Sinh năm 1969 đeo đá màu gì hợp mệnh, mang lại may mắn?

Những câu hỏi thắc mắc về phong thủy mà nhiều khách hàng quan tâm như: “Sinh năm 1969 đeo đá màu gì? Và hợp với đá màu gì?”. Hãy đón đọc bài viết sau để được chuyên gia phong thủy tại phuclocthanh giải đáp thắc mắc này.

Mệnh của tuổi Kỷ dậu sinh năm 1969

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi “Sinh năm 69 mệnh gì? 1969 là mệnh gì?

Sinh năm Kỷ Dậu 1969, bạn thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà). Người thuộc mệnh này thường thông minh, linh hoạt và tháo vát. Với năng khiếu tự nhiên và tinh thần khéo léo, người sinh năm Kỷ Dậu có khả năng thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh và nhân duyên.

Mệnh của tuổi Kỷ dậu sinh năm 1969

Sinh năm 1969 đeo đá màu gì?

Theo phong thủy, người sinh năm 1969 mệnh Thổ nên đeo các loại đá có màu sắc như nâu, nâu đất, cam đất, vàng,… để tương sinh với mệnh của họ. Những loại đá có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím,… sẽ tương hợp với mệnh của họ.

Người nam sinh năm 1969 nên đeo đá màu gì phù hợp?

Đối với nam giới sinh năm Kỷ Dậu, bạn có thể tham khảo danh sách các màu sắc sau để tìm sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Màu tương sinh

Có thể cân nhắc đeo các loại đá màu xanh da trời, xanh nước biển hoặc đen vì những màu sắc này thuộc mệnh Thủy và tương sinh với mệnh Mộc. Điều này sẽ giúp gia tăng nguồn năng lượng cho bản mệnh của bạn. Một số loại đá có màu này bao gồm Aquamarine, Topaz, Sapphire đen…

Người nam sinh năm 1969 nên đeo đá màu gì phù hợp

Màu tương hợp

Các viên đá màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc có khả năng tạo sự tương hợp và hỗ trợ cho bản mệnh. Bạn có thể lựa chọn chất liệu đá như Jade, Ngọc lục bảo,…

Màu chế khắc

Do mệnh Mộc khắc Thổ, nam sinh năm 1969 có thể lựa chọn các viên đá màu nâu đất hoặc vàng để tạo sự cân bằng cho trang sức mà họ đeo. Các loại đá như Canxedon Nâu, Citrine, Thạch anh mắt hổ, Sapphire vàng… đều có màu sắc phù hợp như vậy.

Người nam sinh năm 1969 nên đeo đá màu nâu đất hoặc vàng

Màu kiêng kị

Những màu kiêng kị cho nam giới sinh năm Kỷ Dậu là màu Trắng, Ghi và Xám. Lý do là vì những viên đá có màu sắc này thuộc mệnh Kim, khắc với cung mệnh Mộc của nam giới Kỷ Dậu. Do đó, nên tránh sử dụng các loại đá như Đá mặt trăng, Mã não trắng, Thạch anh Trắng…

Màu nên hạn chế

Nam giới sinh năm Kỷ Dậu nên hạn chế sử dụng các loại đá mang tính Hỏa và có màu sắc đỏ, hồng, tím. Nguyên nhân là vì cung mệnh Mộc sinh Hỏa sẽ gây ra sự sinh xuất và hao hụt năng lượng cho bản mệnh. Vì vậy, nên tránh sử dụng các loại đá như Thạch anh hồng, Ruby, Thạch anh tím và Mã não đỏ…

Người nam sinh năm 1969 nên hạn chế đeo đá màu sắc đỏ, hồng, tím

Người nữ sinh năm 1969 nên đeo đá màu gì phù hợp?

Nữ giới sinh năm Kỷ Dậu có đặc trưng là rất quan tâm đến hình thức và đam mê làm đẹp. Vì vậy, không thể bỏ qua trang sức phong thủy với khả năng mang lại sự tinh tế và thu hút tài lộc. Hãy lựa chọn cẩn thận các màu sắc đá dưới đây để tận dụng tối đa công năng của chúng.

