Tìm hiểu kỹ về Đá Sapphire màu xanh dương

Ý nghĩa Đá Sapphire xanh dương có trong phong thủy: Mang năng lượng lớn của đất và trời

Bạn đã từng tự hỏi loại đá quý nào là phổ biến nhất? Đá Sapphire, với màu sắc xanh dương độc đáo, là một trong những loại đá quý phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, còn có nhiều loại đá quý khác cũng sinh động và đáng chú ý như đá Tanzanite với màu xanh thẫm hiếm có, đá TopazBlue dành cho những ai sinh vào tháng 12, đá Aquamarine mang màu xanh như nước biển, và đá Apatite màu xanh nổi bật và đáng yêu. Tất cả những loại đá quý này đều mang lại vẻ đẹp thượng lưu và sang trọng cho người sở hữu. Cùng Phúc Lộc Thành khám phá những loại đá quý tuyệt vời này trong bài viết sau đây.

1. Đặc điểm chung của đá Sapphire

Đá Sapphire là loại đá quý có màu sắc chủ đạo là xanh dương, và được biết đến như một trong những loại đá quý quan trọng nhất trên thế giới. Nó có độ cứng cao nhất trong tất cả các loại đá quý, chỉ sau kim cương. Đá Sapphire thường có vẻ đẹp thượng lưu và sang trọng, và được ưa chuộng trong việc làm trang sức.

tuong than tai da sapphire xanh

2. Lịch sử và phân bố

Đá Sapphire đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước đây và đã được sử dụng trong các nền văn minh lâu đời như Ai Cập cổ đại và Đế chế La Mã. Hiện nay, các nguồn sản xuất chính của đá Sapphire bao gồm Sri Lanka, Myanma, Thái Lan và Madagascar.

3. Nguyên tắc hình thành đá Sapphire

Đá Sapphire hình thành từ quá trình kết tinh của các khoáng chất trong đá phiến kênh hoặc các mạch dẫn chất. Một trong những yếu tố quan trọng khiến màu sắc của đá Sapphire trở nên đặc biệt là sự hiện diện của kim loại chất giúp nó mang màu sắc xanh dương đặc trưng.

Giá của Đá Sapphire xanh dương

4. Đặc điểm về màu sắc

Đá Sapphire tỏa sáng một cách tuyệt vời với màu xanh dương đậm và rực rỡ. Một số đá Sapphire có cường độ màu sắc cao hơn và được biết đến với tên gọi “Royal Blue”. Màu sắc của đá có thể thay đổi dựa trên từng nguồn gốc và quá trình hình thành.

5. Cách nhận biết đá Sapphire thật giả

Để nhận biết đá Sapphire thật giả, có một số chỉ dẫn có thể được sử dụng. Trong đó, quan sát màu sắc và độ trong suốt của đá là yếu tố quan trọng nhất. Đá Sapphire thật thường có màu sắc đồng đều và không có bất kỳ vết nứt hay hạt màu khác. Nếu một đá Sapphire có màu sắc không đồng đều hoặc có bất kỳ khuyết điểm nào, có thể nói rằng đá đó là giả.

Vòng tay đá Sapphire

6. Giá trị và giá cả của đá Sapphire

Đá Sapphire là một loại đá quý có giá trị cao, đặc biệt là với những viên Sapphire có màu sắc đẹp và độ trong suốt tốt. Các yếu tố khác như kích thước, cắt xén và phủ bề mặt cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của viên đá. Viên Sapphire tự nhiên và không qua chỉnh sửa sẽ có giá trị cao hơn so với viên đã được chỉnh sửa.

Xem kỹ hơn tại Giá đá Sapphire xanh dương Phúc Lộc Thành!

7. Cách chăm sóc và bảo quản đá Sapphire

Để đảm bảo rằng bạn có thể giữ cho đá Sapphire của mình luôn trong tình trạng tốt nhất, bạn cần đảm bảo không để đá tiếp xúc với các chất hóa học mạnh, tránh va đập mạnh và chải lỗ chất hay vật cứng. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh viên đá bằng cách rửa nhẹ nhàng bằng nước ấm và chà nhẹ bằng một cọ mềm.

Sapphire Kashmir

8. Những điều cần lưu ý khi mua đá Sapphire

Khi mua đá Sapphire, bạn nên luôn kiểm tra chứng chỉ xác nhận và nguồn gốc của viên đá. Các chứng chỉ xác nhận từ các cơ quan đá quý quốc tế sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang mua một viên đá Sapphire thật. Ngoài ra, tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc người bán uy tín để đảm bảo bạn không bị lừa khi mua đá Sapphire. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều Kiến Thức Về Đá Sapphire Tại đây.

Related post