Tìm hiểu mạng Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

mạng mộc hợp màu gì

Theo phong thủy, Mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương và xanh lá cây và không hợp với màu trắng, xám và bạc. Việc sử dụng những màu sắc này có thể được áp dụng vào nhiều khía cạnh khác nhau chẳng hạn như chọn màu sơn nhà, mua vật phẩm phong thủy và trang phục. Mục đích của việc này là kích hoạt tài lộc và vận may cho người sử dụng.

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. Vậy, mạng Mộc hợp màu gì? Và các màu sắc nào mang lại may mắn và tài lộc. Hãy đọc bài viết dưới đây của PHÚC LỘC THÀNH để có một cái nhìn tổng quan về đặc tính và quy luật tương sinh tương khắc của mệnh Mộc.

Năm sinh của những người mệnh Mộc

Các tuổi được xem là Mệnh Mộc bao gồm những người giàu năng lượng, nhiệt tình và tích cực trong mọi hoàn cảnh. Những tuổi này bao gồm:

Năm 1958: Tuổi Mậu Tuất

Năm 1959: Tuổi Kỷ Hợi

Năm 1972: Tuổi Nhâm Tý

Năm 1973: Tuổi Qúy Sửu

Năm 1980: Tuổi Canh Thân

Năm 1981: Tuổi Tân Dậu

Năm 1988: Tuổi Mậu Thìn

Năm 1989: Tuổi Kỷ Tỵ

Năm 2002: Tuổi Nhâm Ngọ

Năm 2003: Tuổi Qúy Mùi

Năm sinh của những người mệnh Mộc

Quy luật âm dương và ngũ hành

Quy luật âm dương trong ngũ hành là hai mặt luôn luôn bổ trợ, tác động qua lại lẫn nhau và không bao giờ có thể tách rời. Quan hệ tương sinh, tương khắc này chính là tiền đề cơ sở cho sự hình thành và phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hành này hỗ trợ, tác động giúp hành kia trưởng thành, phát triển chính là quan hệ tương sinh trong ngũ hành

Mộc sinh Hỏa: cây cháy sinh ra lửa. Lửa sẽ tiếp tục cháy và sử dụng cây làm chất liệu đốt. Khi cây được đốt cháy hết, lửa sẽ dần tắt. 

Hỏa sinh Thổ: Tất cả các vận mệnh sẽ bị lửa đốt cháy thành tro, biến thành đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại sẽ được hình thành trong đất.

Kim sinh Thủy: Khi được đun nóng, kim loại sẽ chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng.

Mộc sinh từ Thủy: nước nuôi cây sinh trưởng, phát triển.

Hành này ảnh hưởng đến, làm giảm hiệu quả của hành kia được hiểu là quan hệ tương khắc

Thủy khắc Hỏa bằng cách làm giảm sức mạnh của lửa và dập tắt nó.

Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ tan chảy khi tiếp xúc với lửa.

Kim khắc Mộc: Kim loại có khả năng cắt được cây.

Mộc khắc Thổ: Cây hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất để tăng trưởng và phát triển.

Thổ khắc Thủy: Đất làm ngăn cản dòng chảy của nước.

Sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố tương sinh, tương khắc trong phong thủy sẽ mang lại sự cân bằng và giá trị tinh thần lớn lao đồng thời cũng thu hút may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Khi chọn màu hợp mệnh Mộc, cần chọn màu của hành tương sinh (Thủy) hoặc tương hợp (Mộc), và tránh màu của hành tương khắc (Kim).

quan hệ tương khắc

Mệnh mộc hợp với màu gì? Màu sắc tương sinh, tương hợp

Theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể áp dụng vào việc lựa chọn màu sơn nhà, màu xe hay thậm chí là trang phục và các vật dụng khác trong gia đình để phù hợp với người mệnh Mộc. Dưới đây là những gợi ý cho bạn để kích hoạt tài lộc và vận may.

Màu xanh dương

Màu xanh dương được liên kết với trời và biển là màu sắc rất phù hợp với người mệnh Mộc. Nó mang lại cảm giác của một không gian rộng lớn, tĩnh lặng và sống động.

Màu xanh dương thường được liên tưởng với lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những đặc tính này phù hợp với tính cách của những người mệnh Mộc.

