Giá đá ruby đỏ tự nhiên trên thị trường là bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

giá đá ruby đỏ tự nhiên

Việc ưa chuộng đá Ruby đỏ thiên nhiên là bởi màu sắc đỏ tinh khiết, độ cứng cao và hiệu ứng quang học tuyệt vời. Vậy, giá đá ruby đỏ tự nhiên bao nhiêu? Và giá trị của đá Ruby ngày nay như thế nào? Bạn hãy cùng Phuclocthanh.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Giá các loại đá Ruby trên thị trường

Có nhiều loại đá Ruby trên thị trường và mỗi loại có giá cả khác nhau:

Giá đá Ruby đỏ tự nhiên

Giá của đá quý Ruby đỏ tự nhiên rất cao đặc biệt là những viên có màu máu của huyết bồ câu thì giá của chúng cao hơn rất nhiều so với viên Ruby đỏ thông thường. Tuy nhiên, giá cả thực tế của từng viên đá phụ thuộc rất lớn vào chất lượng, độ trong, màu sắc, trọng lượng và nhiều yếu tố khác. Vì vậy, không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Đá Ruby đỏ tự nhiên giá bao nhiêu?” mà phải xem xét từng trường hợp cụ thể.

Giá của đá Ruby đỏ tự nhiên

Giá đá Ruby sao tự nhiên

Ruby sao tự nhiên khác với Ruby thường vì có thể phát ra những ngôi sao 6 cánh lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào. Vì sở hữu hiệu ứng quang học đặc biệt nên giá của đá Ruby sao tự nhiên thường cao hơn so với giá đá Ruby đỏ tự nhiên.

Giá của đá Ruby nhân tạo

Mặc dù Ruby nhân tạo được tạo ra dựa trên quá trình hình thành của Ruby tự nhiên và sở hữu đầy đủ các tính chất của Ruby tự nhiên như tỷ trọng, độ cứng…Tuy nhiên, chúng được sản xuất ra nên không còn mang tính quý hiếm như Ruby tự nhiên. Hơn nữa, Ruby nhân tạo không có nguồn năng lượng lớn được tích tụ hàng ngàn năm dưới lòng đất như Ruby tự nhiên do đó không có nhiều ý nghĩa với sức khỏe và phong thủy. Vì vậy, giá đá Ruby nhân tạo thường rất thấp, thấp hơn rất nhiều lần so với giá đá Ruby tự nhiên.

Giá của đá Ruby nhân tạo

Giá đá Ruby thô

Đá Ruby thô là loại đá Ruby chưa qua xử lý để loại bỏ bớt tạp chất, tạo hình hoặc mài bóng. Tỷ lệ khuyết điểm trong Ruby thô khá cao, do đó giá của chúng thường rất rẻ. Vậy đá ruby thô giá bao nhiêu? Giá đá ruby thô dao động trong khoảng hơn 15.000.000đ/1,4kg. Nếu tính theo carat, giá đá Ruby thô dao động trong khoảng 900.000 – 1.000.000đ/carat.

Giá của đá Ruby đã trải qua xử lý nhiệt hoặc xử lý màu

Các viên đá Ruby đã qua xử lý nhiệt hoặc xử lý màu thường có giá rất rẻ, chỉ từ 2 – 3 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay một viên Ruby đã qua xử lý với trọng lượng lớn.

Giá của đá Ruby đã trải qua xử lý nhiệt hoặc xử lý màu

Top sản phẩm Đá Ruby các loại tại Phúc Lộc Thành

-11%
8.000.000 (-11%)
-37%
3.400.000 (-37%)
-13%
6.700.000 (-13%)
-17%
5.000.000 (-17%)
-34%
3.800.000 (-34%)
-14%
6.000.000 (-14%)

Một số cách định giá đá Ruby đỏ tự nhiên

Cách định giá mỗi viên đá Ruby là khác nhau, tuy nhiên đều dựa trên những tiêu chí cụ thể như màu sắc, chất lượng, độ trong, trọng lượng và nhiều yếu tố khác.

Màu sắc

Giá của đá Ruby phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc của chúng. Ruby có màu từ đỏ hồng đến đỏ thẫm và các viên có màu huyết bồ câu được coi là có giá trị cao nhất và được săn lùng nhiều nhất. Các viên Ruby có màu khác xa so với dải màu chuẩn sẽ có giá thành rẻ hơn.

Trọng lượng

Giá trị của đá Ruby tăng theo cấp số mũ của từng carat. Điều này có nghĩa là, đá Ruby có trọng lượng carat càng lớn thì giá trị của nó càng tăng lên đáng kể. Nếu các yếu tố khác như màu sắc, độ trong, đặc tính tự nhiên của viên đá cao, giá đá Ruby sẽ tăng lên nhanh chóng theo cấp số mũ của từng carat.

cách định giá đá Ruby tự nhiên: trọng lượng

Tính tự nhiên

Viên đá Ruby được hình thành dưới lòng đất qua hàng ngàn năm biến đổi địa chất, mang vẻ đẹp tự nhiên và sở hữu nguồn năng lượng rất mạnh mẽ. Chính vì điều này, những viên đá Ruby thường được đánh giá rất cao trên thị trường đá quý. Giá của đá Ruby đỏ tự nhiên – Ruby thật sẽ cao hơn từ 20-30% so với Ruby đã qua quá trình xử lý.

