Thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì? Lưu ý khi chọn đá thạch anh tóc đỏ

thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì

Đá thạch anh tóc đỏ được coi là có nhiều công dụng trong phong thủy và được nhiều người truyền tai nhau. Nó được cho là có khả năng tạo ra các năng lượng tốt để cải thiện sức khỏe và tăng cường may mắn. Hãy cùng Phuclocthanh.com khám phá các công dụng của đá thạch anh tóc đỏ và xem thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì nhé!

Khái quát về đá thạch anh tóc đỏ

Rutilated quartz hay còn được biết đến là thạch anh tóc đỏ là một loại đá có chứa các tinh thể routine hoặc tourmalline được gọi là “tóc”.

Đây là một loại đá cực kì hiếm được hình thành dưới các tóc ở dạng tinh thể SiO2. Các “tóc” này cũng chính là nguyên nhân tạo nên màu cho các viên đá như đỏ thẫm hay đỏ cam.

Đá thạch anh tóc đỏ thường được tìm thấy tại các nước như Brazil, Na Uy, Pakistan. Tuy nhiên, ở Việt Nam cũng có thể tìm thấy được đá thạch anh tóc đỏ.

Khái quát về đá thạch anh tóc đỏ

Tuy nhiên, những viên đá thạch anh tóc đỏ chứa khá nhiều tạp chất trong quá trình hình thành vì vậy chúng không thể sử dụng để chế tác thành trang sức. Thay vào đó, theo các nghiên cứu gần đây đá thạch anh tóc đỏ có nguồn năng lượng khá tốt vì vậy nó được nhiều người sử dụng làm vật phẩm phong thủy.

Mục đích của việc sử dụng đá thạch anh tóc đỏ là tạo ra nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và giúp tăng cường sức khỏe cho con người.

Quả cầu đá thạch anh vàng là một vật phẩm phong thuỷ được làm từ loại đá thạch anh có màu vàng sáng đẹp mắt. Đây được coi là một trong những vật phẩm phong thuỷ giúp giải tỏa năng lượng tiêu cực, tăng cường sự tập trung và sáng tạo, cải thiện khả năng tư duy và tăng cường sự sáng suốt,… Ghé mua ngay tại Phúc Lộc Thành khi có nhu cầu bạn nhé.

Một số đặc tính của đá thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tóc đỏ có công thức hóa học là SiO2 và độ cứng đạt cấp độ 7 theo thang Mohs. Màu sắc của viên đá được tạo nên từ dải màu bắt đầu từ đỏ thẫm, đỏ nâu đến đỏ cam. Hiệu ứng quang học ánh kim cũng đi kèm với việc tạo màu. Thạch anh tóc đỏ được xem là viên đá ẩn chứa nguồn năng lượng lớn nhất của học thạch anh.

Mặc dù loại đá thạch anh tóc đỏ đã được tìm thấy trên thị trường Việt Nam nhưng chúng chứa nhiều tạp chất và có nhiều dạng đặc có mây vì vậy chúng vẫn chưa đủ khả năng để chế tác thành trang sức. Tuy nhiên, với những đặc tính nổi bật bên trong loại đá này mang lại rất nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần và vật chất và đó cũng là lý do tại sao nó rất được ưa chuộng trong phong thủy. Vậy thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì?

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn đá thạch anh tóc đỏ

  • Những viên đá thật, hàng tốt và chất lượng thường sẽ có độ trong suốt và cho phép chúng ta nhìn rõ các tinh thể bên trong.
  • Nếu đá không đạt tiêu chuẩn dẫn đến chất lượng thì sẽ rất đục, màu xỉn và không có độ trong suốt.
  • Những viên đá hàng chất lượng và cao cấp sẽ có màu sắc rất đẹp và độ bóng tuyệt vời. Khi đưa ra ngoài ánh nắng, chúng sẽ phát sáng rực rỡ làm lộ rõ các tóc của viên đá.
  • Những viên đá thấp chất lượng và kém chất lượng sẽ không có độ bóng đẹp, màu sắc không rực rỡ. Đặc biệt, khi soi sáng độ sáng của các tóc bên trong viên đá rất yếu, nhạt nhòa.
  • Mật độ các sợi tóc trong viên đá có thể khác nhau tùy vào chất lượng của đá. Trong những viên đá hàng tốt và chất lượng cao, số lượng tóc nhiều và mật độ cao hơn. Tuy nhiên, cũng có một số viên đá có mật độ tóc ít hơn nhưng kích thước tóc lại lớn hơn.
  • Ở những viên đá hàng xấu, kém chất lượng số lượng các sợi tóc trong viên đá chỉ rất ít và có kích thước nhỏ.

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn đá thạch anh tóc đỏ

Công dụng của đá thạch anh tóc đỏ

Công dụng của đá thạch anh đối với sức khỏe

Nhờ nguồn năng lượng tốt trong đá thạch anh tóc đỏ mà chúng được sử dụng rộng rãi trong phong thủy và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng đặc biệt là với phụ nữ.

Nên sử dụng đá thạch anh tóc đỏ đầu tiên cho những người phụ nữ có khí huyết khó lưu thông hoặc có thể chất tương đối yếu.

