Thạch anh tím có tác dụng gì? 5 tác dụng đặc biệt có thể bạn chưa biết

thạch anh tím có tác dụng gì

Trong lịch sử, thạch anh tím từng là một loại đá quý có giá trị cao không kém gì kim cương, ruby, sapphire hay ngọc lục bảo. Vào thế kỉ 19, khi các mỏ khai thác lớn ở Brazil bắt đầu hoạt động, giá trị của thạch anh tím không giảm đi. Theo truyền thống, những viên đá thạch anh tím có màu tím phát ra năng lượng mạnh mẽ, kết nối với tâm linh và hướng đến quyền năng của vũ trụ. Vậy bạn đã biết thạch anh tím có tác dụng gì chưa? Cửa hàng đá quý Phúc Lộc Thành sẽ giới thiệu tới bạn qua bài viết sau đây.

Amethyst là gì?

Thạch anh tím còn được gọi là “Amethyst” xuất phát từ tiếng Hy Lạp “amethystos” có nghĩa là “không say”. Người Hy Lạp tin rằng thạch anh tím có khả năng trung hòa với rượu, giúp chủ nhân tránh khỏi những cơn say rượu. Ngoài ra, nó còn có khả năng ngăn ngừa nhiễm độc và tăng cường sức khỏe.

Trong thời cổ đại và thời Trung cổ, người ta tin rằng hình thái của vũ trụ được phản ánh trong các viên đá quý. Thạch anh tím được xem là biểu tượng của hành tinh Neptune và kết nối với Thượng Đế. Chính vì vậy, thạch anh tím đã có chiều dài lịch sử gắn liền với nhiều tôn giáo khác nhau.

Amethyst là gì

Suốt chiều dài lịch sử, những viên đá thạch anh tím được coi là đá quý của quý tộc và hoàng gia. Chúng được sử dụng để cải thiện sức khoẻ, giải rượu, giảm các triệu chứng rối loạn giấc ngủ, thần kinh và tâm thần. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, thạch anh tím có khả năng phát ra năng lượng tích cực và hữu ích trong việc giúp cai nghiện.

Ý nghĩa của đá thạch anh tím

Thạch anh tím có màu tím huyền bí và được coi là biểu tượng cho dòng tộc hoàng gia châu Âu xưa với sự quý phái và quyền lực. Văn hóa hoàng tộc tin rằng loại đá này có tác dụng làm giảm căng thẳng, cân bằng tâm trạng, xua tan sợ hãi và đồng thời mở ra khả năng nhận thức tâm linh và kích hoạt trực giác.

Thạch anh tím còn có tác dụng tăng khí lực cho người đeo, giúp họ tỏa ra vẻ cuốn hút và hấp dẫn, từ đó giúp giao tiếp dễ dàng hơn và gặp được nhiều quý nhân. Hiện nay, thạch anh tím trở nên phổ biến hơn và đóng vai trò quan trọng trong phong thủy đá quý.

Ngoài kim cương là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, thạch anh tím cũng là một biểu tượng cho sức mạnh của tình yêu. 

Văn hóa Á Đông, đá Amethyst có khả năng tăng cường trí nhớ, cải thiện giấc ngủ và giúp người đeo phát triển trí thông minh cũng như giữ được sự tỉnh táo. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về đá thạch anh tím vàng Ametrine – loại đá tự nhiên lai tạo giữa thạch anh tím và thạch anh vàng, hoặc hốc thạch anh tím, cả hai đều có tác dụng làm dịu và cân bằng năng lượng, thu hút tài lộc và tăng cường sự sáng tạo tương tự như đá thạch anh tím.

Thạch anh tím có tác dụng gì?

Thu hút tiền tài

Nếu bạn muốn công việc của mình phát triển và thu hút nhiều nguồn tài chính, hãy thử đặt một viên thạch anh tím trong nhà hoặc phòng ngủ của bạn. Để đặt đúng vị trí, bạn có thể đứng ở cửa trước của ngôi nhà hoặc phòng ngủ và xác định vị trí góc Đông Nam. Viên đá thạch anh tím nên được đặt ở vị trí này để hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng của thạch anh tím: Thu hút tiền tài

Đem lại may mắn

Thạch anh tím là một viên đá phong thủy có khả năng liên kết với đất trời. Thường thì, nó được đặt ở khu vực phía Tây Bắc của căn nhà để tăng tính kết nối với các nhà hảo tâm hoặc quý nhân. Những người này sẽ giúp đỡ bạn và đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Giấc ngủ an lành

Thạch anh tím có khả năng làm dịu tâm trí, tạo ra cảm giác thanh thản và yên tĩnh. Vì vậy, chúng là nguồn hỗ trợ tuyệt vời cho giấc ngủ ngon, giúp giảm các triệu chứng mất ngủ và ác mộng. Bạn có thể thử đặt thạch anh tím trên tủ đầu giường hoặc dưới gầm giường để có một giấc ngủ sâu và thư thái hơn.

Tác dụng của thạch anh tím: Giấc ngủ an lành

Hỗ trợ thiền định

Amethyst cũng là một loại đá hữu ích để thiền định, bởi khả năng làm dịu tâm trí, phát triển trí tuệ tâm linh và củng cố trực giác. Bạn có thể đặt một viên thạch anh tím lên bàn thờ hoặc nắm trong tay khi thiền định. Điều này sẽ giúp bạn tiến tới những cảnh giới tâm linh cao hơn.

Đem lại nguồn năng lượng tích cực

Ngoài việc trưng bày hốc đá Thạch anh tím trong ngôi nhà, đá thạch anh tím amethyst còn được sử dụng để làm đồ trang sức. Điều này cũng là cách sử dụng tuyệt vời để hấp thụ nguồn năng lượng của đá. Viên đá có thể giúp bạn mài nhọn trực giác, trấn tĩnh tâm trí và cân bằng cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày.

Thạch anh tím hợp người mệnh nào?

Thạch anh tím được coi là đá sinh đại diện cho những người sinh vào tháng 2 theo phương Tây. Theo phương Đông, đá thạch anh tím hợp nhất cho người mệnh Thổ và Hỏa bởi màu tím là thuộc tính của hành Hỏa. Đá thạch anh tím giúp đem lại tài lộc và may mắn cho hai mệnh này. Tuy nhiên, thạch anh tím nhìn chung hợp với tất cả các mệnh khi sử dụng để trưng trong nhà theo yếu tố phong thủy.

Thạch anh tím hợp người mệnh nào?

Nếu bạn là người mệnh Thổ, bên cạnh việc sử dụng đá thạch anh tím thì vòng tay phong thuỷ mệnh Thổ cũng là một sự lựa chọn hợp lý, có khả năng làm sáng tỏ tâm trí và làm tăng khả năng tập trung, gia tăng tính kiên nhẫn và sự quyết tâm.

Phúc Lộc Thành hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã biết thạch anh tím có tác dụng gì, và bạn đã có những lựa chọn cho riêng mình về các loại đá phong thủy.

Related post