Màu tương sinh

Với nữ giới sinh năm 1969, cung mệnh của họ thuộc mệnh Thổ và mệnh Thổ sinh Kim. Do đó, trang sức phong thủy có màu Trắng, Ghi hay Xám, thuộc mệnh Kim là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đá mặt trăng, mã não trắng, Thạch anh trắng… là những loại đá có màu sắc tương tự. Mang những viên đá này sẽ bổ sung năng lượng mạnh mẽ cho bản mệnh của bạn.

Người nữ sinh năm 1969 nên đeo đá màu gì phù hợp?

Màu tương hợp

Nữ giới sinh năm Kỷ Dậu tương hợp với mệnh Hỏa. Để gia tăng năng lượng và may mắn, bạn nên lựa chọn các loại đá có màu Đỏ, Hồng hoặc Tím. Những màu sắc này tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ. Những loại đá như đá quý Ruby, Thạch anh Tím, Thạch anh Hồng… là những sự lựa chọn thích hợp.

Màu chế khắc

Nếu bạn đã sở hữu vòng đá màu xanh nước biển, xanh da trời hoặc đen thì không cần quá lo lắng. Những màu sắc này thuộc vào hành Thủy tuy bị chế khắc bởi mệnh Thổ của nữ giới sinh năm Kỷ Dậu, nhưng năng lượng của bản mệnh sẽ vẫn mạnh hơn năng lượng của vòng đá. Trong trường hợp này, các loại đá như Sapphire Đen, Aquamarine, Topaz, Tekit… là những lựa chọn phù hợp.

Người nữ sinh năm 1969 nên đeo đá màu xanh, màu đen

Màu kiêng kị

Đối với nữ giới sinh năm Kỷ Dậu nên tránh sử dụng những chiếc vòng có màu xanh lá cây. Dù Ngọc lục bảo, Jade, Onyx có vẻ đẹp hấp dẫn nhưng chúng có thể gây khắc lại bản mệnh của bạn.

Màu nên hạn chế sử dụng

Bên cạnh đó cũng nên hạn chế sử dụng các đá mang màu sắc thuộc hành Kim như Trắng, Ghi hay Xám. Mệnh Thổ sinh Kim sẽ dẫn đến xuất đi năng lượng và giảm khả năng tập trung vào bản thân. Vì vậy, nên hạn chế đeo các chiếc vòng Sapphire Trắng, Thạch anh Trắng hay mã não trắng.

Người nữ sinh năm 1969 nên hạn chế đeo đá màu Trắng, Ghi hay Xám

Một số lưu ý khi lựa chọn trang sức cho người sinh năm 1969

Khi tìm kiếm trang sức phù hợp cho người sinh năm 1969, mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ, cần lưu ý các điều sau đây:

Chọn đá quý phù hợp

Khi chọn đá quý phong thủy cho người sinh năm 1969, mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ, điều đầu tiên cần lưu ý là chọn các loại đá tương sinh và tương hợp như đã đề cập ở câu trả lời cho câu hỏi “Sinh năm 1969, nên đeo đá màu gì?”. Nếu không chọn đá phong thủy hợp mệnh, không những không mang lại ý nghĩa phong thủy mà còn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Chọn hình dáng đá phù hợp

Ngoài việc trả lời câu hỏi về màu đá của người sinh năm 1969, bạn cũng cần lựa chọn một hình dạng viên đá quý phù hợp với mệnh của mình. Cụ thể:

Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn các hình dạng viên đá quý vuông, đại diện cho đất. Trong số đó, bạn có thể chọn viên đá quý có hình giác cắt Emerald, Asscher, Cushion, Princess hoặc Square Radiant.

Chọn đá quý hình giác cắt Emerald cho người sinh năm 1969

Chọn chất liệu phù hợp với đá phong thủy

Khi lựa chọn trang sức, bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu. Người mang mệnh Thổ thích hợp với các màu sáng vì vậy bạn nên kết hợp với các chất liệu màu trắng như bạc, bạch kim hoặc vàng trắng.

Trên đây là những giải đáp từ chuyên gia phong thủy tại Phúc Lộc Thành về câu hỏi “Sinh năm 1969 đeo đá màu gì?” Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin mà bạn cần. Chân thành cảm ơn quý vị đã đọc bài viết và chúc bạn luôn được sức khỏe và may mắn!

Related post