Mẫu đá phong thủy Ruby đẹp thu hút năng lượng tốt

Đá Ruby hợp mệnh Thổ

Chắc hẳn ai khi tìm hiểu về đá quý cũng đều biết đến Ruby, một loại đá quý hiếm được xem như giọt máu rỉ từ trái tim người mẹ Đất vĩ đại. Sở hữu một mẫu đá phong thủy Ruby đẹp, là một điều tuyệt vời mà người ta có thể sẵn sàng bỏ ra cả một số tiền khổng lồ. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn hồng ngọc này. Hãy cùng cửa hàng phong thuỷ đá quý Phúc Lộc Thành tìm hiểu kiến thức khi lựa chọn nhé.

Tiêu chí đánh giá mẫu đá phong thủy Ruby

Ruby Hồng Ngọc là một loại đá quý hiếm, có màu sắc trải dài từ màu đỏ nhạt đến màu đỏ thẫm.  Với độ cứng được đánh giá chỉ đứng sau kim cương , chất lượng và giá trị của nó sẽ dựa trên 4 yếu tố sau:

Trọng lượng

gia cua ruby bf1493ae69e74833b99438d21d6cbbb8 large

Trọng lượng của Ruby được tính bằng carats (5 carats = 1gram). Nếu so sánh các viên ruby có các yếu tố khác giống hệt nhau thì viên nào có trọng lượng lớn sẽ có gia trị cao và cũng là viên hiếm hơn.

Mặt cắt

Mặt cắt được đánh giá qua các vấn đề như độ chính xác các góc cạnh, tỉ lệ, đối xứng và độ bóng của viên Ruby. Tất cả các yếu tố tạo nên độ lấp lánh của viên hồng ngọc khi luồng ánh sáng đi xuyên qua.

Màu sắc

Dải màu sắc của Ruby rất rộng, phụ thuộc vào hàm lượng crom và sắt có trong viên ruby. Chính vì thế, Ruby khai thác ở nơi khác nhau, các nước khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau.

mau sac ruby va chat luong da b5e8a4ae1bc14ab698c1c348dbc3425b grande

Có rất nhiều màu sắc cho người đeo lựa chọn những viên ruby có màu tự nhiên sẽ có giá trị hơn. Việc xử lý màu bằng các nung nhiệt hoặc xử lý màu khác sẽ làm giảm đi giá trị của Ruby (Hồng Ngọc)

Ruby Yên Bái là một loại đá Ruby đặc biệt được khai thác tại tỉnh Yên Bái, Việt Nam. Ruby Yên Bái có màu sắc đỏ rực rỡ và cũng được coi là một trong những loại Ruby chất lượng cao trên thế giới. Đón xem tại trang tin của Phúc Lộc Thành để tìm hiểu tác dụng phong thuỷ của đá Ruby Yên Bái nhé.

da ruby star tu nhien 9 85ct 1 ff196dd89abc496fb618cf86c4280ce7

Độ trong

Số lượng, kích thước và vị trí của các tạp chất là yếu tố quyết định tới độ trong của Ruby. Sự hiện diện của chúng phản ánh các phương diện địa chất hấp dẫn của ruby (đá đỏ) cả bên trong lẫn bên ngoài. Là những vết nứt, gãy, các khe hay hốc. Tất cả đều là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp tới viên ruby.

Tính trong suốt của ruby đề cập tới khả năng truyền ánh sáng. Nó bị ảnh hưởng tới chất lượng hoặc thiếu độ mờ và sáng hiện diện trong viên đá.

các loại đá quý theo tháng sinh: tháng 7

Xử lý đá quý

Bên cạnh sự công phu, tỉ mỉ trên các đường cắt, độ bóng, thì các yếu tố khác thường sẽ được xử lý để nâng cao độ trong và màu sắc của viên ruby. Đây là một thông tin mà bạn cần biết thật rõ ràng  trước khi lựa chọn mua.

Hầu hết ruby đều được xử lý để có được màu đỏ tối đa và khử được màu phụ là xanh và nâu. Đá cải thiện bằng nhiệt thì vững bền, không cần quá cẩn thận khi sử dụng, trừ khi còn chứa vật liệu lấp đầy.

Lựa chọn mẫu đá Ruby đẹp

Để lựa chọn mẫu đá Ruby đẹp, chất lượng, khách hàng cần chú ý:

– Chọn viên đá tự nhiên, là những viên thường có vết mạch đá hoặc vẫn còn chứa một số tạp chất. Nếu viên Ruby có vết mờ, bóng thì nó đã được xử lý thủy tinh, chất lượng thấp.

– Ruby (Hồng Ngọc) thường có màu đỏ sẫm, hồng phớt, khi xoay sẽ thấy phòng ra 1 tia đỏ nhạt. Đặc biệt khi ngâm vào nước khúc xạ sẽ rõ nét hơn thì đó là đá thật

Mệnh Thổ (còn gọi là mệnh Thổ hoặc mệnh Trạch) thường được liên kết với các yếu tố như sự ổn định, sự đáng tin cậy và đất đai. Các mẫu vòng tay phong thuỷ mệnh Thổ thường được thiết kế với ý nghĩa và tác dụng cụ thể để hỗ trợ và cân bằng năng lượng của mệnh Thổ. Tìm hiểu một số ý nghĩa phổ biến mà các mẫu vòng tay mệnh Thổ có thể mang lại tại Phúc Lộc Thành nhé.

Tác dụng của đá Ruby Lục Yên trong đời sống

Related post