Ngoài ra, màu xanh dương nhạt có thể được coi như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông và sẻ chia chân thành giữa con người với nhau.

Mạng mộc hợp màu gì: Màu xanh dương

Màu đen

Màu đen thường được liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Đối với người mệnh Mộc, màu đen là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, màu đen cũng mang ý nghĩa tiêu cực như ma quỷ hay sự đen tối,nên cần lựa chọn và sử dụng màu này một cách cân nhắc và hợp lý.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được coi là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi vì nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu và tươi mới mà còn truyền tải thông điệp yêu thương và hòa bình cho mọi người.

Nếu bạn chọn những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc, bạn sẽ có được sức khỏe tốt và ít khi bị bệnh tật. Thêm vào đó, sự thịnh vượng trong tài lộc và tiền bạc cùng với sự phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp và công danh cũng sẽ đến với bạn.

Một điều quan trọng hơn cả là việc sử dụng màu sắc phù hợp còn giúp tránh được vận rủi ro và tà khí có thể ảnh hưởng đến chủ nhân. Do đó, trước khi lựa chọn những vật dụng có giá trị lớn, bạn cần lưu ý về màu sắc để đảm bảo phù hợp với bản mệnh của mình.

Mạng mộc hợp màu gì: Màu xanh lá cây

Màu sắc tương khắc với người có Mệnh Mộc

Theo phong thủy, màu tương khắc là những màu ảnh hưởng tiêu cực tới người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng. Tuy nhiên, bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn những màu này chỉ cần tránh sử dụng chúng trong những dịp đặc biệt là được.

Trắng, xám, bạc

Theo phong thủy thì màu trắng, xám, bạc là màu của hành Kim và không phù hợp với người mệnh Mộc. Những màu này mang lại năng lượng tiêu cực có thể gây ra cảm giác bí bách và làm giảm tinh thần của người sử dụng.

Vàng sậm, nâu đất

Theo phong thủy thì những màu này là màu kỵ và nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ giới hạn phần nào sự may mắn, thành công và giàu sang của người mệnh Mộc.

Màu sắc tương khắc với người có Mệnh Mộc: màu nâu đất

Các đặc điểm và ý nghĩa của Mệnh Mộc trong hệ thống Ngũ hành

Hành Mộc tượng trưng cho những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đại diện cho mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua. Đối với người mệnh Mộc, việc sử dụng các vật phẩm liên quan đến hành Mộc có thể kích hoạt tài lộc và vận may đồng thời giúp họ phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Theo phong thủy, hành Mộc được mô tả là “khúc trực” trong đó “khúc” có nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có khả năng hấp thu khí của Thủy và Thổ để sinh trưởng, phát triển. Do đó, Mộc tượng trưng cho đức nhân, tính thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Trang sức phong thủy giúp mang đến may mắn và thành công cho người có Mệnh Mộc

Vòng tay phong thủy là một vật phẩm được nhiều người mệnh Mộc quan tâm bởi nó mang lại nhiều vận may và tài lộc cũng như tốt cho tinh thần và sức khỏe của thân chủ. 

Khi chọn vòng tay đá phong thủy, người mệnh Mộc cũng nên tham khảo các màu hợp và tránh những màu kỵ. Việc này sẽ giúp tăng tối đa vận khí và loại bỏ vận xui xẻo.

Vòng tay đá phong thủy mệnh Mộc

Dưới đây là những lợi ích có được khi mang vòng tay phong thủy mệnh Mộc:

  • Giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng tích cực và tràn đầy sức sống.
  • Giúp cải thiện sức đề kháng và khỏe mạnh hơn.
  • Mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cùng với sự thành công và may mắn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, nếu bạn là nam giới những chiếc nhẫn phong thuỷ nam mệnh Mộc cũng góp phần gia tăng nhan sắc và thu hút vận may. Tìm hiểu xem nam mệnh Mộc nên chọn kiểu nhẫn thế nào tại bài viết “Cách chọn mua nhẫn phong thủy nam các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ“. 

Trên đây là bài viết của Phúc Lộc Thành về mạng Mộc hợp màu gì? Và màu sắc mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh mộc. Qua đó giúp bạn biết được các màu tương sinh, tương khác để có thể lựa chọn một cách hợp lý và mang lại may mắn cho bản thân.

Related post