Tất tần tật về Emerald: Đá khai sinh của tháng Năm

Nhan Emerald

Emerald, viên đá của tháng 5, là một trong những loại đá quý được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Hãy cùng phuclocthanh tìm hiểu tất cả về Emerald, loại đá sinh ra trong tháng 5, bao gồm ý nghĩa, tính chất, lịch sử và hơn thế nữa.

Câu hỏi thường gặp về Emerald

Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp hơn về đá khai sinh của tháng Năm:

Đá khai sinh của tháng 5 có màu gì?

Emerald nổi tiếng với màu xanh lục tuyệt đẹp trải dài từ bất kỳ đâu từ xanh lam đến lục vàng.

Emerald xanh luc dam

Emerald màu xanh lục đậm

Emerald được tìm thấy ở đâu?

Emerald có thể được khai thác trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chỉ có ba nguồn Emerald chính cho mục đích thương mại – Colombia, Brazil và Zambia. 

Emerald Colombia, được gọi là jardin, được cho là Emerald tốt nhất trên thế giới. Colombia cũng chiếm hơn 70% thị trường Emerald của thế giới.

Các quốc gia khác có nguồn cung cấp Emerald dồi dào (nhưng không thường xuyên khai thác) bao gồm Afghanistan, Úc, Pakistan, Nga và thậm chí cả Hoa Kỳ.

Emerald Colombia

Đá Emerald xuất xứ từ Colombia

Emerald có giá trị không?

Những viên Emerald lớn có giá trị hơn một bộ sưu tập Emerald nhỏ. Ví dụ: nếu bạn có ba viên Emerald nhỏ và một viên Emerald lớn có chất lượng và trọng lượng như nhau, thì viên Emerald lớn duy nhất sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với ba viên Emerald nhỏ gộp lại. Nhìn chung, Emerald là loại đá có giá trị cao vì chúng khá hiếm và khó tìm hơn.

Emerald tho

Tinh thể Emerald thô

Emerald gồm những loại nào là gì?

  • Emerald Colombia – Được khai thác duy nhất ở Colombia và được biết đến với chất lượng cao.
  • Emerald Brazil – Đá quý màu xanh nhạt hơn được khai thác ở Brazil.
  • Cat’s Eye Emerald – Có hiệu ứng mắt mèo được gọi là chatoyancy. Rất hiếm và chỉ được tìm thấy trong Emerald màu xanh nhạt hơn.
  • Trapiche Emerald – Chứa các tạp chất màu đen tạo thành một ngôi sao sáu tia. Đôi khi được gọi là sao Emerald.

Trapiche Emerald

Trapiche Emerald – hoa văn “nan hoa” độc đáo

Tính chất vật lý của Emerald

Emerald là một loại đá cứng với điểm Độ cứng Mohs là 7,5. Với sự chăm sóc thích hợp, viên đá khai sinh này có thể dễ dàng tồn tại suốt đời. Độ bóng của Emerald được phân loại là thủy tinh thể, điều đó chỉ có nghĩa là nó có vẻ ngoài giống như thủy tinh.

Thuộc tính chữa bệnh và lợi ích của Emerald

Nó từ lâu đã được tin là để thúc đẩy tình yêu, sự đoàn kết và tình bạn. Điều đó làm cho trang sức Emerald trở thành món quà hoàn hảo cho bạn bè và gia đình sinh vào tháng Năm. Một số người coi Emerald là viên đá của tình yêu vĩnh cửu, vì vậy quà tặng Emerald cho lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới đã trở thành một truyền thống.

Nhan Emerald

Ý nghĩa tâm linh của Emerald

Các ghi chép cho thấy Emerald đã được khai thác ở Ai Cập từ rất lâu trước cả triều đại của Cleopatra. Chúng gắn liền với tuổi trẻ vĩnh cửu trong văn hóa Ai Cập và gắn liền với khả năng sinh sản và tái sinh trong văn hóa La Mã. 

Thêm một vài viên Emerald vào bộ sưu tập của bạn để có phong cách cổ điển và sang trọng. Emerald đã được tìm kiếm kể từ khi nó được khai thác lần đầu tiên vào năm 300 trước Công nguyên ở Ai Cập bởi cả những người theo xu hướng và những người theo chủ nghĩa truyền thống. Theo truyền thuyết, những người đeo trang sức Emerald sẽ được ban cho khả năng nhìn thấy tương lai. 

Nếu bạn là sinh tháng 5, bạn đủ may mắn để được ban cho sự tinh tế và vẻ đẹp của Emerald cho viên đá ngày sinh của mình. Tận hưởng màu xanh tươi tốt và phong cách trần tục của đá khai sinh Emerald trong dây chuyền, vòng tay, nhẫn, hoa tai, v.v.

Trang sức Emerald là món quà hoàn hảo cho những em bé tháng 5, nhưng nó cũng là một lựa chọn thích hợp để tôn vinh tình yêu và cuộc sống vào những thời điểm khác trong năm. Bạn không cần phải sinh vào tháng 5 để tận hưởng viên ngọc đặc biệt này.

Nếu bạn yêu thích màu sắc nhưng không chắc chắn về đường cắt của Emerald, đừng lo lắng. Đá khai sinh của tháng Năm có đủ hình dạng và vết cắt để bạn có thể tìm thấy một viên đá phù hợp với gu thẩm mỹ, sở thích và ngân sách của mình. Mua nhẫn kim cương Emerald tuyệt đẹp, vòng tay Emerald tinh xảo, mặt dây chuyền Emerald tinh xảo, v.v. Không chắc chắn những gì để có được? Tạo bộ của riêng bạn và trộn và kết hợp các mảnh đá sinh Emerald yêu thích của bạn để thực sự đưa ra tuyên bố.

Bong tai Emerald

Thay thế cho đá khai sinh tháng Năm?

Chúng tôi không thể tưởng tượng rằng bạn sẽ không muốn được kết hợp với một trong các loại đá quý hiếm nhất và được săn lùng trên thế giới, nhưng nếu bạn khăng khăng rằng loại đá khai sinh thay thế của May là Mã Não. Mã Não có nhiều màu bao gồm hồng, vàng, nâu, hai màu, nhiều màu và hơn thế nữa! Mã Não được cho là làm sạch và cân bằng tâm trí và tinh thần.

Ma nao

Nguồn: Gemstones

Related post