Việc đeo bên người một viên thạch anh tóc đỏ sẽ giúp họ có một sức khỏe tốt hơn đây cũng là lý do mà nhiều người chọn sử dụng loại đá này trong phong thủy.

Viên thạch anh này có thể cung cấp năng lượng tích cực cho các bộ phận như mông, rốn, và thái dương. Nó cải thiện sự lưu thông của khí huyết trong ba vùng này đồng thời mang lại sức khỏe tốt hơn cho phụ nữ.

Thêm một viên thạch anh tóc đỏ dưới gối có thể giúp các chị em ngăn ngừa các bệnh phụ khoa và cải thiện giấc ngủ của họ giúp họ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Loại đá thạch anh tóc đỏ có nhiều tác dụng bởi vì nó có nguồn năng lượng khá tốt.

Những người có cơ địa yếu hoặc sức khỏe không tốt nên sử dụng các vật phẩm làm từ thạch anh tóc đỏ. Ngoài ra, họ nên sử dụng các vật phẩm có chứa thạch anh tóc đỏ để tăng cường sức khỏe.

Đá thạch anh tóc đỏ có tác dụng trong lĩnh vực phong thủy

Việc sử dụng đá thạch anh tóc đỏ trong phong thủy được cho là rất hiệu quả đặc biệt đối với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Nguồn năng lượng từ loại đá này có tác động tích cực với sức khỏe và tinh thần của con người.

Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn, gặp nhiều khó khăn trong tình yêu hoặc chưa tìm được người bạn đời thích hợp hãy thử sử dụng các vật phẩm làm từ đá thạch anh tóc đỏ. Nó có thể giúp con đường tình duyên của bạn trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều.

Đá thạch anh tóc đỏ có tác dụng trong lĩnh vực phong thủy

Viên đá thạch anh tóc đỏ được cho là có nhiều năng lượng tích cực, giúp cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng và giúp bạn tự chủ quyết định cuộc sống của mình hơn.

Đá thạch anh tóc đỏ được cho là sẽ giúp ích cho những người thuộc mệnh Hỏa, Thổ hay sinh vào các tháng 10 – 11 – 12 – 1 âm lịch đem lại sự may mắn và tài lộc cho họ.

Các năng lượng tiêu cực trong môi trường hoặc các sự kiện bất lợi có thể bị đẩy lùi bởi năng lượng tích cực của đá thạch anh tóc đỏ.

Một lời khuyên mình dành cho bạn nếu bạn đang thấy buồn chán, thiếu sức sống và chưa tự chủ được những quyết định của mình. Hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc vòng làm từ đá thạch anh tóc đỏ. Đá thạch anh tóc đỏ được cho là có khả năng tạo ra các năng lượng tốt để cải thiện sức khỏe và tăng cường may mắn. Nó cũng có tác dụng giúp tránh khỏi cảm giác buồn chán và thiếu sức sống.

Dây chuyền phong thủy làm từ đá thạch anh tóc đỏ có tác dụng giúp tăng cường tình yêu, may mắn, sáng tạo, và giải tỏa năng lượng tiêu cực. Vậy nên chọn mặt dây chuyền phong thuỷ cho từng người thế nào? Xem tại đây nhé.

Đá thạch anh tóc đỏ khắc với mệnh nào?

Ngoài việc biết thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì bạn cũng cần phải nắm rõ đá thạch anh tóc đỏ khắc với mệnh nào.

Người mệnh Kim nên tránh đá thạch anh tóc đỏ vì hợp mệnh Hỏa khắc Kim. Đeo loại đá này có thể mang đến nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống của họ.

“Thủy sinh Hỏa” là quan niệm phong thủy do đó người mệnh Thủy nên tránh sử dụng đá thạch anh tóc đỏ vì nó có thể mang lại những điều không may và khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì?

Ở phương Đông đặc biệt là trong văn hóa Hy Lạp cổ, thạch anh tóc đỏ thường được xem là biểu tượng của ngọn lửa mang đến sự hấp dẫn và cuốn hút. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy của người phương Đông không phải ai cũng có thể đeo được thạch anh tóc đỏ. Vậy thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì?

Theo truyền thống phong thủy người xưa đã chia 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Hỏa được tượng trưng bởi màu đỏ và có nhiều quy tắc cơ bản như Thủy khắc Hỏa, Hỏa sinh Thổ,…

Màu đỏ là màu của mệnh Hỏa. Theo quan niệm phong thủy, những người mệnh Hỏa sẽ nhận được những điều may mắn và tốt lành khi đeo đá thạch anh tóc đỏ.

Vì Hỏa sinh Thổ nên mệnh Thổ cũng là mệnh rất hợp với đá thạch anh tóc đỏ. Những người mệnh Thổ khi đeo đá thạch anh tóc đỏ sẽ nhận được nhiều sự may mắn và vượng khí trong công việc.

Thạch anh tóc đỏ hợp với mệnh gì?

Trên đây là những thông tin mà Phúc Lộc Thành muốn cung cấp cho bạn về đá thạch anh tóc đỏ và giới thiệu cho mọi người biết đá thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về các loại đá phù hợp với mệnh của bạn hãy liên hệ với Phúc Lộc Thành để được tư vấn nhé.

Related post