủ tiêu chuẩn là hồng ngọc ở những nơi như Sri Lanka và Myanmar (trước đây là Miến Điện). Rất khó để có được một tiêu chuẩn nhất quán về những điều kiện đủ cho một viên hồng ngọc đá quý, nhưng để nó được quốc tế đồng ý lại là một cấp độ khó hoàn toàn khác.

Và có một số vấn đề tương tự khác trong ngành đối với các màu khác như sapphire padparadscha hoặc đường viền giữa những viên ngọc lục bảo, aquamarine và beryl xanh lục vì chúng đều là các loại beryl có màu cụ thể.

Nguồn: The Natural Ruby Company

Related post