Độ tinh khiết

Giá đá Ruby đỏ tự nhiên phụ thuộc nhiều vào độ tinh khiết của viên đá. Những viên Ruby có độ tinh khiết cao thường được cắt Facet để phản chiếu ánh sáng tạo ra hiệu ứng quang học đặc biệt, do đó giá của chúng sẽ cao hơn so với những viên có độ tinh khiết thấp hơn và được cắt Cabochon.

cách định giá đá Ruby tự nhiên: độ tinh khiết

Một số lời khuyên khi lựa chọn mua đá Ruby đỏ tự nhiên

Để đảm bảo bạn mua được một viên đá Ruby có giá trị tương xứng, điều cần làm là:

Chất lượng của viên đá Ruby là một yếu tố quan trọng trong việc định giá. Những viên có màu sắc đỏ tươi, độ trong cao và không bị khuyết điểm sẽ có giá trị cao hơn, đặc biệt là những viên có màu sắc giống như máu bồ câu. Nếu bạn gặp một viên Ruby giống như vậy nhưng giá rẻ hơn so với giá thị trường, có thể đó là Ruby đã qua xử lý.

Khi mua đá Ruby thô, bạn nên chọn một nguồn cung cấp đá uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro khi mua hàng như: chất lượng sản phẩm không đảm bảo hoặc không rõ ràng về giá cả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo rằng bạn sẽ mua được đá Ruby phù hợp với giá trị thực của nó.

Nếu bạn muốn tìm mua đá Ruby đỏ tự nhiên giá niêm yết và chất lượng chuẩn quốc tế, hãy liên hệ với cửa hàng đá quý Phúc Lộc Thành của chúng tôi. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Phúc Lộc Thành luôn đáp ứng được các tiêu chí định giá đá Ruby như chất lượng, độ trong, màu sắc, trọng lượng và nhiều yếu tố khác. Hãy đến với Phúc Lộc Thành để tìm mua một viên đá Ruby phù hợp với giá trị thực của nó.

Tìm hiểu nhẫn kim cương tặng mẹ tại Phúc Lộc Thành để chọn được mẫu quà nhẫn tuyệt vời tặng cho mẹ của mình nhé!

Mua đá ruby đỏ tự nhiên tại Phúc Lộc Thành

Tất cả sản phẩm đá Ruby đỏ của Phúc Lộc Thành đều là Ruby tự nhiên và được chứng nhận bởi các trung tâm kiểm định uy tín. Phúc Lộc Thành cập nhật giá cả của đá Ruby đầy đủ. Bên cạnh đó, Phúc Lộc Thành còn có chế độ bảo hành đổi trả rõ ràng để quý khách có thể yên tâm khi mua trang sức đá Ruby thiên nhiên tại đây.

Những câu hỏi thường gặp về giá cả của các loại đá Ruby

Liên quan đến chủ đề giá đá Ruby, Phúc Lộc Thành đã tổng hợp một số câu hỏi và câu trả lời để bạn tham khảo.

Mức giá của đá Ruby Bình Định

Đá Ruby đỏ Bình Định hiện nay khá phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, giá của đá Ruby Bình Định sẽ tùy thuộc vào từng nhà cung ứng và các yếu tố khác như màu sắc, chất lượng, trọng lượng, độ trong,…

Mức giá của đá Ruby Ấn Độ

Đá Ruby Ấn Độ cũng như đá Ruby Bình Định là loại đá tự nhiên. Loại đá này không được sử dụng trong lĩnh vực trang sức, mà được sử dụng trong sản xuất gạch đá ốp tường nhà, giá cả thì tuỳ thuộc vào ứng dụng để làm bếp hay làm cầu thang,…

Giá của Ruby mỗi carat là bao nhiêu? Hay bao nhiêu là giá của 1 carat đá Ruby?

Carat là đơn vị đo trọng lượng của đá quý, cứ với 1 carat tương đương với 0,2 gram. Giá của một viên đá Ruby 1 carat phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại Ruby (tự nhiên, nhân tạo hay đã qua xử lý), màu sắc, độ trong và các yếu tố khác.

Giá của Ruby mỗi carat

Nếu bạn muốn biết giá cả và tìm hiểu thêm về đá Ruby tự nhiên, hãy liên hệ với Phúc Lộc Thành. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Phúc Lộc Thành sẽ giúp bạn tìm mua được một viên đá Ruby phù hợp với giá trị của nó. Bên cạnh đó, cửa hàng còn cung cấp thêm các dịch vụ tư vấn mua bán đá quý, trang sức như nhẫn đá ruby thiên nhiên. Bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Related post